Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)

Wednesday, June 1, 202211:31 AM(View: 104)

cg6CN 5266: TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI (Sr. KL#10)


Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Kim Lê vào ngày 1/6/2022 trên đường dây Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh:

"Khi đọc về tiểu sử Sr. Mariam Uyên Nguyễn thì tôi được biết thêm là khi Sr. Uyên còn trong bụng Mẹ thì ông bà Cố đã dâng hiến người con chưa sinh cho Chúa và Đức Mẹ. Khi Sr. Uyên được 12 tuổi thì Sr. xin đi tu. Gia đình ông bà Cố đã đi hành hương Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị để dâng cuộc đời Sr. Uyên cho Đức Mẹ La Vang. Bà Cố bảo con rằng:


"Nay mẹ phải xa con rồi, vậy con hãy nhận Mẹ Maria là Mẹ của con đi."


Từ đó, Sr. Uyên luôn kính mến Đức Mẹ và Thánh Giuse và kính chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Sau này khi được đọc về tiểu sử của Thánh Têresa Hài Đồng Giêsu thì Sr. Uyên rất tâm đắc. Sr. luôn tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi, tôn vinh toàn thể các Thánh và xin các ngài làm đồng minh của mình. 

Lẽ ra Sr. Uyên chết ở bịnh viện nhưng dường như Sr. Uyên chỉ muốn chết trong nhà Dòng. Lúc 3 giờ chiều ngày thứ Tư thì bác sĩ rút ống thở nhưng Sr. Uyên chưa chết. Vì thế các Sơ cứ lần lượt là 5 người vào thăm mỗi lần và cầu nguyện chuỗi kinh LTX cho bà. Lúc đó, Sr. đã bất tỉnh nhưng chưa chết. Mọi người vào thăm và chào từ biệt Sr. Uyên.

Lúc ấy thì tất cả quý Sr cùng mở Zoom để hiệp thông cùng cầu nguyện cho Sr Uyên. Mọi người cùng cầu nguyện chuỗi kinh LTX và kinh cầu Các Thánh. Tuy nhiên Sr Uyên vẫn còn thở. Bác Sĩ không cho đem Sr. Uyên về vì họ sợ Sr. ấy sẽ chết trên xe. Cuối cùng thì tim và máu của Sr. Uyên trở lại bình thường. Thế nên bác sĩ cho Sr. Uyên được về lúc 3:00 giờ chiều.

Từ đó luôn có 2 Sơ túc trực bên cạnh giường bịnh của Sr Uyên. Đến 4 giờ sáng ngày thứ Năm, khi Sr. Tổng Phụ Trách đến bên giường và xin tất cả quý Sr. cùng cầu nguyện vì Sr. Uyên đang hấp hối. Thế là Sr. Uyên ra đi lúc 5:00 giờ sáng một cách bình an. 

Ngay lập tức, quý cha, quý Sơ ở khắp nơi trên thế giới cùng dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho Sr. Uyên. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương giữ gìn cho Sr. Uyên được ơn trung thành với Chúa từ lúc 12 tuổi đến khi qua đời. Xác của Sr được đưa vào nhà nguyện để tạ ơn Chúa cho đến 8 giờ sáng thì nhà quàn đến đưa xác Sr đi.

Vậy chúng ta hãy luôn thành khẩn xin Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và các thánh là đồng mình của chúng ta để các ngài cầu bầu cho chúng ta.

Xin Chúa Giêsu gìn giữ và bảo vệ chúng ta khỏi sự đánh phá của ác thần và kẻ dữ.

Xin Thánh Phaolo luôn quan tâm, canh thức và cầu nguyện đến rơi lệ để cầu nguyện cho chúng ta.

Tháng 6 này là tháng có Lễ Chúa Thánh Thần, Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Lễ Thánh Tâm Chúa, Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Chúng ta tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc phúc cho gia đình mỗi người chúng ta.

Thánh Clara trong cuộc chiến chống lại ác thần, bà đã rước Mặt Nhật Mình Thánh Chúa tiến ra cửa để đối diện với quân thù.

Nhờ ơn Thánh Chúa mà đám giặc khi nhìn thấy Mình Thánh Chúa thì đã ngã xuống và bỏ chạy. Thánh Clara đã bảo vệ cho Hội Dòng của bà nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Noi gương Thánh Clara, chúng ta hãy kính mến và thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể.


Hãy luôn đến viếng Chúa và tâm sự với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước Thánh Lễ hãy đi chầu Chúa Thánh Thể để chuẩn bị dọn mình đón chào Chúa.

Hãy suy gẫm và cầu nguyện với Mẹ Maria để xin Mẹ cùng dâng Thánh Lễ với chúng ta như khi xưa Mẹ đã hiện diện ở dưới chân Chúa trên Đồi Canvê. 

Hãy dâng lên Chúa cha chủ tế và mọi người hiện diện.

Hãy cảm tạ Chúa và xin lỗi Chúa vì chúng ta không bao giờ cảm ơn Chúa cho đủ. Chúng ta cũng chưa thi hành Lời Chúa, chưa rao giảng Lời Chúa cho những ai mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn ân sủng cho tất cả chúng ta. Amen."


Kim Hà, 1/6/2022