Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 2)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

CN 5265: CHÚA THÁNH THẦN, NGUỒN ƠN THÁNH CAO QUÝ

Wednesday, June 1, 20227:07 AM(View: 97)

hs10CN 5265: CHÚA THÁNH THẦN, NGUỒN ƠN THÁNH CAO QUÝ

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần phải nói với ai đó và những vấn đề nan giải trong cuộc đời ta. Chẳng hạn như khi ta cần lời khuyên về một quyết định quan trọng mà ta phải làm. Quyết định ấy sẽ ảnh hưởng không chỉ có một mình ta mà còn ảnh hưởng đến gia đình ta và bạn hữu của ta nữa. Vậy ta cần phải hỏi ý kiến ai để được hướng dẫn?


Khi ta gặp muôn vàn thử thách và gian nan mà ta không thể giải quyết được. Ta sẽ nương tựa và hỏi ý kiến của ai?
 

Là người Công Giáo, ta cần phải hỏi Chúa Thánh Thần. Tuy nhiên, đa số chúng ta là quên hỏi ý Ngài. Tại sao vậy?

Chúng ta rất cần sự khôn ngoan của Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúng ta rất cần những ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần. Bởi vì những ơn Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần rất quan trọng. Chúng ta có thể áp dụng các Ơn Thánh của Ngài trong từng giai đoạn của cuộc đời mình.

Thật sự, bẩy nguồn ơn Chúa Thánh Thần rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta để ta có thể nhờ đó mà được lên Thiên Đàng. Thế mà thông thường, chúng ta đã ngăn chận nguồn ơn Thánh Chúa bởi những tội lỗi và lỗi lầm của chính chúng ta.

Chúng ta chỉ là những người có hai bàn tay trắng nhưng lại không biết cầu xin Chúa để xin Ngài ban cho chúng ta những đặc sủng quý báu của Chúa Thánh Thần.

Chúng ta cũng không hiểu biết rằng các Ơn Thánh của Chúa Thánh Thần có thể được củng cố trong các Bí Tích Thánh của Giáo Hội.

Trong tuần lễ chúng ta cầu nguyện và đón mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần, hãy nài xin Chúa ban cho chúng ta và gia đình chúng ta 7 nguồn ơn Thánh:


1. Ơn Khôn Ngoan Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
2. Ơn Hiểu Biết Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
3. Ơn Biết Lo Liệu Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
4. Ơn Sức Mạnh Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
5. Ơn Thông Minh Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
6. Ơn Đạo Đức Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Hãy cố gắng tìm đọc Thánh Kinh và các loại sách thiêng liêng nói về các Đặc Sủng Chúa Thánh Thần để hiểu rõ thêm về các đặc sủng Chúa ban và cách áp dụng các đặc sủng ấy trong cuộc sống thường nhật.

Chúng ta rất cần phải khiêm nhường từ bỏ ý riêng mà để cho Chúa Thánh Thần tuỳ ý Ngài mà hoạt động trong đời sống của chúng ta. Bởi vì những hồng ân Chúa ban có thể giúp ta thoát ra khỏi sự thất vọng và sự tự huỷ hoại. Bởi vì Chúa sẽ không để cho chúng ta làm theo ý riêng điên cuồng và Chúa không để cho chúng ta thoả mãn dục vọng tầm thường của con người.

Bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa đặc biệt ở đàng sau các tính tự nhiên và thần học. Và bạn sẽ tìm thấy và học hỏi được rằng có sự liên hệ mật thiết giữa các đặc sủng Chúa Thánh Thần và các mối phúc thật trong bản Hiến Chương Nước Trời.

Bạn sẽ hiểu thêm 7 Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần sẽ khác những hoa quả của Ngài.

Bạn cần phải làm những gì để phân biện Thánh Ý Chúa dành cho bạn. Hãy cố lớn mạnh trong sự kính sợ Thiên Chúa. Bí Tích Thánh Thể giúp bạn thêm vững mạnh.

Sau đây là các đặc sủng Chúa Thánh Thần theo như tác phẩm Tuần Thập Nhật kính Đức Chúa Thánh Thần của Nhà Xuất Bản Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp:
 

1. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa.
2. Ơn Sốt Sắng.
3. Ơn Hiểu Biết.
4. Ơn Can Đảm.
5. Ơn Lo Liệu.


6. Ơn Thông Minh.
7. Ơn Khôn Ngoan.
8. Ơn Yêu Mến.
9. Ơn Vui Mừng.
10. Ơn Bình An.


Chúng ta cần phải liên lỉ cầu xin Chúa ban cho ta các Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần để có thể lên Thiên Đàng.

Nhưng tại sao chúng ta không xin mà cứ lưỡng lự hay lười biếng không tha thiết nguyện xin Ơn Thánh Chúa?

Trong các hình ảnh Thánh thì Chúa Thánh Thần được dùng theo hình ảnh Chim Bồ Câu và Lửa nên chúng ta thường quên Ngài chính là Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là Chúa và là Người Bạn thân thiện nhất trong trái tim chúng ta. Ngài hướng dẫn chúng ta cách cầu nguyện. Ngài hướng dẫn tâm trí chúng ta đến với chân lý và Ngài làm cho chúng ta trở nên thánh thiện hơn.

Hãy cố gắng trở nên một người bạn thân của Chúa Thánh Thần thì bạn sẽ cảm thấy quyền năng mạnh mẽ của Chúa trong cuộc đời bạn. Chúa Thánh Thần chuẩn bị tâm hồn bạn để bạn có thể lôi kéo những người khác đến với Chúa Kito, để cùng xây dựng giáo hội và tạo sự hiệp nhất trong giáo hội.

Bạn sẽ được Chúa canh tân cuộc sống trong Ơn Thánh Chúa.

Bạn sẽ hiểu rõ và lãnh nhận ơn Thánh Chúa.

Bạn sê trưởng thành trong tình yêu, niềm vui và bình an để lãnh nhận được những hoa quả thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.

Bạn sẽ cảm thấy lòng mình sốt mến và nóng bỏng hơn bởi vì đó là dấu hiệu mà Chúa Thánh Thần đang ngự trong tâm hồn bạn.

Từ năm 1997 trở đi, gia đình tôi đi theo học hỏi về Chúa Thánh Thần trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Từ đó, đới sống của gia đình tôi được Chúa quan phòng, hướng dẫn nên trở nên sốt sắng và bớt khổ đau. Chúng tôi luôn xin ơn biết từ bỏ ý riêng để Chúa làm chủ cuộc đời.

Vì thế mà Chúa đã sử dụng chúng tôi trong công tác làm truyền thông đại chúng như:

-Radio Giờ Của Mẹ phát thanh liên tục từ năm 1998 cho đến nay.

-Các websites www.memaria.org, www.memaria.net, www.hddaminhthanhlinh.net.

-Các Facebooks: FB Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh,

-FB Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi, miền Nam California... trong suốt 24 năm qua.

-Có 5265 bài cảm nghiệm trong suốt 24 năm qua trên các trang mạng và Facebooks của chúng tôi.

-Và rất nhiều tác phẩm của Kim Hà được xuất bản trong 24 năm qua. 

Tất cả đều là từ Bàn Tay Chúa, từ Hồng Ân cao cả của Chúa. Con xin tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.

-Xin đừng để Đại Lễ Chúa Thánh Thần qua đi mà chúng ta không hiểu gì về quyền năng và hoa quả của Thần Khí Ngài.

-Xin hãy tìm đọc sách Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần hay Tuần Thập Nhật kính Đức Chúa Thánh Thần ngay bây giờ để đón chào Chúa Thánh Thần. 

-Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự xuống trong tâm hồn và thân xác chúng con để ban ơn thanh tẩy, thánh hoá và chúc phúc cho chúng con.

-Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài giải thoát chúng con khỏi mọi sự dữ và mọi cám dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Amen. 

Kim Hà, 1/6/2022