Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 40)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 101)

26-5aCN 5251: TRÁI TIM THÁNH PHILIP NERI NỞ TO RA (2)

Nguồn: Internet

Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.

Cuộc đời của Thánh Philip Neri có đầy là các phép lạ, một trong những phép lạ lớn lao  ở trong thời gian dài là về trái tim của ngài. Ngài cảm thấy trái tim của mình ngày càng lớn hơn, và sau khi ngài chết thì điều này được xác nhận là đúng.

Theo tin Catholic Encyclopedia, thì phép lạ xẩy ra vào một thời gian ngắn trước Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Một vài ngày trước khi Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống vào năm 1544, một phép lạ nổi tiếng là trái tim của vị Thánh nở to ra. Ông Bacci mô tả rằng:

“Khi vị thánh nài xin Chúa Thánh Thần ban cho ngài các đặc sủng của Chúa thì ngài nhận được thị kiến có một trái cầu đầy lửa hiện ra với ngài, trái cầu ấy nhẩy vào miệng của ngài là nằm trong lồng ngực của ngài. Bỗng dưng, ngài cảm thấy ngọn lửa của tình yêu lớn lao đã xuất hiện mà ngài không thể chịu được.

Thế là ngài bèn nằm sấp mình xuống dưới đất cho bớt cơn nóng đang thiêu đốt trong lồng ngực. Sau khi ngài nằm yên trong một hồi lâu thì ngài đứng lên, tâm hồn của ngài bỗng vui mừng hớn hở. Cả thân hình ngài lập tức run rẩy mãnh liệt, ngài phải dùng hai tay đặt lên trên lồng ngực ở nơi bên trái có trái tim, rồi trái tim ngài sưng to lên nhưng ngài không cảm thấy đau đớn hay bị thương.

Trong suốt cuộc đời, thánh Philip Neri luôn được đốt cháy bởi tình yêu thánh thiện. Ngài cũng có một niềm vui lớn lao làm lan tràn đến những người khác.

Đó là những cảm nghiệm thiêng liêng. Sau khi ngài chết thì người ta xác nhận là trái tim ngài to lớn lạ thường.

Các bác sĩ khám phá ra việc này sau khi khám nghiệm tử thi của ngài. Trái tim ngài chứa đựng đầy tình yêu. Từ đó, hai cái xương sườn của ngài bị gẫy và cong lên như cái vòng cung.

Cho đến khi ngài chết, trái tim ngài đập những nhịp tim vô cùng mãnh liệt, nhất là khi mà ngài làm những việc từ thiện và thiêng liêng. Đó là một phép lạ để tỏ ra rằng quyền năng của tình yêu Thiên Chúa. 

Các đặc sủng của Chúa Thánh Thần có thể làm cho trái tim chúng ta luôn được bừng cháy trong tình yêu thiêng liêng, rồi chúng ta có thể loan truyền tình yêu đẹp đẽ ấy ở bất cứ nơi nào mà chúng ta đến và cho tất cả những ai mà chúng ta liên lạc và cẩu nguyện cho họ.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa đốt lửa yêu mến Chúa và lửa yêu thương tha nhân trong trái tim của chúng con. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022