Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 40)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Thầy đến cùng Chúa Cha (26.05.2022 – Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,16-20)

Thursday, May 26, 202210:33 AM(View: 60)

26-5bThầy đến cùng Chúa Cha

(26.05.2022 – Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,16-20)

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy.”

17 Bấy giờ vài người trong nhóm môn đệ của Đức Giê-su hỏi nhau : “Người muốn nói gì khi bảo chúng ta : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’ và ‘Thầy đến cùng Chúa Cha’ ?” 18 Vậy các ông nói : “’Ít lâu nữa’ nghĩa là gì ? Chúng ta không hiểu Người nói gì !” 19 Đức Giê-su biết là các ông muốn hỏi mình, nên bảo các ông : “Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. 

Thầy đến cùng Chúa Cha

Tin Mừng hôm nay trích trong những chương cuối của Tin Mừng Gioan, nói lên những lời đàm đạo thật là tâm huyết của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi thầy trò ly biệt: “Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa anh em sẽ lại thấy Thầy”.

Do chưa hiểu được công trình cứu chuộc của Chúa Giêsu, nên các môn đệ cũng chẳng hiểu được câu nói của Chúa vừa đàm đạo nên các ông đã bàn luận với nhau: “Ít lâu nữa nghĩa là gì? Chúng ta không hiểu Người nói gì?”.Chúa Giêsu vì biết những thắc mắc của các ông nên Người đã khẳng định thêm: “Thầy bảo thật anh em, anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, niềm nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.Lời căn dặn của Chúa đã thành lời tiên báo về sứ mệnh của Chúa, của các môn đệ và cả Hội Thánh cho đến ngày tận thế.

Lời Chúa khi ấy các môn đệ chưa hiểu, nhưng sau này nhờ Thánh Thần mở trí các ông đã nhận ra: “Ít lâu nữa” là chính đến lúc các ông tan tác mỗi người một ngả, bỏ Chúa, chối Thầy và rồi quyền lực của tội ác đã làm li biệt thầy trò. Nhưng rồi quyền năng của Thiên Chúa đã thắng quyền lực của ma quỷ để tình thầy trò được tái hợp ngày Chúa phục sinh, các ông “lại được thấy Thầy”.

“Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy”, Hội Thánh ngày nay cũng hiểu rằng, Chúa Giêsu khi hoàn tất công cuộc, Người sẽ trở về cùng Thiên Chúa Cha mà có lúc Người đã nói: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em để Thầy ở đâu anh em cũng được ở đó với Thầy”. Một “ lúc” của Chúa nói bằng cả mấy ngàn năm nhân loại đang đợi chờ.

“Một ít lâu nữa”còn như một lời hứa, dỗ dành của người mẹ yêu thương đối với đàn con khi mình sắp phải đi xa vì công việc. Ra đi có thể chóng hay lâu song vẫn nói là chóng để chúng khỏi buồn, nhưng nhất định sẽ đem nhiều bánh, nhiều quà về cho chúng.

Quan trọng nữa là Chúa đã tiên báo cho các ông sẽ gặp phải điều mà người đời chẳng mấy ai muốn:“Anh em sẽ khóc lóc và than van còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.

Thế gian sẽ vui mừng vì họ có quyền lực trần thế, họ lắm tiền nhiều của được thế gian yêu mến tôn thờ.

Anh em sẽ khóc lóc, than van, lo buồn… vì người theo Chúa bị thế gian ghét bỏ, khinh chê, vì họ thấp cổ bé miệng nơi trần thế, họ chẳng biết xu nịnh ai mà chỉ biết yêu mến, kính sợ và trông cậy vào trên hết một mình Thiên Chúa. Nhưng Chúa lại tiên báo “nỗi buồn của anh em sẽ thành niềm vui”. Thành niềm vui vì Chúa hứa ban sức mạnh Thánh Thần cho các ông, vì Chúa hứa ban cho các ông bình an của Người mà không ai có thể lấy đi được. Chúa rời bỏ, không ở với các ông bằng xương bằng thịt nữa, nhưng đã ban ơn, tôi luyện các ông bằng sức mạnh Thần Tính để các ông luôn được ở với Người.

Lạy Chúa xin luôn ban sức mạnh của Chúa cho con. Để dù lâu, dù chóng, dù an vui hay khổ đau nơi trần gian này, con vẫn kiên tâm vững dạ đợi chờ ngày Chúa trở lại. Ngày ấy con sẽ được về với Người mà hưởng hạnh phúc muôn đời- Amen.

Giuse Ngọc Năng