Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 79)

cmc10CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người:


1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

2. Ông tôi được 87 tuổi rồi. Khi ông tôi còn là một cậu bé thì ông lượm được một cỗ tràng hạt ở bên ngoài. Ông vui mừng đem về tặng cho bà mẹ vì mẹ của ông cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày. Hai mẹ con ông tôi luôn đi tìm chủ nhân của tràng hạt ấy vì nơi họ ở chỉ có một cộng đoàn bé nhỏ.

3. Tôi luôn vui sướng khi nhìn mẹ tôi lần chuỗi Mân Côi trong suốt cuộc đời tôi. Mẹ tôi kể rằng bà luôn nhìn thấy bà ngoại của bà lần chuỗi liên lỉ trong khi bà lớn lên. Bà ngoại của bà sử dụng chuỗi tràng hạt cho đến ngày bà cụ qua đời.

4. Tràng hạt được coi như vật gia bảo, có thể truyền từ đời nọ sang đời khác. Dùng chuỗi của gia tộc cũng là cách tốt để cầu nguyện cho các thế hệ trong gia tộc.

5. Những lời cầu nguyện Mân Côi sẽ thay đổi gia đình và gia tộc theo cách thức tốt nhất.

6. Mẹ tôi mua một cỗ tràng hạt. Bà thường đi hành hương khắp cõi Âu Châu. Mỗi khi bà đi đến một nhà thờ lớn nào của nước Ý thì bà cũng nhúng chuỗi tràng hạt của bà trong các bồn nước Phép tại những nơi Thánh ấy.

7. Mẹ tôi đến thăm các ngôi mộ của nhiều vị Thánh, chẳng hạn như Thánh Catherine thành Siena, Thánh Maria Goretti, Thánh Clara thành Assisi, Thánh Faustina, Thánh Teresa of Avila và nhiều vị Thánh khác. Rồi bà đặt cỗ tràng hạt trên mộ của các Thánh để xin sự chúc phúc của các ngài.


8. Điều đặc biệt là tràng hạt của Mẹ tôi là nhờ lời cầu nguyện Mân Côi của mẹ tôi mà gia đình tôi được hoán cải và sống thánh thiện hơn.

9. Tôi không nghi ngờ gì vì những lời cầu nguyện của chuỗi Mân Côi mà ông bà, cha mẹ tôi, các anh chị em tôi đã đem chúng tôi đến cung bậc cao nhất trong cuộc sống hàng ngày.

10. Điều quan trọng nhất mà ta có thể làm được là hãy cầu nguyện liên lỉ với tràng hạt Mân Côi hàng ngày cho nhu cầu của thế giới và gia đình.

11. Hãy để lại chuỗi tràng hạt của bạn cho gia đình bạn: tặng cho các con và các cháu như một món quà gia bảo, một báu vật cần thiết.

12. Hãy cầu nguyện với tràng hạt ở bất cứ nơi nào mà bạn đi.


13. Thời gian sẽ cho thấy hiệu quả tốt tuôn đổ xuống trên các thế hệ tương lại của gia đình bạn. Ơn Chúa sẽ tuôn trào trên các con và các cháu của bạn.


14. Tôi luôn nhớ đến tiếng kêu reo vui của những hạt Mân Côi làm bằng bạc mà gia đình tôi lần hạt hàng đêm.

15. Chuỗi tràng hạt là vật quý nhất của mẹ tôi. Trong một cơn hoả hoạn, mẹ tôi đã lật đật tìm kiếm nó và đem theo bên cạnh. Nhưng điều đặc biệt nhất về chuỗi tràng hạt này là các câu chuyện phép lại xẩy ra đàng sau đó.

16. Mỗi gia đình có thể được chúc phúc với việc truyền tràng hạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng không phải gia đình nào cũng có truyền thống tốt đẹp như thế.

17. Chuỗi tràng hạt của mẹ tôi rất đơn giản nhưng đẹp vì mỗi chục hạt đều có hình Thánh Tâm Chúa.

18. Khi đi hành hương tại thánh địa Medjugorje, tôi luôn mua nhiều tràng hạt để xin Đức Mẹ chúc phúc vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng khi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana tại đó, rồi về tặng cho gia đình và bạn hữu.

19. Tôi luôn có một vài cỗ tràng hạt trong ví và trong túi áo. Khi lo buồn, giận dữ hay bất an, tôi thường đưa tay cầm chặt lấy tràng hạt để cảm thấy bình an hơn. 

20. Phải có ơn Thánh nhiều mới có thể chăm chỉ và siêng năng lần hạt nhiều chuỗi Mân Côi trong ngày đời. Hãy cứ cầu nguyện nhiều dù có bị chế nhạo là kẻ cuồng tín.  

Kim Hà, 8/5/2022