Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Sunday, May 8, 202210:54 AM(View: 74)

hh1CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Nhân ngày Mother's Day, xin kính chúc quý Srs và quý bà có một ngày Hiền Mẫu đầy ơn lành của Chúa, có niềm vui và hạnh phúc với gia đình.

Sáng nay Chúa Nhật 8/5/2022, trong Thánh Lễ, cha Wayne đọc lời cầu nguyện riêng cho các bà mẹ hiện diện trong Thánh Lễ. Đó là món quà quý giá nhất trong tất cả các món quà của trần gian. Tạ Ơn Chúa!

Vì nhà thờ có bán hoa hồng gây quỹ nên tôi mua hai đoá hoa hồng tặng cho chính mình và cho người mẹ quá cố thương yêu của tôi.


1. Hãy thương chính mình trước.


Tôi hiểu rằng có nhiều khi người phụ nữ đã hy sinh cả một đời nhưng chẳng hề được chồng con lưu ý, quan tâm và biết ơn. Thế thì mình hãy tự thưởng cho chính mình. Muốn sắm áo mới, cứ đi mua sắm. Muốn ăn uống gì, cứ tự do ăn. Muốn đi chơi, cứ tự nhiên đi. Như thế sẽ không phải mang mặc cảm cay đắng, chua chát hay buồn sầu gì. Biết đâu ngày mai mình chẳng còn ở trên cõi đời này nữa?

Hãy cứ dâng những buồn phiền cho Thiên Chúa và hiệp thông với Cuộc Khổ Nạn của Ngài, may ra cũng cứu được một số linh hồn ở luyện ngục.


2. Hãy tôn trọng người khác.

Tôi nhớ một người thân trong gia đình tấn công khi thấy tôi đọc kinh Mân Côi liên lỉ:

"Chị phải tỉnh táo một chút, đừng có cuồng tín quá!"

Tôi trả lời ngay:

"Sẽ có ngày khi cậu chết đi, cậu sẽ ngạc nhiên khi thấy mình không rớt vào hoả ngục. Vì chỉ cần một người cầu nguyện là cả gia đình được cứu!" 


Tôi nhớ có ai đó nói rằng:


"Nếu ta ở trong một ca đoàn mà có một vài người luôn hát sai hay đàn sai, hoặc là hát lạc giọng, lạc điệu thì đừng bực tức vì có thể họ đã nghe một cung điệu hay một âm thanh khác từ cõi trên."

Đừng nhạo cười ai hết. Có thể họ nghe được tiếng nói của Thiên Đàng còn ta thì chỉ nghe được tiếng nói của trần gian mà thôi.

Thật sự, trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường nói: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã." (Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa.)

Hay là "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu."

Đó là những người bạn tri kỷ, hiểu thấu nhau mà có khi chỉ cần nói chuyện với nhau một lần đủ để ta nhớ mãi không quên. Tuy nhiên cũng không dễ để tìm được những kẻ đồng điệu có cùng một tần số. 

Có những người cả một đời đắm chìm trong hoan lạc và cuồng vọng. Chắc chắn họ sẽ khó chịu khi phải nghe lời nói của những người chuyên đi tìm chân lý và nói về Chúa hay Lời Chúa. Có những người say mê chuyện Thiên Đàng mà bị những người khác cho là điên khùng và không tỉnh táo.

Đừng nên phán xét kẻ khác khi mà mình không hiểu những hoài bão, nỗi đau, sự dằn vặt và giấc mơ của họ.

"Để có một đôi mắt đẹp thì hãy chỉ nhìn thấy những gì đẹp nơi người khác.
Để có một đôi môi đẹp, hãy chỉ nói những lời tử tế.
Và để có sự tự tin, hãy bước đi với nhận thức rằng bạn không bao giờ cô đơn."

“Một người bạn tốt là người không bao giờ phê bình cái hàng rào bị gẫy đổ của bạn mà chỉ luôn khen ngợi những đoá hoa tươi đẹp của vườn hoa bạn."

Các bạn hữu có thể làm cho bạn nở một nụ cười thân thiện. Đó là điều đẹp đẽ và làm ấm lòng. Ta rất cần nói những gì làm cho bạn của ta cảm thấy mình đặc biệt và được tri ân. Xin hãy cứ luôn mỉm cười vì nụ cười thắp sáng chính tâm hồn và ngày đời của minh.

Kim Hà, 8/5/2022 (Mother's Day)