Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 22)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 17)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 56)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Wednesday, May 4, 20226:51 AM(View: 101)

Picture from Stormy Escape 16
Gia đình của Kim Hà lúc đã đến trại tị nạn Panatnikhom Holding Center, 1980. Baby sinh ra trong trại tị nạn

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi lần nhớ đến quá khử đau buồn, tôi lại cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria về tình thương và sự cứu giúp của Chúa và Mẹ dành cho đại gia đình tôi, ở mọi nơi và mọi lúc.

Sau đây là một cảm nghiệm đánh động nhất của gia đình tôi bởi vì sự cứu giúp lớn lao của Thiên Đàng. Nếu mất hai con gái thì chắc vợ chồng tôi sẽ cắng đắng nhau đến có thể ly dị và sống ân hận và đau khổ suốt cả cuộc đời còn lại. Và có thể chuyến vượt biên ấy sẽ kết thúc và chúng tôi trở lại Việt Nam với nỗi đau đớn và ân hận vô vàn. 

Trong kỳ vượt biên đường bộ bắt đầu từ ngày 27/3/1980 đến 10/4/1980, gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Người con lớn nhất được 10 tuổi, người con nhỏ nhất chưa đầy 5 tuổi. Tôi lại đang có thai người con thứ 5 được 5 tháng trong bụng.

Vì biết rằng nếu sinh con nhỏ ra sẽ không đi vượt biên đường bộ được nên chúng tôi quyết định phải đi ngay thôi. Thế là cả gia đình chúng tôi phải đi vượt biên đường bộ từ biên giới Việt-Miên đển Nam Vang, nước Cambodia.

Đó là một chặng đường dài khoảng 300 cây số. Trên đường đi có hàng trăm trạm kiểm soát do quân đội của Cộng Sản Việt Nam và quân đội của
Cộng Sản nước Cambodia. Vì thế mà gia đình tôi đều phải xuống xe, đi bộ qua các trạm kiểm soát. Sau đó mới lại lên xe vận tải đi tiếp.

Lúc đó, tôi và hai con gái được ngồi ở ghế trước cùng với ông tài xế và một người dẫn đường người Việt tên Dũng. Còn chồng tôi và hai con trai thì phải núp ở phia sau của cái xe, trong cái hầm được bao bọc bởi các bao gạo nặng 100 kg. Trong thùng xe vận tải thì rất nóng và ngộp thở.

Có một đoạn đường sắp vào đến Soay Rieng thì gia đình chúng tôi phải theo những người dẫn đường đi đường ruộng để tránh các trạm kiểm soát trên đường lộ. Đường đi rất gập ghềnh, lên bờ xuống ruộng và rất khó đi.

Tôi bèn bảo hai con gái của tôi hãy ngồi trên xe vận tải để cho khoẻ thân, chứ đi bộ với gia đình thì vất vả lắm. Con gái nhỏ của tôi là cháu Kim 4 tuổi rưỡi bỗng khóc thật lớn, bám lấy áo mẹ và đòi đi bộ với mẹ. Còn cháu Trang 9 tuổi thì lặng lẽ leo xuống xe. Chúng tôi để lại cái giỏ xách trên xe, nghĩ rằng mình sẽ đi tiếp nên không đem theo để đỡ phải xách nặng.

Ai ngờ khi đi bọc như thế thì tốn thì giờ rất lâu. Thế là ông tài xế xe vận tải lái xe đi mất vì không thể chờ lâu được. Khi chúng tôi leo được lên đường lộ chính thì ông ấy đã đi xa rồi.

Do đó, chúng tôi mất cái giỏ đựng quần áo, đồ dùng và cái kiếng cận thị của tôi nên trong suốt 7 tháng trời ở trại tị nạn, tôi giống như một người mù, đau khổ và mất phương hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi quá mừng vì nếu tôi để lại hai con gái trên xe ấy thì mất luôn cả hai đứa con. Lúc đó, không hiểu số phận của hai con tôi sẽ đi về đâu?

Hai vợ chồng tôi bèn quỳ ngay xuống đất để cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã cứu hai con tôi. Thân phận hai con gái nếu bị họ bán cho các động mãi dâm thì còn gì cuộc đời? Nghĩ đến đó, vợ chồng tôi ơn lạnh. Chỉ biết cảm tạ Chúa muôn đời mà thôi.

Vì thế, tôi rất thương xót cho những ai vượt biên mà phải nằm ngồi trong các xe vận tải chật chội và thiếu dưỡng khí như 39 người trẻ Việt Nam bị chết ngộp cách đây vài năm trên đường vượt biên đến nước Anh.
 
Tôi cũng rất thương xót cho những trẻ thơ bị bắt làm gái mãi dâm khi tuổi còn rất nhỏ, 5 tuổi, 10 tuổi tại các ổ điếm ở nhiều nơi trên Á Châu. Người ta gọi là Ấu Dâm. Bọn mua dâm lại là những kẻ giầu có từ Âu Châu, Á Châu và Mỹ Châu đến.

Xin kính mời quý vị lên youtube.com, nghe hồi ký Qua Cơn Bão Dữ của Kim Hà:
https://www.youtube.com/watch?v=JOf70yKJ7-Q&t=42s Hay liên lạc: kimha218@yahoo.com để mua sách:
 
-Qua Cơn Bão Dữ, giá $15.00. -Những Chặng Đường Gian Khổ, $15.00
-Những  Chặng Đường Gian Khổ, $15.00

Kim Hà, 4/5/2022