Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5212: CÓ THIÊN THẦN CÀY RUỘNG THAY TÔI (BH6)

Saturday, April 30, 202211:09 AM(View: 81)

angelCN 5212: CÓ THIÊN THẦN CÀY RUỘNG THAY TÔI (BH6)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone

Thánh Isidore là một nông dân. Ngài sinh vào khoảng năm 1070 trong một gia đình rất nghèo nhưng lại rất ngoan đạo ở tại thành phố Madrid, nước Tây Ban Nha. Khi còn nhỏ, ngài làm việc cho một lãnh chúa. Ông chủ rất tin tưởng ngài.

Thánh Isidore cưới một phụ nữ đức hạnh. Bà ngoan đạo giống như chồng bà. Cả hai có một người con nhưng người con chết khi còn thơ bé.

Dù sống trong cảnh nghèo khó nhưng Thánh Isidore rất tử tế với mọi người. Ngài chia sẻ thức ăn với những người xa lạ. Có nhiều lần thức ăn của ngài được nhân lên để có thể chia sẻ thêm cho nhiều người khác.

Ngài không bao giờ bỏ đi lễ hàng ngày. Ngài hay chìm sâu trong tình trạng chiêm niệm. Có khi ngài đi làm trễ. Một số người nông dân khác tỏ ra ghen tỵ nên họ mách ông chủ. Ông chủ một hôm núp trong cánh đồng để điều tra thì ông ta thấy thánh Isidore khi đi vắng thì có một những người vô hình làm phụ. Ông ta nghĩ rằng các Thiên Thần đang làm việc thay cho vị Thánh.

Thánh Isidore mất lúc 60 tuổi. Xác của ngài được chôn ngay nơi mà ngài thường làm việc. Ngài không có quan tài. Bốn mươi năm sau, xác của ngài được di  dời đi để chôn vào một nơi khác tốt hơn. Các người làng ngạc nhiên khi tháy xác ngài không hư hoại.

Xác ngài được đưa đến Nhà Thờ Thánh Andrew. Đó là một trong sáu nơi chôn cất xác ngài cho đến khi xác ngài được chôn ở Vương Cung Thánh Đường Madrid ở nước Tây Ban Nha.

Người ta đến cầu nguyện nơi xác ngài và nhận được nhiều ơn chữa lành và phép lạ nhãn tiền. Sau 800 năm và sau khi được di dời đi nhiêu nơi, xác của ngài trở nên đen đi nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Kim Hà, 30/4/2022