Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5211: NHỮNG KHUÔN MẶT TOẢ SÁNG (BH#5)

Friday, April 29, 202211:48 PM(View: 101)

31-7ssCN 5211: NHỮNG KHUÔN MẶT TOẢ SÁNG (BH#5)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone


Nếu bạn tỏ ra rất hạnh phúc với chính mình thì bạn bè có thể nói rằng bạn toả sáng hay rạng ngời. Đó là một cách diễn tả.


Hiện tượng rạng ngời là có thật. Người ta có thể nhìn thấy bạn tỏ ra rực rỡ như có ánh sáng trong người hay có ánh lửa phát ra từ trong người. Có khi đó là một vết thương thánh. Điều được thấy là ánh sáng toả ra từ trong người, ở chung quanh đầu hay chung quanh người với ánh sáng lạ thường.

Trong Phúc Âm, Thánh Phero và Thánh Gioan được đi chung với Chúa Giêsu lên đỉnh núi Tabor. Tại đó, Chúa biến hình với ánh sáng chói lọi.

Khuôn mặt của Thánh Stephen, vị tử đạo đầu tiên chết cho Chúa Kito, cũng sáng láng khi ngài bị người Do Thái ném đá đến chết.

Trong lịch sử, Mẹ Maria, Thánh Giuse, các Thánh Tông Đồ và những vị thánh khác thường có những hào quang chung quanh đầu. Sau đây là một số câu chuyện nói về sự sáng láng, chói lọi trong lịch sử Hội Thánh.

1. Thánh Y Nhã thành Loyola được sinh ra ở miền bắc của nước Tây Ban Nha, vào gần cuối thể kỷ thứ 15. Cuộc sống khi còn trẻ của ngài thật là bê bối, nào là cờ bạc, gái gú, đấu kiếm. Sau đó ngài bị thương nơi chân và đó là sự thay đổi về số mệnh của đời ngài mãi mãi.

Trong lúc ngài nằm dưỡng bịnh, ngài dành thì giờ đọc về Chúa Giêsu và các Thánh. Ngài được ơn hoán cải. Dần dà, ngài trở thành linh mục và là thầy dạy về đức tin. Ngài thành lập Dòng Tên mà ngày nay là một Dòng dành cho người nam tu sĩ lớn nhất trong giáo hội Công Giáo.

Người ta kể rằng có lần khi ngài cử hành Thánh Lễ, người ta thấy lửa sáng chói ở trên đầu của Thánh Y Nhã. Vì nghĩ rằng có thể ngài đang ở trong cơn nguy hiểm, một vị linh mục đồng tế vội chạy đến cạnh ngài để giúp đỡ. Nhưng khi ngài đụng đến Thánh Y Nhã, ngài mới nhận ra rằng vị linh mục thánh thiện đang trầm tư và không bị lửa đốt cháy. Đó là một trường hợp cháy lửa yêu mến Chúa.

2. Thánh Philip Neri là một người bạn của Thánh Y Nhã. Trước khi trở thành một vị linh mục, Thánh Philip luôn giúp đỡ những người nghèo và loan truyền Tin Mừng ở tại thành phố Roma. Vào lúc 29 tuổi, khi ngài cầu nguyện sốt sắng ở Hầm mộ, gồm nhiều mộ nằm trong hang động thì ngài có một thị kiến là có một trái banh lửa đi sâu vào lồng ngực của ngài.

Ngay lập tức, ngài cảm thấy trái tim và lồng ngực của mình nở lớn ra. Sau khi ngài chết thì các bác sĩ khám phá ra lồng ngực và trái tim của ngài lớn gấp đôi cỡ trái tim của những người khác.

Thánh Philip thành lập một nhóm linh mục để giảng dạy, gọi là Dòng Cầu nguyện Congregation of the Oratory. Ngài yêu mến Chúa rất say đắm nên thân xác ngài luôn nóng. Ngài phải mở tất cả các cửa sổ cả ngày và đêm và trong nhiều năm này sang năm khác.

Có những lúc những ánh lửa toả ra từ đôi mắt của ngài trong lúc ngài cử hành Thánh Lễ hay lúc ngài giảng dạy về Chúa Giêsu. Ngài làm rất nhiều phép lạ cả thể.

Kim Hà, 30/4/2022