Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Friday, April 29, 20228:45 PM(View: 95)

IMG_4337CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Đời sống của gia đình chúng tôi khi đến Mỹ rất là khó nhọc. Người chủ nhà mới mua khu nhà của nơi tôi ở đã đuổi nhà chúng tôi vì tôi có đông con. Do đó, chúng tôi mới phải cố gắng mua nhà. Con đường nhà tôi có trồng hai hàng hoa phượng mầu Tím mà người Mỹ gọi là hoa Jacaranda. Đứng nhìn con đường khi có mùa hoa tím nở trông thật là nên thơ. 

Kể từ khi mua căn nhà đầu tiên trên đất Mỹ vào ngày 31/5/1985, chúng tôi bắt đầu trồng đủ mọi loại cây ăn trái và các loại hoa. Tôi có nhiều hoa hồng đủ mọi mầu, đủ loại nhưng đẹp và thơm nhất là hoa hồng Double Delight. Hoa này có mầu đỏ và vàng nhạt.

Mỗi ngày hễ đi làm về là tôi vội vàng ra thăm vườn để tưới cây và chăm sóc cho cây. Ở sân sau có trồng các cây ổi, lê tầu, táo, trái hồng, bưới và cam và hoa hồng.

Lúc ấy, tôi có trồng một cây hoa ngọc lan ở giữa vườn đàng trước. Dạo ấy, cây ngọc lan giá rất đắt, khoảng $150/cây. Được vài hôm, không hiểu kẻ cắp nào đào xới để nhổ cây ngọc lan lên. Khi không đào được, thì họ lấy cây dao cắt đứt cái cây ngọc lan. Thê là cây không mọc được nữa.

Trong thời gian đầu, tôi trồng được tất cả là 50 cây hoa hồng đủ mầu sắc và đủ mùi hương thơm ngát. Khi đi làm về mà nhìn vườn hồng là lòng tôi vui phơi phới. Tôi thường đem hoa vào sở để chưng trên bàn làm việc mà ngắm nhìn và hưởng hương thơm ngào ngạt của hoa hồng.

Dạo ấy, tôi đi mua hoa hồng ở chợ trời rất rẻ, chỉ chừng 5 đô là có một chậu hoa hồng mầu đỏ thơm ngát. Ngày nay một chậu hoa giá hơn 30 đô.

Dần dần trong vườn tôi có một những con vật trông giống như con chuột cống xuất hiện trong vườn hoa của tôi. Người Mỹ gọi nó là gropher, tiếng Việt gọi là chuột túi hay chuột vàng. Nó ăn đất và bùn trong ống cống. Tôi nghe nói rằng chính phủ không cho người ta giết hại nó bởi vì nó chuyên ăn bùn trong những cống rãnh và nhờ thế mà nó dọn sạch các đường cống rãnh.

Buồn một điều là các con này ăn hết các gốc rễ của những cây hồng quý của tôi. Có những lần tôi bỗng thấy các cây hoa hồng của mình chết dần. Tôi đến gần coi thì thấy các gốc rễ của cây hồng bị con chuột túi (gropher) ăn hết rồi. Cây hồng không rễ nên chết dần mòn.

Nay thì không còn cây hồng nào còn lại nữa. Thật đáng buồn.

Kim Hà, 29/4/2022