Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5206: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (2)

Tuesday, April 26, 20221:23 PM(View: 101)

hn2CN 5206: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (2)

https://news.abs-cbn.com/ancx/culture/spotlight/04/16/22/filipino-exorcist-priest-on-rescuing-a-demon-possessed

Chống chọi với bịnh trầm cảm

Theo cha Jigs thì có những cảm nghiệm cá nhân làm cho ngài đến với mục vụ trừ quỷ này. Điều đó xẩy ra giữa năm 2013 và năm 2015 khi ngài đến Roma để theo học môn Giáo Luật và để lấy bằng Tiến Sĩ.

“Lòng tôi tràn ngập với nhiều cảm xúc. Tôi cảm thấy mình cay đắng và giận dữ. Có nhiều nhân viên xúc phạm đến tôi và làm ảnh hưởng đến mục vụ của tôi.”

Tuy vậy, ngài không muốn nói thêm chi tiết. Ngài bảo:

“Có nhiều sự thất vọng nên làm cho tôi cảm thấy nản lòng."

Ngài không muốn những cảm xúc tiêu cực kéo dài.


"Tôi cố gắng tha thứ. Dù tôi vẫn còn giận dữ. Tôi cảm thấy niềm hy vọng và đức tin của tôi bị giao động. Tôi muốn vội vàng chấm dứt việc học của tôi nhưng không có điều gì ở trong tâm trí của tôi. Tôi có cảm tưởng rằng tôi sẽ bị đánh rớt. Đó là một sự thiếu hy vọng."

Lúc ấy, ngài nói rằng ngài nghe tiếng Chúa kêu gọi ngài hãy làm mục vụ trừ quỷ. Cuối cùng, ngài theo học một khoá học giải thoát và trừ quỷ ở thành phố Roma. Ngài bắt đầu đọc những lời nguyện giải thoát. Điều này giúp ngài được giải thoát khỏi bịnh trầm cảm. Ngài kể:

“Đó là nhờ ơn lành của Thiên Chúa mà tôi đã học xong bằng Tiến Sĩ."


Cha Jigs trở lại nước Phi Luật Tan vào năm 2016. Qua lời khuyến khích của bạn bè và bạn cùng lớp, ngài chấp nhận lời mời gọi để tham gia nhóm Liberanox.

Năm 2017, ngài được chọn để nhận việc trừ quỷ cho giáo phận. Giờ đây ngài thuộc về một nhóm gọi là Philippine Association of Catholic Exorcists (PACE). Điều gì xẩy ra trong mục vụ trừ quỷ?


Mục vụ trừ quỷ của giáo phận quan sát việc thực hành. Ai ai cũng có thể báo cáo một biến cố khác lạ cho cha xứ của họ. Rồi các linh mục chánh xứ sẽ báo cáo đến mục vụ trừ quỷ. Rôi một trường hợp được lập ra, người ta phỏng vấn, xem xét và nhận ra xem có phải thực chất là vấn đề ấy xẩy ra hay không. Trước khi giải thoát cho người bịnh, hay trước khi trừ quỷ, nhà trừ quỷ cần biết phần mở đầu.

“Có những cánh cửa để bước vào cuộc đời của một người và cho phép ma quỷ khuynh đảo người ấy trong những cách thức khác nhau. Có thể là quỷ ám, quỷ nhập hay quỷ đe doạ."

"Một cá nhân cần phải viết bản tường thuật về những gì mà hắn nghĩ rằng mình bị quỷ ám. Có thể vi người này không chịu xưng tội trong nhiều năm hay vì người ấy thực hành việc ma thuật hay những việc dị đoan khác. Có thể là người này bị những bi kịch như bị xâm hại thể xác, tình dục và tình cảm."

“Chúng tôi cần biết là có sự mở đầu hay không. Bởi vì đôi khi, có thể là vấn đề tâm thần hay tâm lý. Là một nhà trừ quỷ, có những cách thức để biết là liệu có sự hiện diện của ma quỷ hay không. Thật dễ dàng để người ta nghĩ rằng họ bị quỷ ám hay quỷ nhập, hoặc nghĩ rằng có con quỷ đang cố gắng trêu chọc tình cảm và cảm xúc của mình. Nhưng qua kinh nghiệm, không ai có thể nói là mình bị quỷ ám hay không."

"Sau một cuộc điều tra thì nhà trừ quỷ quyết định là người ấy cần được giải thoát hay được trừ quỷ. Có thể người ấy cần xưng tội để được nhận các Bí Tích Thánh."

"Cuộc giải thoát có thể là một chuỗi cầu nguyện nhiều ngày nếu cần thiết. Nhà trừ quỷ chỉ làm khi đó là việc bị quỷ ám hay quỷ nhập. Trong nhiều trường hợp, cuộc giải thoát không xẩy ra ngay lập tức. Vì thế sẽ là những chuỗi ngày đặt tay cầu nguyện liên tục, được lập đi lập lại."

"Điều quan trọng nhất cho cuộc giải thoát và trừ quỷ là bắt đầu từ một mối liên hệ giữa người ấy và Thiên Chúa. Không phải là việc lấy đất bụi ra khỏi áo của mình. Nếu sống cuộc đời của một Kito hữu tích cực thì sẽ giúp người ấy nhiều để không bị ma quỷ quấy phá."

Cha Jigs nói có hai loại trừ quỷ:

"Cuộc trừ quỷ đơn giản, đó là mỗi khi ta nhận bí tích rửa tội, và cuộc trừ quỷ lớn lao, đó là sự giải thoát con người khỏi bị quỷ ám hay quỷ nhập. Một con người bị quỷ ám thường có ba dấu hiệu như sau:

1. Có sức mạnh khủng khiếp.

2. Có sự hiểu biết xuất chúng, hay là biết về những tội lỗi bí mật của người khác,

3. Và khả năng nói một ngôn ngữ khác mà người bị quỷ ám thường là không biết.


"Trong vài trường hợp, người bị quỷ ám thường ngập ngừng hay khó chịu khi nghe lời cầu nguyện. Người ấy có thể phản ứng mạnh khi gặp các đồ vật tôn giáo như chuỗi tràng hạt Mân Côi, thánh giá, dầu Thánh, hay nước phép.

“Cũng có những dấu chỉ nhưng cũng có khi là họ bị bịnh về vấn đề tâm lý. Vì thế chúng ta nên nhìn vào ba dấu hiệu mà tôi vừa trình bầy để quyết định."

Cha Jigs nói:

"Nếu bạn biết những ai mà có những sự biểu lộ của quỷ ám thì bạn có thể báo cáo lên cha xứ của nhà thờ bạn. Ngài sẽ can thiệp. Ngài sẽ ban các Bí Tích Thánh. Sau đó, ngài có thể báo cáo cho các mục vụ trừ quỷ của giáo phận và sẽ có một cuộc phỏng vấn để điều tra và tìm hiểu thêm."

Chúng ta có thể bị ma quỷ tấn công hay gây ảnh hưởng khi chúng ta không thường xuyên chịu các phép Bí Tích, chẳng hạn như Bí Tích Thánh Thể, Bí Tích Giải Tội, và phải làm việc thống hối. Giáo hội đề nghị rằng một người phải xưng tội ít nhất là một lần trong mỗi năm. Đó là một việc làm tốt.

Lạy Chúa Giêsu, xin giải thoát chúng con và gia đình chúng con khỏi nạn quỷ ám và quỷ nhập. Xin thương xót chúng con. Amen. 

Kim Hà, 26/4/2022