Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

Tuesday, April 26, 202212:04 PM(View: 110)

ln6CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

https://news.abs-cbn.com/ancx/culture/spotlight/04/16/22/filipino-exorcist-priest-on-rescuing-a-demon-possessed

Chúng tôi hỏi một nhà trừ quỷ có cảm tưởng như thế nào khi cứu một người bị quỷ ám. Câu trả lời của ngài có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên.

Các phim ảnh thường có khuynh hướng vẽ lên một bức tranh quá đáng khi nói về hiện tượng quỷ nhập. Vì thế có một số người nghĩ rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa đặt. Nhưng linh mục Jerome Rosalinda, một trong 6 nhà trừ quỷ của giáo phận Novaliches, kể rằng có những loại ma quỷ ám hay nhập người ta. Ngài kể:

“Người ta nghi ngờ không biết có ma quỷ hay không. Chúng ta không tin rằng có ma quỷ thời nay và trong quá khứ. Tuy nhiên ma quỷ thật sự hiện diện trong thế giới hôm nay."

Người ta gọi cha là cha Jigs. Ngài phục vụ tại nhà thờ Presentation of our Lord Parish ở vùng Quezon City. Ngài phục vụ trong mục vụ gọi là Liberanox. Tên này đển từ trong Thánh Kinh, từ sách Khải Huyền. “Xin giải thoát chúng con khỏi bóng đêm tối đen."

Cha Jigs được giáo hội trao cho quyền trừ quỷ. Theo ngài thì việc trừ quỷ là một phần của mục vụ mà Chúa trao cho nhân loại.

“Đó là mục vụ của Chúa Giêsu, để tuyên xưng Tin Mừng, để chữa lành người bịnh, và xua đuổi ma quỷ."

Việc trừ quỷ dành cho các linh mục như một đặc ân, một hồng ân của Chúa Thánh Thần ban cho các tín hữu trung thành. Khi cha Jigs ở Roma thì ngài nghe tiếng Chúa gọi ngài hãy làm mục vụ trừ quỷ.

Một phụ nữ bị quỷ ám


Vào năm 2008, khi ngài làm linh mục được 8 năm thì cha Jigs gặp một giáo dân bị quỷ ám. Lúc đó, ngài chưa qua một khoá học huấn luyện nào về việc trừ quỷ. Việc này cũng không được giảng dạy tại chủng viện. Ngài được trao cho quyền ban phép Bí Tích Rửa Tội và Giải tội cho một phụ nữ. Người tín hữu này khoảng 40 tuổi. Bà có một quá khứ đau đớn, cha Jigs tìm hiểu về bà ấy. Bà bị một người có thẩm quyền quấy rối, nên bà rất giận dữ và cay đắng. Theo cha Jigs kể thì bà này đã tham dự vào một nghi thức gọi là máu và ma quỷ. Bà hiến máu. Từ đó có một con quỷ thống trị bà.

Cha Jigs kể:

“Trong nhiều năm, bà bị quỷ ám. Bà nguyền rủa. Bà có thể nghe tiếng nói từ dưới nền đất cho đến tầng lầu thứ ba."


“Trong lúc chịu Bí Tích Rửa Tội, bà có đầy sự dữ. Bà ngất đi. Bà lăn lộn. Bí tích Rửa Tội phải kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ mới xong. Dù cho người phụ nữ này đã chịu Bí Tích Rửa Tội trong ngày hôm ấy và đã thanh thản trở lại nhưng cuộc chiến của bà vẫn tiếp diễn trong nhiều năm. Bà ta không dễ dàng từ bỏ mọi sự một cách nhanh chóng."

Người phụ nữ có những cảm nghiệm cận tử sau khi được rửa tội. Bà ta bị bịnh ung thư cấp 4. Bà cứ vào ra bịnh viện nhiều lần. Bà ói mửa ra những viên đá sỏi. Thật là khó tin khi trong bao tử của bà lại có những viên đá. 

Dần dà, ngài mất liên lạc với người phụ nữ ấy. Bà thay đổi chỗ ở liên miên. Nhưng những sự thử thách để giúp đỡ người phụ nữ là một trong những lý do mà ngài tin rằng mình được ơn gọi để làm mục vụ trừ quỷ.

Kim Hà, 26/4/2022