Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5204: 7 ĐIỀU MÀ THÁNH FAUSTINA NÓI VỀ HOẢ NGỤC

Tuesday, April 26, 202211:18 AM(View: 140)

divinemercy1CN 5204: 7 ĐIỀU MÀ THÁNH FAUSTINA NÓI VỀ HOẢ NGỤC

https://www.catholicnewsagency.com/news/249183/7-things-you-need-to-know-about-st-faustina-and-her-vision-of-hell

Mộ của Thánh Faustina Kowalska (1905-1938) ở tại vùng Łagiewniki, Ba Lan. Các Kito hữu trên thế giới rất thân quen với Thánh Faustina Kowalska và Lòng Chúa Thương Xót. Tuy nhiên cũng có nhiều người không biết về cách thức mà Chúa Giêsu nói với chị Thánh về ơn gọi của chị, về hoả ngục và sứ mệnh của chị để tuyên xưng Lòng Chúa Thương Xót.

Sau đây là 7 điểm quan trọng mà chúng ta cần biết về vị Thánh quen thuộc này:

1. Tên của chị Thánh là Helena. Thánh Maria Faustina Kowalska của Chúa Thánh Thể sinh ra tại nước Ba Lan. Tên của chị là Helena Kowalska. Chị sinh ngày 25/8/1905. Chị qua đời ngày 5/10/1938, sau khi chị đã được Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria chọn làm tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót. Chị được ĐGH John Paul II phong thánh vào ngày 30/4/2000. Lễ kính chị Thánh là ngày 5/10.

2. Chị đã không hoạch định để trở nên nữ tu. Chị Helena không muốn vào Dòng Tu nhưng khi chị được 19 tuổi, lúc chị đang nhẩy đầm với người chị là Natalia ở vùng Lodz thì chị nhận được một thị kiến về Chúa Giêsu đang chịu khổ nạn. Chúa hỏi chị rằng:

"Còn bao lâu nữa Ta phải chịu đựng và bao lâu nữa con còn từ chối Ta?"

Sau khi cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường, chị Thánh liền đến thủ đô Warsaw, nơi ấy, chi gia nhận cộng đoàn Dòng Tu Đức Mẹ Thương Xót (Sisters of Our Lady of Mercy). Vào ngày 30/4/1926, ở lứa tuổi 20, chị được mặc áo dòng và nhận tên khác do dòng ban tặng cho chị.

3. Chúa Giêsu mô tả hình ảnh về Chúa của Lòng Thương Xót. Chị Faustina viết rằng vào đêm thứ Bẩy ngày 22/2/1931, khi chị đang ở trong phòng ở vùng Plock, nước Ba Lan, sau khi đã tạm khỏi bịnh lao thì Chúa Giêsu hiện ra với chị. Ngài mặc bộ đồ mầu trắng và đỏ, có những tia sáng mầu đỏ và trắng xanh chiếu ra từ Thánh Tâm của Ngài. Theo Nhật Ký của chị thì Chúa Giêsu bảo chị rằng:

"Hãy vẽ một hình ảnh theo mẫu mà con thấy với hàng chữ: "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Ngài." Ta mong rằng bức ảnh này được tôn kính, trước hết nơi nhà nguyện của con, rồi trên toàn thế giới. Ta hứa rằng linh hồn nào tôn kính bức hỉnh này thì sẽ không bị hư mất."

4. Thánh Faustina có thị kiến về hoả ngục. Vào tháng 10 năm 1936, trong 8 ngày tĩnh tâm, chị được một thiên thần dẫn tới hoả ngục. Chị mô tả hoả ngục là một nơi "bị tra tấn khủng khiếp" và "lửa xuyên thấu linh hồn mà không tiêu diệt linh hồn, một sự đau khổ lớn lao." Hoả ngục này có đầy là bóng tối. Dù có bóng tối nhưng các ma quỷ và các linh hồn bị đoạ phạt đều nhìn thấy nhau và tất cả các ma quỷ. Họ thấy những kẻ khác và linh hồn mình."

5. Chị được chỉ cho thấy các tầng hoả ngục khác nhau. Theo như ông Paul Kengor, một giáo sư tại khoa học chính trị ở Đại Học Grove City College và cũng là người viết bài cho tờ National Catholic Register thì chị Thánh Faustina đã "quan sát những tầng của hoả ngục có những loại đau đớn khác nhau dành cho thế giới hỗn loạn này." 

Chị Thánh nói tiếp:


"Có những hố sâu của sự tra tấn, có những sự đau đớn khác nhau. Có những sự tra tấn đặc biệt dành cho các linh hồn khác nhau. Có sự tra tấn dành cho các cảm giác. Mỗi linh hồn chịu sự thống khổ kinh khủng mà không thể diễn tả nối, tuỳ theo mức độ phạm tội của linh hồn ấy."

6. Đa số những linh hồn bị đoạ phạt không tin là có hoả ngục. Thánh Faustina chia sẻ:

"Chỉ là một bóng tối của những gì mà tôi thấy. Nhưng tôi nhận thấy rằng: Đa số các linh hồn ở hoả ngục là những ai đã không tin là có hoả ngục. Tôi là nữ tu Faustina Kowalska, bởi sự ra lệnh của Thiên Chúa, tôi đã thăm viếng hố sâu của hoả ngục để tôi có thể nói cho các linh hồn về hoả ngục và làm chứng về sự hiện hữu của nó."

7. Thị kiến của chị nhằm cứu các linh hồn. Ông Giáo sư Kengor nỏi rằng:

"Thật là đáng sợ, các thị kiến này cũng vọng lại một sự thúc giục đẻ tôn vinh cho Lòng Thương Xót. Qua các thị kiến và những người loan báo, Chúa Lòng Thương Xót cho ta một cơ hội khác. Chúng ta được cảnh báo để sửa đổi tâm hồn, ngừng phạm tội và hoán cải để nhận được ơn cứu độ, trước khi quá trễ."

Kim Hà, 26/4/2022