Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

Monday, April 25, 20226:02 PM(View: 108)

vincenCN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Thánh Vincent Ferrer đã nói tiên tri về những vấn đề của thời đại này và về tên Phản Kito trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412, tức là  vào 608 năm về trước:


1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời. (Luca 21:25)


2. Dấu hiệu của mặt trăng.

“Trong Phúc Âm thì mặt trăng tượng trưng cho Mẹ Giáo Hội Toàn Cầu. Đó là thế giới đại đồng của người Kito hữu."

”Giáo hội sẽ không còn ở trong tình trạng mà Chúa Kito đã thành lập mà sẽ có những hiện tượng kiêu căng, xa hoa, phù phiếm. Lòng thương xót và giải thoát sẽ trở nên sự buôn thần bán thánh, sự cho vay với lãi nặng và sự cưỡng đoạt. Sự trong sạch trở nên gian dối, sự không trong sạch trở nên tình trạng hối lộ, tham nhũng. Sự thanh khiết của đức tính trở nên sự thối tha, tham lam bất chính. Sự kiên nhẫn trở nên giận dữ, chiến tranh và xung đột xẩy ra trong thiên hạ. Sự siêng năng trở nên sự lười biếng và dối trá."

Chúa Kito cảnh cáo chúng ta: “Sẽ có những Kito giả và tiên tri giả. Và chúng sẽ cho các dấu hiệu và điềm lạ lớn lao để lừa phỉnh cả những người được chọn." (Matthew 24:24).

Người ta sẽ bị lừa gạt bởi những phép lạ giả trá. Vì con người trên thế giới phạm tội chống lại Chúa. Họ làm theo việc của ma quỷ như xem bói, thuật bùa phép, thay vì đặt nhu cầu của họ trước Thiên Chúa. Họ có đầy những sự thờ quấy trong thế giới ngày nay.

Đừng để bị lừa gạt nhưng hãy đặt tất cả đức tin và tin tưởng vào Danh Thánh Chúa Giêsu Kito.

Hãy phản đối những phép lạ nào nếu không phải là từ Danh Thánh Chúa Kito và bạn sẽ mạnh mẽ chống lại mọi cám dỗ.

3. Thứ ba: Dấu hiệu của các ngôi sao

Chúa Giêsu nói: “Các ngôi sao sẽ rơi xuống từ Thiên Đàng." (Matthew 24:29).

Theo sách Daniel (12:3), Thánh Vincent chứng minh rằng các bậc thầy, các nhà bác sĩ, các nhà bác học, các nhà thần học sẽ: “Rơi xuống từ Thiên Đàng, từ chiều cao của đức tin (Daniel 11:36)."

Chúa Kito cũng cho phép điều này xẩy ra vì những cuộc đời độc ác và bởi nhiều tội lỗi của nhiều người. Chúa Kito cảnh cáo chúng ta trong Mat 24:21-22 rằng:

“Vì khi ấy sẽ có cơn gian nan khốn khổ đến mức từ thuở khai thiên lập địa cho đến bây giờ chưa khi nào xẩy ra, và sẽ không bao giờ xẩy ra như vậy nữa. Nếu những ngày ấy không được rút ngắn lại, thì không ai được cứu thoát; nhưng vì những người được tuyển chọn, các ngày ấy sẽ được rút ngắn."

Kẻ phản Kito sẽ thống trị trong 3 năm và 6 tháng, tức là 1,290 ngày. Khi mà hắn bị giết bằng tia chớp trên Núi Olivet và cái chết của hắn được loan báo rộng rãi trên toàn thế giới thì trái đất sẽ hiện hữu trong 45 ngày nữa. Tôi không nói năm mà là ngày." (Daniel 12:11-12).

“Có 45 ngày này là vì Chúa để cho tất cả những ai bị tên Phản Kito cám dỗ được dịp hoán cải. Nhưng tên Phản Kito sẽ để lại sau lưng hắn những sự giầu có và lạc thú mà khó có một quốc gia nào hoán cải theo đức tin Chúa Kito. Bời vì không có Đấng Cứu Thế nào khác ngoài một Chúa Kito, và họ sẽ không hoán cải."

Trong Thánh Kinh Luca, Chúa Kito đã cảnh cáo chúng ta rằng sẽ có những ngày của ông Nôe và ngày của ông Lot khi thiên hạ cứ sinh hoạt như bình thường. Thế rồi một cảnh tượng khủng khiếp của buổi phán xét và có trận lửa:

"Mà chỉ còn phải sợ hãi đợi chờ cuộc phán xét và ngọn lửa nóng bừng thiêu huỷ các đối tượng của Thiên Chúa." (Do Thái 10:27)

Như Vua David nói trong Thánh Vịnh 96:3 rằng:

“Một ngọn lửa sẽ đi trước ngài và sẽ đốt cháy kẻ thù của ngài. Ánh chớp của ngài sẽ tiến tới với thế giới. Trái đất nhìn thấy và run rẩy. Các núi non tan chẩy như sáp trước sự hiện diện của Thiên Chúa, là Thiên Chúa của tất cả mọi sự trên trái đất."

Thánh Vincent Ferrer cảnh báo:

“Do đó, hãy làm việc sám hối bây giờ.
Hãy tha thứ mọi thương tích.
Hãy đền bù đối với những đồ vật mà ta đã lấy của người khác.
Hãy sống công chính, xưng thú mọi tội lỗi.

Nếu chỉ trong một thời gian ngắn mà cả thành phố này sẽ bị huỷ diệt bởi lửa cháy thì liệu các bạn có thể đổi tất cả những vật dụng của bạn để lấy những gì mà bạn có thể mang theo với mình không? Đó là những kho tàng được chất chứa trên Thiên Đàng.

(Hết)

Kim Hà, 25/4/2022