Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

Monday, April 25, 20225:49 PM(View: 85)

vincentCN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

KẾT THÚC CỦA THẾ GIỚI VÀ KẺ PHẢN KITO

Thánh Vincent Ferrer chẳng những giảng dạy chi tiết mà còn giảng giải về mọi điều trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412. Bời vì bải giảng của ngài rất dài, ngài giảng về những điều mà Thánh Luca giảng 21:25-28, chúng ta chỉ nói tóm lại về những điểm chính mà thôi.

Chúa Giêsu cảnh báo cho chúng ta về sự dữ lớn lao và những thử thách sẽ đến vào thời cuối của thế giới. ngài cũng nói về những dấu hiệu thời đại sẽ đến trước khi Ngài đến để phán xét kẻ dữ và người lành.

Vị Thiên Thần của Khải Huyền bắt đầu. Ngài học thuộc Lời Chúa và liên kết mọi sự với Phúc Âm. Trong lòng thương xót của Chúa, Ngài cho chúng ta những dấu hiệu:

“Để mọi người được biết về các thử thách qua các dấu hiệu, qua lời cầu nguyện, việc làm tốt, để có thể biết mà ăn năn thống hối, bời vì Chúa là Đấng Thẩm Phán, để mọi người biết sửa đổi cuộc sống, để họ chuẩn bị. Có ai nhớ đến ông Noe và ông Jonah không?

Có 3 điều gây thương tổn lớn nhất và khủng khiếp nhất là:

Thứ nhất là tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ.
Thứ hai là sự huỷ diệt bằng lửa của thế giới.
Thứ ba là sự phán xét thế giới với những sự thử thách này thì thế giới sẽ tận diệt.

Sự quan phòng của Thiên Chúa sẽ cho chúng ta những cảnh báo từ Thiên Đàng, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao.

Tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ. Hắn sẽ mang thất vọng đến cho toàn thế giới. Hắn sẽ lừa bịp người Kito hữu trong các phương cách:

1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời (Luca 21:25)

Thánh Vincent Ferrer giải thích rằng:

“Trong Phúc Âm, Chúa Kito được gọi là Mặt Trời. "Chiếu Sáng mọi sự". Chúa Cha gửi Chúa Giê su đến cho thế giới, Ngài nói:

‘Nhưng những ai sợ hãi thì tên Ta là Mặt Trời Công Lý sẽ mọc lên.' (Malachi 4:2). Vậy dấu hiệu được ban cho mặt trời đến với kẻ thù là như thế nào?

Thánh Vincent tiết lộ rằng Thánh Mat Thêu nói:

“Mặt trời sẽ không cho ánh sáng."

Thánh Vincent giải thích rằng mặt trời sẽ và không thể bị che khuất, chỉ khi có đám mây che mà thôi. Cùng một cách thức, trong thời gian của tên Phản Kito, mặt trời Công Lý sẽ bị che khuất bởi sự thiện tạm thời và sự giầu có của tên Phản Kito tỏ ra cho thế giới. 

Sự chói sáng đức tin nơi Chúa Giêsu và sự toả sáng của các cuộc đời thánh thiện sẽ không chiếu sáng giữa các người Kito hữu. Bời vì họ sẽ mất các nhà lãnh đạo tạm thời, vì các vua và các hoàng tử sẽ theo phe của tên Phản Kito. Giống như thế, các nhà lãnh đạo sẽ sợ mất nhân phẩm, và các tu sĩ và linh mục sẽ có vinh quang và sự giàu có, và sẽ tử bỏ đức tin nơi Chúa Kito và bám chặt vào kẻ Phản Kito.

Giờ đây hắn sẽ là một người thật sự, rất hãnh diện, hắn ao ước có sự thống trị trên toàn thế giới. Hắn còn muốn được gọi là Chúa, và hắn đòi hỏi nhận được sự thờ phượng. Kẻ dữ có thể thực hiện vì theo lời tiên tri của Daniel (11:43) thì:

"Hắn sẽ kiểm soát những người giầu có vàng và bạc và có những kho tàng của Ai Cập."

“Nó sẽ ra đi mê hoặc các nước ở khắp bốn phương thiên hạ là Gốc và Ma gốc, và tập hợp chúng lại để giao chiến; số chúng nhiều như cát biển." (Khải Huyền 20:8)

Thánh Vincent tiếp tục:

“Thật sự sẽ có dấu hiệu Mặt Trời Công Chính, vì sẽ có sự tăm tối trong trái tim của những người Kito hữu, bởi vì những trái tim này không có ánh sáng đức tin, mọi lời giảng dạy về cuộc sống tốt hơn sẽ ngừng."

Vật chất sẽ thống trị. Thánh Vincent nói rằng tại sao Chúa Toàn Năng lại cho phép sự sai lầm này xẩy ra:

“Bởi những gì mà con người phạm tội thì sự ấy sẽ làm cho hắn đau khổ." (Sách Khôn Ngoan 11:17)

“Nếu bạn không muốn bị lừa gạt thì ngay bây giờ với tất cả trái tim, bạn phải từ bỏ những vật chất mà thế gian ban cho và ao ước cho những thứ trên trời. Bời vì những gì mà thế gian ban cho đều tạm thời trống rỗng trong khi Thiên Đàng thì vĩnh cứu. Chỉ như thế thì bạn sẽ được mạnh mẽ."


Kim Hà, 25/4/2022