Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 34)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN

Sunday, April 24, 20226:40 PM(View: 56)

17-7aĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO NÓI VỀ CUỘC CHIẾN


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay.
Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này.
Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine,
nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.

Chúng ta sẽ từ từ đọc lại một số lần ngài lên tiếng và thẳng thắn cùng mạnh mẽ lên án qua ở những emails phổ biến tiếp theo đây.

Sau buổi triều kiến chung Thứ Tư 23/3/2022

“Tin tức về những người di tản, những người chạy trốn, những người chết, những người bị thương, nhiều binh lính của cả hai phía đã ngã xuống, là những tin tức chết chóc.”

“Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa của sự sống giải thoát chúng ta khỏi cái chết của chiến tranh này.

Với chiến tranh, mọi thứ đều mất mát, mọi thứ. Không có chiến thắng trong một cuộc chiến tranh: mọi thứ đều bị đánh bại.”

“Xin Chúa ban Chúa Thánh Thần để chúng ta hiểu rằng chiến tranh là sự thất bại của nhân loại và tất cả chúng ta cần phải chiến thắng nó;

hiểu rằng việc gây chiến là một đòi hỏi hủy diệt chúng ta; và xin giải thoát chúng ta khỏi đòi hỏi tự hủy diệt này.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những nhà cầm quyền để họ hiểu rằng mua vũ khí và chế tạo vũ khí không phải là giải pháp cho vấn đề.

Giải pháp là cùng nhau làm việc vì hòa bình và, như Kinh Thánh nói, biến vũ khí thành công cụ của hòa bình.”

Khói bốc lên từ khu công xưởng gang thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã trên 50 ngày bị công hãm và bị tàn phá 90%,
nhưng vẫn cương quyết tử thủ cho tới cùng, bất chấp các tối hậu thư của đại cường Nga ngông cuồng xâm lăng Ukraine:

Ngồi bên khẩu súng trường của mình, Svyatoslav Palamar cho biết tất cả các cuộc tấn công gần đây của Nga đều thất bại

Phát biểu từ nhà máy Azovstal - nơi cuối cùng của Mariupol bị Nga kiểm soát - Svyatoslav Palamar từ tiểu đoàn gây tranh cãi Azov cho biết quân phòng thủ đã đẩy lùi các đợt tấn công của Nga.

Ông nói: "Tôi luôn nói rằng chừng nào chúng tôi còn ở đây, Mariupol vẫn vẹn nguyên dưới quyền kiểm soát của Ukraine.

Khi được hỏi bao nhiêu quân Ukraine trụ lại Mariupol, Đại úy Palamar trả lời đơn giản "đủ để đẩy lùi các cuộc tấn công".

"Sau 52 ngày bị cô lập và giao tranh ác liệt, chúng tôi đang cạn thuốc men.

"Về việc đầu hàng để đổi lấy lối thoát an toàn cho dân thường, tôi hy vọng tất cả chúng ta đều biết mình đang đối đầu với ai.
Chúng ta chắc chắn biết rằng mọi đảm bảo, mọi tuyên bố của Liên bang Nga đều chẳng có giá trị gì."

VN Express Thứ sáu, 22/4/2022:

Cố thủ trong đường hầm dưới nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, thượng sĩ Kuznetsov và đồng đội thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine 25 tuổi,

hôm 20/4 cho biết qua đường truyền của Starlink, thiết bị kết nối Internet vệ tinh do Elon Musk cung cấp cho Ukraine, đã cho biết như sau:

"Tôi vẫn sống và khỏe mạnh, nhưng tình hình rất khó khăn"

"Chúng tôi đã cạn thức ăn và nước uống".

"Rất nhiều người bị thương và không có đủ thuốc men"

"Ngay cả những vết thương nhỏ nhất cũng có thể gây tử vong, khi những thứ cơ bản như băng gạc cũng không có".

"Chúng tôi trông chờ được giúp đỡ. Nếu không được ai hỗ trợ, chúng tôi sẽ không thể ra khỏi nhà máy này. Chúng tôi sẽ chết ở đây, với vũ khí trên tay để bảo vệ Ukraine".

"Chúng tôi có thể cầm cự được 1-2 ngày nếu giao tranh không quá khốc liệt. Nhưng nếu chiến sự diễn ra quyết liệt hơn, tất cả có lẽ sẽ kết thúc trong vòng 12 tiếng nữa"