Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5192: ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG

Thursday, April 21, 20229:04 PM(View: 114)

hoadep22CN 5192: ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG

Ở Mỹ có rất nhiều căn nhà đẹp đẽ, nguy nga và có đầy đủ tiện nghi. Nhưng cũng có nhiều người sống đau khổ từng ngày, bị dằn vặt khi sống trong những ngôi nhà sang trọng ấy. Khi vợ chồng không còn cảm thấy hợp nhau thì họ ly dị và những tài sản mà họ đã từng có với nhau thì sẽ phải chia ra làm hai phần bằng nhau cho hai vợ chồng. Đó là luật của tiểu bang California.

Có những người vợ hoặc chồng làm lụng đầu tắt mặt tối mà người phối ngẫu thì chẳng làm nên trò trống gì cả nhưng khi ly dị thì cũng phải chia tài sản chung ra làm hai phần bằng nhau.

Có những cặp vợ chồng luôn "đồng sàng dị mộng", cố gắng sống chung vì an toàn của cuộc sống, vì tiện nghi, vì con cái nhưng riêng họ thì chắng có ngày vui.

Có một gia đình mà người vợ bịnh triền miên, người chồng phải đi làm vất vả và thuê 3 người chăm sóc cho vợ. Mỗi người làm trong 8 tiếng đồng hồ. Ông bà ấy không có con, phải nuôi con nuôi. Bà mẹ của ông bị bịnh quên lãng nên ông lại phải thuê thêm người làm để chăm sóc cho bà cụ. Suốt một đời, ông không được nghỉ ngơi.

Có một gia đình khác thì bà vợ phải làm hai ba công việc, vất vả trăm chiều còn ông chồng thì thất nghiệp dài dài. Khi họ chia tay, tất cả đều phải chia làm hai phần. Thật là bất công.

Hỏi ra thì người vợ đau khổ và bất mãn vì bà luôn bị người chồng khống chế và ngăn cản bà ta không được đầu tư, không buôn bán thêm vì ông ấy sợ gặp thất bại và sợ không đủ sức gánh vác. Vỉ thế gia đình mất nhiều cơ hội phát triển. Ví dụ giá nhà ở California trước đây thấp, nếu mua nhà lúc ấy thì bây giờ giầu to vì giá nhà giờ đây rất đắt, lên cao vùn vụt, đến chóng mặt.

Thật sự, khi phải sống suốt đời với một người chồng hay vợ luôn làm kỳ đà cản mũi trong mọi công việc thì người kia khó mà thành công. Ngược lại nếu một trong hai người luôn liều mạng trong thương trường thì cũng là điều đáng ngại.


Bời vậy, cuộc sống gia đình quả là cuộc sống của các thánh Tử Đạo. Tử Đạo vì phải luôn nhường nhịn nhau, cố gắng sống trong bình an, đôi khi chỉ là sự bình an giả tạo để mong ngày được thoát tai ách. Có những người luôn phải mỉm cười vì không thể khóc, luôn ca hát mà không thể than van, luôn bình thản mà không thể la hét. Họ giống như loài vịt, bên trên thì bình thản những đôi chân luôn phải chèo chống, bơi lội. Sống gượng gạo cả một đời để được an toàn.

Có những khi người ta không thể chia tay nhau vì người chồng hay vợ không có công việc làm nên người kia không thể ly dị vì cảm thấy lấn cấn, lo lắng cho sinh kế người chồng hay vợ mình. Sợ rằng khi mình chia tay thì người kia thất vọng mà nghĩ quẩn, lỡ họ tự tử thì mình mang mặc cảm phạm tội suốt đời.

Vì thế, cầu nguyện là phương cách tốt nhất để gia đình có thể được bình an mà sống cho hết kiếp người. Chỉ Chúa mới biết mà thôi.

Kim Hà, 21/4/2022