Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 44)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 55)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 84)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 54)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA BÀI ĐỌC Bài đọc 1 : Cv 3,11-26

Wednesday, April 20, 20229:38 PM(View: 72)

9-7sLỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : Cv 3,11-26

Anh em đã giết Đấng khơi nguồn sự sống, nhưng Thiên Chúa đã cho Người trỗi dậy từ cõi chết.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

11 Khi ấy, vì anh què vừa được chữa lành cứ níu lấy ông Phê-rô và ông Gio-an, nên toàn dân rất kinh ngạc, chạy ùa tới các ông tại hành lang gọi là hành lang Sa-lô-môn. 12 Thấy vậy, ông Phê-rô lên tiếng nói với dân : “Thưa đồng bào Ít-ra-en, sao lại ngạc nhiên về điều đó, sao lại nhìn chúng tôi chằm chằm, như thể chúng tôi đã làm cho người này đi lại được, nhờ quyền năng riêng hay lòng đạo đức của chúng tôi ? 13 Thiên Chúa của các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp, Thiên Chúa của cha ông chúng ta, đã tôn vinh Tôi Trung của Người là Đức Giê-su, Đấng mà chính anh em đã nộp và chối bỏ trước mặt quan Phi-la-tô, dù quan ấy xét là phải tha. 14 Anh em đã chối bỏ Đấng Thánh và Đấng Công Chính, mà lại xin ân xá cho một tên sát nhân. 15 Anh em đã giết Đấng khơi nguồn sự sống, nhưng Thiên Chúa đã làm cho Người trỗi dậy từ cõi chết : về điều này, chúng tôi xin làm chứng. 16 Chính nhờ lòng tin vào danh Người, mà danh Người đã làm cho kẻ anh em nhìn và biết đây trở nên cứng cáp ; chính lòng tin Người đã ban cho anh này được khỏi hẳn như thế, ngay trước mắt tất cả anh em.

17 “Thưa anh em, giờ đây tôi biết anh em đã hành động vì không hiểu biết, cũng như các thủ lãnh của anh em. 18 Nhưng, như vậy là Thiên Chúa đã thực hiện những điều Người dùng miệng tất cả các ngôn sứ mà báo trước, đó là : Đấng Ki-tô của Người phải chịu khổ hình. 19 Vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa, để Người xoá bỏ tội lỗi cho anh em. 20 Như vậy thời kỳ an lạc mà Đức Chúa ban cho anh em sẽ đến, khi Người sai Đấng Ki-tô Người đã dành cho anh em, là Đức Giê-su. 21 Đức Giê-su còn phải được giữ lại trên trời, cho đến thời phục hồi vạn vật, thời mà Thiên Chúa đã dùng miệng các vị thánh ngôn sứ của Người mà loan báo tự ngàn xưa. 22 Thật vậy, ông Mô-sê đã nói : Từ giữa đồng bào của anh em, Đức Chúa là Thiên Chúa của anh em sẽ cho trỗi dậy một ngôn sứ như tôi để giúp anh em ; tất cả những gì vị ấy nói với anh em, anh em hãy nghe. 23 Kẻ nào mà không nghe ngôn sứ ấy, thì sẽ bị diệt trừ khỏi dân. 24 Sau đó, mọi ngôn sứ, kể từ ông Sa-mu-en đến các vị kế tiếp, khi lên tiếng thì cũng đã loan báo những ngày chúng ta đang sống.

25 “Phần anh em, anh em là con cháu của các ngôn sứ và của giao ước mà Thiên Chúa đã lập với cha ông anh em, khi Người phán với ông Áp-ra-ham : Nhờ dòng dõi ngươi, mọi gia tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc. 26 Thiên Chúa đã cho Tôi Trung của Người trỗi dậy để giúp anh em trước tiên, và sai đi chúc phúc cho anh em, bằng cách làm cho mỗi người trong anh em lìa bỏ những tội ác của mình.”

Đáp ca : Tv 8,2a và 5.6-7.8-9 (Đ. c.2a)

Đ. Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con,
lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu !

2aLạy Đức Chúa là Chúa chúng con,
lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu !
5Con người là chi, mà Chúa cần nhớ đến,
phàm nhân là gì, mà Chúa phải bận tâm ?

Đ. Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con,
lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu !

6Chúa cho con người chẳng thua kém thần linh là mấy,
ban vinh quang danh dự làm mũ triều thiên,
7cho làm chủ công trình tay Chúa sáng tạo,
đặt muôn loài muôn sự dưới chân :

Đ. Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con,
lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu !

8Nào chiên bò đủ loại,
nào thú vật ngoài đồng,
9nào chim trời cá biển,
mọi loài ngang dọc khắp trùng dương.

Đ. Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con,
lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu !

Tung hô Tin Mừng : Tv 117,24

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Đây là ngày Chúa đã làm ra,

nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 24,35-48

Có lời Kinh Thánh chép rằng : Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

35 Khi ấy, hai môn đệ từ Em-mau trở về, thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.

36 Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo : “Bình an cho anh em !” 37 Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma. 38 Nhưng Người nói : “Sao lại hoảng hốt ? Sao lòng anh em còn ngờ vực ? 39 Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà ! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây ?” 40 Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem. 41 Các ông còn chưa tin vì mừng quá, và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi : “Ở đây anh em có gì ăn không ?” 42 Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng. 43 Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông.

44 Rồi Người bảo : “Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm.” 45 Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh 46 và Người nói : “Có lời Kinh Thánh chép rằng : Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại ; 47 phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. 48 Chính anh em là chứng nhân về những điều này.”

SUY NIỆM-CHỨNG NHÂN ĐÍCH THỰC

Đức Giáo hoàng Phaolô VI viết trong Tông huấn Loan báo Tin Mừng (Evangelii Nuntiandi) rằng: “Ngày nay người ta cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Người rao giảng Tin Mừng không những phải loan báo Lời Chúa mà còn phải sống Lời Chúa nữa.

Sau khi làm cho các tông đồ tin nhận ra mình, Đức Giêsu sai các ông đi rao giảng Tin Mừng phục sinh. Người uỷ thác cho các ông sứ mạng làm chứng nhân, có nghĩa là rao giảng bằng lời nói, việc làm và bằng chính cuộc sống.

Sứ vụ làm chứng nhân cũng được Đức Giêsu uỷ thác cho mỗi người Kitô hữu hôm nay. Con người hôm nay thích được nhìn thấy hơn là chỉ nghe nói. Họ không muốn chúng ta chỉ làm chứng qua môi miệng nhưng phải đuợc cụ thể hoá bằng hành động.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải chỉ bằng lời nói suông, nhưng bằng chính cuộc sống nhiệt thành, yêu thương và phục vụ. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC cầu chúc thanh thiếu niên Ý:
Có khứu giác của Gioan và can đảm của Phêrô

Chiều 18/4, trong buổi gặp gỡ và cầu nguyện của khoảng 100 ngàn thanh thiếu niên Ý tham gia cuộc hành hương, kết thúc tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ không sợ cuộc sống, và noi gương các tông đồ sau khi Chúa sống lại, có khứu giác của Gioan và can đảm của Phêrô.

Cuộc gặp gỡ của các thanh thiếu niên bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều, với phần sinh hoạt và văn nghệ, trong đó có sự hiện diện đặc biệt của ca sĩ Blanco, người đã cùng với cô Mahmood đoạt giải Lễ hội Âm nhạc Sanremo của Ý với bài ca “Brividi”.

Vào lúc 5 rưỡi chiều, Đức Thánh Cha tiến vào Quảng trường thánh Phêrô với xe mui trần và đi vòng quanh quảng trường, sau đó ngài ra đường Hoà Giải để chào thăm các bạn trẻ.

Buổi cầu nguyện bắt đầu với việc rước và đọc Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 21, 1-19), về việc Chúa Giêsu hiện ra bên bờ hồ với các tông đồ sau khi Phục sinh và nói với Thánh Phêrô “Hãy theo Thầy!”

Trong phần chứng từ, nhiều bạn trẻ đã kể về những khó khăn, bóng tối cũng như hy vọng trong cuộc sống của họ.

Kế đến Đức Thánh Cha có một bài nói chuyện với các bạn trẻ, ngài nói trong hai năm qua Quảng trường Thánh Phêrô chờ đợi các em đến đây để lấp đầy. Trong hai năm qua, Quảng trường này trống vắng, phải ăn chay, nay tràn đầy niềm vui. Cách đây hai năm, vào ngày 27/3, Đức Thánh Cha đến đây một mình, cầu nguyện xin Chúa chấm dứt đại dịch. Ngài tin rằng chiều tối đó, các em cũng ở nhà trước tivi cầu nguyện cùng gia đình. Tạ ơn Chúa, vì hôm nay các em đã đến đây. Đây là niềm vui thực sự.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cũng bày tỏ lo lắng vì những đám mây u ám vẫn bao phủ xung quanh chúng ta, đại dịch chưa chấm dứt và một cuộc chiến khủng khiếp đã nổ ra ở Đông Âu. Ngài nói: “Thường thì chính những người bạn cùng tuổi của các con phải trả giá cao nhất. Không chỉ cuộc sống bị tổn hại và không an toàn, nhưng ước mơ về tương lai của các em cũng bị chà đạp. Nhiều anh chị em vẫn đang chờ đợi ánh sáng Phục sinh”.

Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ giống như các Tông đồ đừng bao giờ đánh mất hy vọng, ngay cả khi tất cả ước mơ của họ tan biến và mọi thứ dường như đã mất. Trái lại hãy chia sẻ nỗi sợ của mình với những ai tin tưởng. Ngài đặc biệt khuyến khích các bạn trẻ noi gương Thánh Gioan và Thánh Phêrô: “Thánh Gioan với khứu giác của mình đã nhận ra Chúa đầu tiên, và Phêrô, với lòng can đảm đã nhảy xuống nước để gặp Chúa. Các con đừng đánh mất khứu giác trong khi tìm Chúa. Khứu giác của sự thật. Cha cầu chúc các con có khứu giác của Gioan và lòng can đảm của Phêrô”.

Sau bài huấn từ, các thanh thiếu niên cầu nguyện cho hoà bình trước ảnh Đức Mẹ và cùng tuyên xưng đức tin. Cuối buổi gặp gỡ, một lần nữa Đức Thánh Cha dùng xe mui trần để đi vòng quanh quảng trường để chào tạm biệt các bạn trẻ.

Ngọc Yến - Vatican News