Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Wednesday, April 20, 20221:10 PM(View: 97)

image0CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Ngày thứ Ba 19/4/22 là một ngày rất bận rộn của gia đình chúng tôi. Sau khi đi lễ sáng xong thì vợ chồng tôi ra nghĩa trang mà thăm mộ mẹ và cầu nguyện cho cha mẹ và tất cả các linh hồn.

Vì là mùa Xuân, là mùa Phục Sinh nên hoa lá được đặt đầy cả nghĩa trang. Trời nắng đẹp, khí hậu dễ chịu nên chúng tôi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi sốt sắng cho cha mẹ và các linh hồn.


Khi chúng tôi về đến nhà thì con gái tôi rủ đi lên đồi Orange Hill để thăm một khu nhà lớn mà con tôi đã mua chung với một nhóm bạn.

Khu này có diện tích 28 mẫu tây và có rất nhiều ngôi nhà khác ở trong khu ấy. Nếu chia đều ra thì mỗi người có thể có một ngôi nhà riêng biệt trong khu ấy, ở ngay trên đỉnh đồi Orange Hill. 

Nhà rất đẹp và rộng mênh mông. Đứng trên đồi thì có thể nhìn thấy quận hạt Orange. Trước đây, khu này do một tập đoàn người Nhật thuê để dạy đại học. Nhà có vườn hoa, thác nước và được gìn giữ cách chu đáo và cẩn thận. Đây là nơi lý tưởng để cho thuê tổ chức đám cưới hay các buổi hội họp quan trọng của các công ty. Có rất nhiều nhà bếp, cầu tiêu, các phòng ngủ, có nhiều phòng họp hành và phòng giải trí.

Khi ta ở nơi đó trong một tiếng đồng hồ thì có thể làm cho con người ta thoải mái và mạnh khoẻ hơn vì gió mát, không khí trong lành, tâm hồn thư thái.

Chúng tôi cố gắng đi thăm các phòng mà vì diện tích rộng quá, đi mãi không hết. Giá cả đã hạ xuống rất nhiều do bịnh dịch COVID 19. Người ta lên danh sách cả hơn 1 năm mà chẳng ai mua, nên nhóm này mua được giá hời.


Tối đến, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được mới đến nhà một cặp vợ chồng cũng là đoàn viên của HĐ Đa Minh để cầu nguyện nhân ngày giỗ của cha mẹ và người anh rể của gia đình.


Cả nhà có khoảng hơn 30 người tham dự. Mọi người ăn uống và vui đùa thoải mái. Có hai cha và hai thầy Sáu tham dự.

Nhân dịp trong buổi cầu nguyện ấy tôi được nghe được ít nhất là 4 cảm nghiệm rất đánh động:


1. Con gái 42 tuổi của gia đình rất mong có con. Sau bao nhiêu năm gia đình cầu nguyện và nhờ HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cuối cùng cô ấy sinh một con trai lúc đã 42 tuổi. Mẹ tròn con vuông.


2. Con trai của gia đình phải đi làm xa và bị kẹt xe trên xa lộ mỗi ngày. Sau khi được HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cậu ấy được đổi về rất gần nhà. Tạ ơn Chúa.


3. Ông ngoại của gia đình bị ung thư, vợ chồng người con gái đưa cả hai ông bà đi hành hương Lộ Đức. Kết quả là ông bố mạnh khoẻ và sống thêm được hơn 10 năm nữa mới qua đời.


4. Một gia đình rất mong ước được có con. Bố mẹ đi hành hương Lộ Đức để xin Chúa ban con cái cho con mình. Rốt cuộc người con dâu sinh ba đức con gái một lúc. Thế là cha mẹ nuôi một đứa, bà nội một đứa và bà ngoại một đứa. Ông bà nội bèn nói đùa:

"Lỗi tại tụi tôi. Xin một đứa thì không nói ra nên Chúa ban cho ba đứa để nuôi. Bận rộn lắm nhưng vui nhiều. Chỉ cần đẻ một lần là xong."

Tạ ơn Chúa luôn nhận lời cầu xin của chúng con. Amen.

Kim Hà, 20/4/2022