Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 15)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 19)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

Thursday, March 31, 20224:16 PM(View: 396)

mesamchopCN 5166: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT (Our Lady of the Thunderbolt)

https://onepeterfive.com/the-miracle-of-our-lady-of-the-thunderbolt/


Ngày 13/8/1807 là một đêm đáng ghi nhớ của Dòng Đa Minh thành Jesus Maria ở vùng Guadalajara, một thành phố lớn thứ hai tại nước Mexico. Nhà Thờ Jesus Maria chỉ có 5 phút đi bộ từ thánh đường Guadalajara Cathedral đến trung tâm thành phố. Guadalajara nằm về phía tây của nước Mexico, thuộc tiểu bang Jalisco. Thành phố này có khí hậu ôn hoà nên có nhiều khách du lịch người Mỹ và người Canada đến thăm.

Lúc 2:30 giờ sáng thì có một trận sấm chớp nổ lớn. Điều này thường xuyên xẩy ra trong mùa mưa ở vùng Mexico, kể từ tháng 7 đến tháng 10. Kể từ năm 1792 các nữ tu sống thinh lặng trong tu viện. Nhưng điều này sẽ thay đổi. Khi các nữ tu sắp đi ngủ thì bão tổ xẩy ra rất lớn. Sấm sét phá tan và xé nát bầu trời, mưa rơi tầm tã. Gió quá mạnh làm lung lay cả một tu viện. Thế là cả nhà bị đánh thức dậy. 

Sấm chớp đụng đến tượng Đức Mẹ! Khói lửa bắt đầu phun lên. Cả tu viện bị cháy. Ai ai cũng hoảng sợ mà bỏ chạy. Khi lửa được dập tắt thì các nữ tu trở về lại tu viện và xem xét về những thiệt hại đã xẩy ra. Một cảnh tượng đau lòng diễn ra vì tượng Đức Mẹ Maria bị thiêu huỷ, không thể sửa chữa được.

Đôi mặt thuỷ tinh của tượng Mẹ bị hư hại, khuôn mặt của tượng Mẹ đã cháy xém đen. Chuỗi tràng hạt mà Mẹ đeo đã đen thui và rối rắm.

Chúa Giêsu Hài Đồng vẫn còn ở trong tay Đức Mẹ, tuy nhiên, hai bức hình treo trên tường không sao cả. Đó là bức hình Thánh Đa Minh và bức hình Thiên Chúa Ba Ngôi. Một trong các nữ tu nằm ngủ chi cách tượng một vài gang tay thì đã chạy thoát.

Thế rồi có một Thánh Lễ Tạ Ơn được dâng lên vào ngày hôm sau để tạ ơn Đức Mẹ đã bảo vệ và gìn giữ mọi người để không ai bị chết hay bị thương.
Tượng Đức Mẹ được đặt ở một nơi khác trong nhà nguyện để vinh danh Mẹ.

Câu chuyện chưa chấm dứt tại đây. Năm ngày sau, vào ngày 18/8/1807, có hai người thợ và một số nữ tu ở trong nhà nguyện vào buổi trưa. Bỗng dưng, nhà nguyện tự nhiên trở nên đen thui như ban đêm. Một trận bão khác đang thổi đến. Trước mắt của nhiều người thì tượng Đức Mẹ bỗng nhiên toả sáng với một luồng ánh sáng thiêng liêng. Ai ai cũng rất kinh ngạc và nín thở. Họ muốn chạy trốn nhưng chân họ không thể nhắc lên nổi.

Thế là họ phải đứng tại chỗ mà nhìn tượng Mẹ một cách trân trối. Đó là lúc mà Mẹ Bế Trên và các nữ tu bước vào nhà nguyện để đọc kinh Thần Vụ. Họ quá sức kinh ngạc. Một giây phút sau thì có một tiếng sấm lớn vang dội cả nguyện đường, sau đó là những luồng ánh sáng chớp. Toàn thể nguyện đường trở nên sáng chói bởi một luồng ánh sáng. Luồng ánh chớp lại đánh vào tượng một lần nữa.

Nhiều lần sau, tượng Mẹ thay đổi mầu sắc, từ mầu hồng sang mầu trắng, rồi cứ thế mà tượng đổi mầu. Dần dà, sau vài phút thì tượng trở lại mầu sắc như cũ. Sau đó, đôi mắt của thánh tượng mở ra và sáng chói như những viên kim cương. Khuôn mặt của Đức Mẹ đang có mầu đen bỗng trở nên mầu hồng. Tượng trở nên đẹp đẽ hơn lúc đầu. Chuỗi tràng hạt đang có mầu đen và biến đổi mầu bởi làn sấm chớp thì nay đẹp đẽ trở lại.

Các biến cố này được điều tra bởi vị linh hướng của nhà thờ Jesus Maria, là ngài Don Manuel Cervino, và bởi vị giám mục tương lai của tiểu bang Michoacan, là ngài Don Jose Maria Gomez y Villasenor. Việc sùng kính Đức Mẹ Sấm Chớp được phát động cho công chúng kể từ ngày 18 tháng 8 trở đi.

Kim Hà, 31/3/2022