Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5163: TẠ ƠN ĐỨC MẸ

Monday, March 28, 20226:02 PM(View: 267)

IMG_0496CN 5163: TẠ ƠN ĐỨC MẸ


Một người quen text tới lời ngợi khen Đức Mẹ như sau:

"Tạ ơn Chúa Qua Ơn Lành của Mẹ Maria. Mẹ ơi xin Mẹ cho con được chia sẻ nỗi lòng mà con đã mơ ước rất lâu. Chuyện như sau:

"Tôi có chồng theo đạo Công Giáo. Đám cưới chỉ để cho hợp pháp theo luật chớ thật lòng tôi chưa hiểu gì về đạo. Có một ngày kia, một người bạn rủ tôi đi viếng Mẹ Rạch Súc, Cần Thơ. Trong trong lòng tôi lại muốn đến đó xem như thế nào. Có điều rất lạ là khi đến thì có một gia đình có toàn là tượng Phật mà họ lại giữ chìa khóa nơi tượng Mẹ.

Thật lòng tôi đến với Đức Mẹ là vì lúc đó tôi gặp hoàn cảnh rất khó khăn trong cuộc sống và tuyệt vọng. Tô mang mặc cảm mà bản thân không muốn chia sẻ cùng ai nữa. Tôi tiến đến tượng Đức Mẹ để đọc kinh và cầu nguyện. Tôi xin Mẹ một điều là tối nay xin Mẹ cho con ngủ luôn cả hồn lẫn xác. Lúc tôi cầu nguyện thì không hiểu tại sao mà trời mưa rất lớn vì ở đây tượng Mẹ đặt ngoài trời.

Nghe mọi người nói là tượng có ở đây là vì lúc trước, nơi này có chiến tranh, đạn bên sông bắn qua. Mọi người đã thấy Đức Mẹ vung tay che chở đạn rơi hết xuống sông. Tôi đứng cầu nguyện trong mưa. Lúc đó, tôi vì khổ quá nên chỉ xin Mẹ cho được chết mà thôi. Nhưng vì tình yêu con nên Mẹ không nỡ.


Trong giấc mơ, tôi thấy có một người mang đến nhà cho một bao thư và bảo tôi ký tên để nhận. Khi tôi mở bao thư ra thì thấy toàn là tiền Đô La. Lúc đang khó khăn thì ai lại không mừng phải không? Nhưng tôi không ký nhận mà nói rằng:


"Chị phải cho biết ai giúp tôi thì tôi mới ký."

Chị ấy chỉ tay lên trời và tôi thấy Đức Mẹ hiện ra. Khi thức giấc, tôi rất buồn vì đó là trong giấc mơ. Tôi bèn nói:

"Mẹ ơi ước gì giấc mơ này là sự thật."

Ơn lành Mẹ ban đã thể hiện vì chỉ một tháng sau có người mang tiền đến. Họ mặc màu áo và bao thư giống như tôi đã mơ thấy. Thì ra có đứa cháu ở nước ngoài giúp đỡ gửi tiền giúp đỡ cho tôi trang trải món nợ. Tôi tỏ chút lòng kính mến Đức Mẹ mình nên mua gạo gởi đến nhà thờ để tạ ơn Mẹ.

Từ đó tôi cảm nhận một điều là mình chỉ là hạt cát trên thế gian này thôi. Tại sao Mẹ đến với mình và an ủi khi mình đau khổ tuyệt vọng?

Lòng tin dâng cao nên mỗi tuần tôi đi lễ ngày Chúa Nhật để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

MẸ ƠI! CON CÒN YẾU KÉM LỜI NÓI, VIỆC LÀM ĐỂ DÂNG HIẾN. XIN MẸ BẢO BAN VÀ CHE CHỞ CHO CON. CON DÂNG LÊN MẸ TRÁI TIM NÀY. AMEN.

TÊRÊSA KIM HOA, 28/3/2022