Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5162: ĐỨC MẸ CỦA THỦ ĐÔ KYIV, NƯỚC UKRAINE

Sunday, March 27, 20229:33 PM(View: 252)

mevalimirCN 5162: ĐỨC MẸ CỦA THỦ ĐÔ KYIV, NƯỚC UKRAINE

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một cuốn sách viết và có hình vẽ tên là The World of Marian Apparitions tạm dịch là Thế Giới Của Các Cuộc Đức Mẹ Hiện Ra, trong đó có là một chương nói về “Những hình ảnh của Đức Mẹ tại thủ đô Kiev”. Tác giả cuốn sách nói rằng:

“Vẻ đẹp của bức hình ấy thường được so sánh với bức hình Mona Lisa. Người ta được lôi cuốn vì khuôn mặt của Đức Mẹ rất hiền từ, đầu của Mẹ hướng về Chúa Giê su Hài Đồng."

Thật sự, nhiều quốc gia đều gọi bức hình là: "Đức Mẹ Dịu Hiền" vì không ai có thể từ chối được sự dịu hiền của Đức Mẹ cả. Bức hình này trở nên hình đại diện cho Đức Mẹ của Phương Đông. 

Theo lời của ông Andrey Bogolyubsky trong tài liệu Wikipedia thì bức hình được tạo thành bởi một vị tu sĩ Dòng Byzantine để dành cho Hoàng Tử Mstislav của thủ đô Kiev và đã được gửi tới nước Ukraine gần 900 năm trước, vào năm 1134. Bức hình được đưa ra khỏi thủ đô Kiev vào khoảng 20 năm trong một lần bị hoàng tử Andrey Bogolyubsky, người Nga tấn công.

Năm 1395, bức hình này được chuyển tới thành phố Moscow, nước Nga và được giữ nơi phòng triển lãm của người dân thường là Tretyakov Gallery.

Thánh John thành Damascus dạy rằng:

“Bức hoạ này không phải là một bức hoạ mà là sự hiện diện của Vị Thánh được vẽ ra."

Cuốn sách này rất đáng đọc và để dành.

Khi có những cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở nước Ukraine, tại một ngôi nhà thờ nhỏ vùng Hrushiv, vào năm 1987, có một số người nói rằng người ta thấy có hình ảnh Đức Mẹ Maria được vẽ trong bức hình của thủ đô Kiev trong luồng ánh sáng thánh thiêng ở nhà thờ trong ít nhất là 3 tuần lễ.

Có hàng ngàn người, kể cả các viên cảnh sát vô thần đã được diện kiến Đức Mẹ Maria. Mẹ đến để báo tin rằng chính quyền Cộng Sản đã cáo chung, và đạo Công Giáo sẽ được tái sinh tại nước Ukraine. Bây giờ đất nước này đang bị tấn công, giết hại và phá huỷ, không hiểu đất nước này có sẽ còn tồn tại và độc lập nữa không?

Kim Hà, 27/3/2022