Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5159: TẠI SAO PHẢI CẦU NGUYỆN CHỐNG SỰ DỮ?

Saturday, March 26, 20224:27 PM(View: 575)

micae3CN 5159: TẠI SAO PHẢI CẦU NGUYỆN CHỐNG SỰ DỮ?

Nguồn: “An Exorcist Tells His Story” của LM Gabriele Amorth.


Trong một xã hội đầy sự nghi kỵ thì luôn có các trận chiến thiêng liêng. Chúng ta cần biết các Thánh, chẳng hạn như Thánh Catarina thành Siena và Thánh Padre Pio, vẫn luôn bị ma quỷ quấy phá. Vậy làm sao mà chúng ta có thể tránh được ma quỷ?

Thánh Padre Pio nói về ma quỷ như sau:

“Ma qủy không muốn chiến bại. Nó tạo ra nhiều hình thức. Trong nhiều ngày, nó hiện ra với anh em của nó và võ trang với gậy gộc và những thỏi sắt.

Một trong những điều khó khăn là chúng nó hiện ra với những sự nguỵ trang.

“Có nhiều lần chúng nó ném tôi ra khỏi giường ngủ và kéo tôi ra khỏi phòng ngủ của tôi. Tôi là người kiên nhẫn. Tuy nhiên, tôi biết là Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thiên Thần Bản Mệnh của tôi, Thánh Giuse, và Thánh Phanxico luôn ở với tôi."

Nếu ma quỷ có thể tấn công một người thánh thiện như Thánh Pio, thì tại sao mà nó lại không thể tấn công chúng ta được chứ?

Tuy thế chúng ta không phải lo âu vì như Thánh Padre Pio nói:

"Đức Mẹ, Thiên Thần Bản Mệnh và rất nhiều các Thánh ở với chúng ta, nếu chúng ta tín thác nơi Chúa."

Có một lối chắc chắn nhất để chống lại ma quỷ là luôn ở trong tình trạng ân sủng, tham dự Thánh Lễ và rước Lễ. Chúng ta luôn phải ở trong tình trạng ơn sủng để không bị xuống hoả ngục. Thánh Teresa thành Avila gợi ý:

"Nếu ta ở trong tình trạng ân sủng thì linh hồn giống như một giếng nước, có nước trong vắt. Khi ấy, chúng ta làm vui lòng Chúa và con người, sống trong Dòng Sông Sự Sống nơi có cây cối. "

Giáo Hội cho ta các tài liệu để chống lại với ma quỷ, kể cả những lời kinh nguyện để xin ơn bảo vệ mà chúng ta có thể đọc mỗi ngày.

LỜI CẦU NGUYỆN CHỐNG MA QUỶ

Lạy Thần Khí Chúa, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Thiên Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, các Thiên Thần, các Tổng Lãnh Thiên Thần, các Thánh Trên Thiên Đàng, xin ngự xuống trên chúng con.

Lạy Chúa, xin thanh tẩy con, uốn nắn con và đổ tràn ơn Thánh trên con và sử dụng con. Xin lấy đi tất cả những sự dữ nơi con, huỷ diệt chúng, làm cho chúng tan biến đi, để con có thể mạnh khoẻ và làm những điều tốt lành.

Xin lấy đi khỏi con những lời nguyền rủa, thuật phù thuỷ, sự ảm muội, bùa phép và mắt của ma quỷ, sự quỷ ám, quỷ nhập, và tất cả những gì độc dữ, tội lỗi, ghen ghét, ác ôn, những thuật huyền bí, những bịnh tật do tà khí gây nên.

Xin Chúa đốt cháy tất cả những ma quỷ trong hoả ngục, để chúng không bao giờ có thể lại đụng chạm chúng con và những tạo vật khác trên thế giới.

Bằng quyền năng của Thiên Chúa Toàn Năng, trong Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế, qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm, ta ra lệnh cho tất cả những quyền lực của bóng tối, những kẻ làm hại ta, chúng mày phải rời xa ta mãi mãi, và phải đi xuống hoả ngục, nơi mà chúng mày sẽ bị Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae, TLTT Gabriel và TLTT Raphael, các thiên thần bản mệnh của chúng ta trói buộc, nơi mà chúng mày sẽ bị  đạp dập đầu dưới gót chân của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Maria. Amen.

Kim Hà dịch, 26/3/2022