Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Tuesday, March 22, 20221:17 AM(View: 2792)

IMG_1138CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Ngày 21/3/2022 chúng tôi đi thăm tượng Mẹ Ban Ơn ở thành phố biển Long Beach. Mẹ đứng trong một cái vỏ con sò. Mẹ đã nổi tiếng là linh thiêng từ hơn 20 năm qua. Tôi đã nghe rất nhiều lời kể của các người chứng và nhiều lời kể của mọi người. Tôi cũng đã viết nhiều bài nói về Mẹ Long Beach này từ rất lâu rồi.

Giờ đây, trong thời điểm có những biến cố chiến tranh xẩy ra, tôi xin kể lại theo ký ức của mình để mọi người biết thêm về Mẹ mà yêu mến và đến thăm viếng Mẹ thường xuyên.

Qua FB, tôi thấy có nhiều linh mục đã đến thăm Mẹ. Có rất nhiều người ở các tiểu bang khác hay ở VN sang thì cũng đều được người nhà dắt tới nơi đó để cầu nguyện. Chẳng những có người Việt mà còn có người Mỹ, người Mễ, người Phi Luật Tân và rất nhiều sắc dân khác.

Tượng của Mẹ nằm quay mặt ra đường Ocean Blvd và ở ngay góc đường OCean và Retondo. Mặt Mẹ hướng nhìn ra biển xanh, gió lộng của vùng Long Beach, tức là Biển Dài.

Đàng sau tượng Mẹ thì cũng có một tượng Mẹ nữa quay lưng lại. Vì tượng thứ hai này ở trong khuôn viên của tu viện. Hai tượng Mẹ đâu lưng với nhau và cách nhau bởi một bức tường.

Tu viện này nằm trên đường Retondo. Trước đây là một tu viện của quý Sr Dòng Carmelo Công Giáo. Sau đó vì không còn người đi tu nên quý Sr rao bán cơ sở của nhà Dòng cho một chùa Phật Giáo. Điều đau lòng là ở giữa căn phòng chính có nơi thờ phượng. Nơi chính giữa của bàn thờ mà trước đây đặt Thánh Thể Chúa, hai bên là hai tượng Thiên Thần. Nhưng ngày nay, thay vào đó là một tượng Phật ở giữa và vẫn có hai tượng Thiên Thần quý chầu.

Họ vẫn giữ lại một tượng Đức Mẹ Ban Ơn đứng ở một góc. 

Phia sân sau vẫn có một tượng Đức Mẹ lớn quay mặt vào ngôi nhà. Rồi có một bức tường ngăn ra, đâu lưng với tượng trong nhà thì có tượng ngoài đường là chỗ chúng tôi đến viếng Mẹ.

Cách đây khoảng 15 năm, bản thân tôi và các bạn đã gõ cửa xin vào thăm khuôn viên nhà Chùa này vì có những chuyện linh thiêng xẩy ra.

Ngày trước một tuần vài lần, họ mở cửa cho những người muốn vào viếng Đức Mẹ. Có lần nhóm chúng tôi mời một vị linh mục là cha Hải đến và cùng xin vào trong khuôn viên để đọc Kinh Mân Côi, xong cha xức dầu xin ơn chữa lành cho mọi người hiện diện.

1. Người ta kể rằng tượng Đức Mẹ trong khuôn viên Chùa thường hiện ra xoa đầu các chú tiểu trong Chùa. Vì thế người trong Chùa rất kính mến Đức Mẹ. Họ cũng đặt hoa trước tượng Mẹ.

2. Có một phụ nữ cứ lăng xăng làm vườn và trồng hoa cho tượng Đức Mẹ ở phía ngoài của ngôi chùa. Đó là tượng mà mọi người đến viếng hàng ngày. Chúng tôi xúm lại hỏi tại sao chị lại siêng năng dọn vườn cho Mẹ thì chị kể như sau:

"Tôi vốn là người ngoại giáo. Tôi bị bịnh nằm trong nhà thương. Lúc tôi nhìn lên trần nhà thì thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria đang đứng mà chung quanh có nhiều chú tiểu quây quần bên Mẹ. Tôi lấy làm lạ khi nhìn thấy thị kiến ấy."

"Đến khi hết bịnh, tôi bèn dò hỏi xem có trường hợp nào như thế không thì người ta giới thiệu tôi đến cái chùa này. Tôi đến cầu với Đức Mẹ để xin ơn lành. Từ đó tôi nhận được rất nhiều ơn. Tôi cảm thấy Đức Mẹ linh thiêng nên đến làm công quả ở đây để đền ơn Đức Mẹ."


3. Một người đến cầu nguyện thì gặp Đức Mẹ đi từ biển vào đến cửa tu viện này rồi biến đi.

4. Người bạn tôi thấy một phụ nữ cứ dập đầu xuống đất để tạ ơn Mẹ. Chị ấy tò mò hỏi thì người phụ nữ này kể rằng:

"Mẹ tôi giận chị em tôi nên bỏ nhà đi mấy tháng trời. Chị em tôi buồn quá rồi nghe người ta nói Đức Mẹ ở đây rất linh thiêng nên hai chị em đến dập đầu cầu xin Mẹ xui khiến cho người mẹ chúng tôi trở về nhà. Ít lâu sau, chúng tôi nhận được cú phone của mẹ tôi báo tin là hãy đến một nhà nọ để đón bà về. Thì ra bà buồn gia đình nên đi giữ trẻ cho người ta. Bà ăn ở tại nhà của chủ. Vì công việc cực nhọc quá nên mẹ tôi muốn về nhà. Sau khi đón mẹ về, chúng tôi cùng đến đây cảm tạ Đức Mẹ linh thiêng đã giúp cho gia đình tôi được đoàn tụ."

5. Có những cặp vợ chồng lục đục, cãi nhau và muốn chia tay. Bạn bè dắt đến cầu nguyện với Đức Mẹ vài lần thì họ hàn gắn cuộc hôn nhân mà không có ý định ly dị nữa.

6. Đức Mẹ chữa lành cho rất nhiều người bị bịnh nan y, trong đó có những người bị bịnh ung thư mà cũng được chữa lành.

7. Trước đây có một ông vô gia cư tới dọn dẹp và dọn rác, dọn bông hoa héo, tưới nước cho vườn hoa Đức Mẹ. Cuối cùng ông chết, trước khi chết ông tỏ cho mọi người biết rằng ông muốn cho quan tài ông đi ngang qua tượng Mẹ để ông nói lời vĩnh biệt Mẹ. Và người ta đã làm như thế.

Trong hơn 20 năm qua, Mẹ đã ban rất nhiều ơn lành cho mọi người. Dưới chân tượng có ghi những dòng chữ ngắn gọn của Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Kính lạy Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình, xin ban bình an và niềm vui cho mỗi gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 22/3/2022