Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 14)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Tuesday, March 22, 20221:17 AM(View: 444)

IMG_1138CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Ngày 21/3/2022 chúng tôi đi thăm tượng Mẹ Ban Ơn ở thành phố biển Long Beach. Mẹ đứng trong một cái vỏ con sò. Mẹ đã nổi tiếng là linh thiêng từ hơn 20 năm qua. Tôi đã nghe rất nhiều lời kể của các người chứng và nhiều lời kể của mọi người. Tôi cũng đã viết nhiều bài nói về Mẹ Long Beach này từ rất lâu rồi.

Giờ đây, trong thời điểm có những biến cố chiến tranh xẩy ra, tôi xin kể lại theo ký ức của mình để mọi người biết thêm về Mẹ mà yêu mến và đến thăm viếng Mẹ thường xuyên.

Qua FB, tôi thấy có nhiều linh mục đã đến thăm Mẹ. Có rất nhiều người ở các tiểu bang khác hay ở VN sang thì cũng đều được người nhà dắt tới nơi đó để cầu nguyện. Chẳng những có người Việt mà còn có người Mỹ, người Mễ, người Phi Luật Tân và rất nhiều sắc dân khác.

Tượng của Mẹ nằm quay mặt ra đường Ocean Blvd và ở ngay góc đường OCean và Retondo. Mặt Mẹ hướng nhìn ra biển xanh, gió lộng của vùng Long Beach, tức là Biển Dài.

Đàng sau tượng Mẹ thì cũng có một tượng Mẹ nữa quay lưng lại. Vì tượng thứ hai này ở trong khuôn viên của tu viện. Hai tượng Mẹ đâu lưng với nhau và cách nhau bởi một bức tường.

Tu viện này nằm trên đường Retondo. Trước đây là một tu viện của quý Sr Dòng Carmelo Công Giáo. Sau đó vì không còn người đi tu nên quý Sr rao bán cơ sở của nhà Dòng cho một chùa Phật Giáo. Điều đau lòng là ở giữa căn phòng chính có nơi thờ phượng. Nơi chính giữa của bàn thờ mà trước đây đặt Thánh Thể Chúa, hai bên là hai tượng Thiên Thần. Nhưng ngày nay, thay vào đó là một tượng Phật ở giữa và vẫn có hai tượng Thiên Thần quý chầu.

Họ vẫn giữ lại một tượng Đức Mẹ Ban Ơn đứng ở một góc. 

Phia sân sau vẫn có một tượng Đức Mẹ lớn quay mặt vào ngôi nhà. Rồi có một bức tường ngăn ra, đâu lưng với tượng trong nhà thì có tượng ngoài đường là chỗ chúng tôi đến viếng Mẹ.

Cách đây khoảng 15 năm, bản thân tôi và các bạn đã gõ cửa xin vào thăm khuôn viên nhà Chùa này vì có những chuyện linh thiêng xẩy ra.

Ngày trước một tuần vài lần, họ mở cửa cho những người muốn vào viếng Đức Mẹ. Có lần nhóm chúng tôi mời một vị linh mục là cha Hải đến và cùng xin vào trong khuôn viên để đọc Kinh Mân Côi, xong cha xức dầu xin ơn chữa lành cho mọi người hiện diện.

1. Người ta kể rằng tượng Đức Mẹ trong khuôn viên Chùa thường hiện ra xoa đầu các chú tiểu trong Chùa. Vì thế người trong Chùa rất kính mến Đức Mẹ. Họ cũng đặt hoa trước tượng Mẹ.

2. Có một phụ nữ cứ lăng xăng làm vườn và trồng hoa cho tượng Đức Mẹ ở phía ngoài của ngôi chùa. Đó là tượng mà mọi người đến viếng hàng ngày. Chúng tôi xúm lại hỏi tại sao chị lại siêng năng dọn vườn cho Mẹ thì chị kể như sau:

"Tôi vốn là người ngoại giáo. Tôi bị bịnh nằm trong nhà thương. Lúc tôi nhìn lên trần nhà thì thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria đang đứng mà chung quanh có nhiều chú tiểu quây quần bên Mẹ. Tôi lấy làm lạ khi nhìn thấy thị kiến ấy."

"Đến khi hết bịnh, tôi bèn dò hỏi xem có trường hợp nào như thế không thì người ta giới thiệu tôi đến cái chùa này. Tôi đến cầu với Đức Mẹ để xin ơn lành. Từ đó tôi nhận được rất nhiều ơn. Tôi cảm thấy Đức Mẹ linh thiêng nên đến làm công quả ở đây để đền ơn Đức Mẹ."


3. Một người đến cầu nguyện thì gặp Đức Mẹ đi từ biển vào đến cửa tu viện này rồi biến đi.

4. Người bạn tôi thấy một phụ nữ cứ dập đầu xuống đất để tạ ơn Mẹ. Chị ấy tò mò hỏi thì người phụ nữ này kể rằng:

"Mẹ tôi giận chị em tôi nên bỏ nhà đi mấy tháng trời. Chị em tôi buồn quá rồi nghe người ta nói Đức Mẹ ở đây rất linh thiêng nên hai chị em đến dập đầu cầu xin Mẹ xui khiến cho người mẹ chúng tôi trở về nhà. Ít lâu sau, chúng tôi nhận được cú phone của mẹ tôi báo tin là hãy đến một nhà nọ để đón bà về. Thì ra bà buồn gia đình nên đi giữ trẻ cho người ta. Bà ăn ở tại nhà của chủ. Vì công việc cực nhọc quá nên mẹ tôi muốn về nhà. Sau khi đón mẹ về, chúng tôi cùng đến đây cảm tạ Đức Mẹ linh thiêng đã giúp cho gia đình tôi được đoàn tụ."

5. Có những cặp vợ chồng lục đục, cãi nhau và muốn chia tay. Bạn bè dắt đến cầu nguyện với Đức Mẹ vài lần thì họ hàn gắn cuộc hôn nhân mà không có ý định ly dị nữa.

6. Đức Mẹ chữa lành cho rất nhiều người bị bịnh nan y, trong đó có những người bị bịnh ung thư mà cũng được chữa lành.

7. Trước đây có một ông vô gia cư tới dọn dẹp và dọn rác, dọn bông hoa héo, tưới nước cho vườn hoa Đức Mẹ. Cuối cùng ông chết, trước khi chết ông tỏ cho mọi người biết rằng ông muốn cho quan tài ông đi ngang qua tượng Mẹ để ông nói lời vĩnh biệt Mẹ. Và người ta đã làm như thế.

Trong hơn 20 năm qua, Mẹ đã ban rất nhiều ơn lành cho mọi người. Dưới chân tượng có ghi những dòng chữ ngắn gọn của Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Kính lạy Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình, xin ban bình an và niềm vui cho mỗi gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 22/3/2022