Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 14)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Monday, March 21, 20222:49 PM(View: 418)

im lang1CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Sáng nay 21/3/2022 nhóm đọc kinh trên Zoom của chúng tôi được nghe một bài chia sẻ rất đánh động của Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles. Những lời chia sẻ của Sr. Kim Lê rất cảm động và gần gũi với thực tế. Sr. Kim Lê đã chia sẻ là Sr. luôn cầu nguyện với Chúa Thánh Thần nên trước khi chia sẻ là Sr. xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban lời cho Sr để chia sẻ với mọi người.

Sr. nói rằng: Có những thú nghiện ngập là một bịnh cùi của thời đại:

1/ Bịnh cùi tinh thần là không biết tha thứ nên chết trong sự giận dữ.


-Chúng ta hãy xin Chúa ban cho mình biết tha thứ cho người khác. Ma quỷ thường cho chúng ta những nọc độc, chất độc để ta không biết tha thứ.

- Mê xem phim chưởng: Có một anh chia sẻ là anh ta nghiện phim chưởng đến nỗi anh ta đi làm về là thức suốt đêm để xem phim đủ loại. Khi vào làm việc ở sở thì anh buồn ngủ rũ rượi.
Anh không làm việc tốt, cũng không có thì giờ chăm sóc cho gia đình và vợ con.

-Có những người mê nghe tin tức trên đài radio hay youtube. Khi nghe nhiều quá thì bị tinh thần bị căng thẳng, người mệt mỏi, không còn thì giờ để cầu nguyện và làm những việc ích lợi.
Mà nhiều khi chỉ là nghe tin giả.


2/ Hãy cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết hồi tâm xét mình. Xin ban ơn bình an và chữa lành cho con.

1. Hãy có những giây phút thinh lặng và sống thân mật với Chúa. Xem Chúa như người tri kỷ. Hãy là người chủ động xin lỗi trước khi mà có cuộc xung đột trong gia đình.

2. Hãy cố gắng giữ thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta. Khi ta phải đối diện với những tiếng ồn ào khác thì lòng không thanh tịnh để nghe Chúa nói.

3. Hãy để cho lời Chúa vang vọng trong cõi lòng.

4. Hãy xin Chúa ban ơn cho ta tha thứ và làm hoà với người khác.

5. Hãy biết ăn năn khi mình gây ra vết thương lòng cho người khác.

6. Khi ta giữ thinh lặng thì ta sẽ biết rằng Chúa chờ đợi để nghe ta nói.

7. Chúa ban nhiều ân sủng khác nhau. Nếu ta quá bận rộn thì không gặp gỡ Chúa.


8. Hãy mở lòng ra để trở nên người bạn tri kỷ của Chúa.


9. Hãy xin ơn tha thứ, khôn ngoan, nhẫn nại, bao dung, tử tế và tự chủ.


10. Hãy cầu nguyện cho chính mình, cho người khác.


3/ Những liên hệ thực tiễn:

Đức Cha Nguyễn Năng kể một câu chuyện rằng có hai vợ chồng cụ già gây gổ với nhau. Cuối cùng ông chịu khó nấu cơm cho bà để làm hoà.

Có một anh giáo lý viên vào mỗi mùa chay thì anh nhịn mà không ăn gì cả mà chỉ uống nước cả ngày. Anh chỉ ăn vào ngày Chúa Nhật. Thế là anh xuống cân nhiều. Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì anh xin đóng vai Chúa Giêsu để vác thánh giá.

Kim Hà, 21/3/2022