Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Monday, March 21, 20227:49 AM(View: 488)

giCN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã gia nhập một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse.

Nơi này ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Có đến 6 cha đồng tế và một thầy phó tế vừa được truyền chức phó tể là thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito of Lucerne Valley vào ngày 3/19/2022 vừa qua.

Trong bài giảng, Cha Hanh đã rất khéo léo đem các cảm nghiệm liên hệ thực tế vào trong bài giảng của ngài:

1. Xin các cha mẹ đừng bao gio bắt ép con cháu mình phải đi tu làm linh mục, làm nữ tu. Nếu ép quá thì làm hại cho con cái khi chúng không thích đi tu.

2. Cha thuê một người Mỹ để san bằng núi mà xây nhà nguyện như đang có hiện nay. Ông Mỹ này một mình lái cái xe ủi đất lớn và làm việc chăm chỉ. Cha Hanh khen ông:

"Ông ngồi trên xe ủi trông oai phong như một vị vua ngồi trên ngai vàng!"

Ông Mỹ cười vui vẻ và nói:

"Cám ơn cha, tôi về nhà kể cho mẹ tôi nghe rằng tôi đang giúp nhà Dòng xây nhà nguyện. Mẹ tôi vui mừng rơi lệ và nói:

"Mẹ rất hãnh diện về con vì con đang góp tay tích cực xây dựng nhà của Chúa!"

3. Khi xin phép thành phố để xây dựng ngôi nhà thờ này, chính quyền thành phố đã nêu đến 117 lỗi về viêc xây cất và bắt cha Hanh phải sửa lại bản vẽ hoạ đồ nhà nguyện. Cha buồn quá nên cầu nguyện và phó dâng cho 117 vị Thánh Tử Đạo VN đã được phong thánh năm 1988. Rồi mọi khó khăn cũng đi qua.

3. Hiện nay cha đang xây dựng một hội trường lớn đủ để đón tiếp các khách hành hương ở khắp nơi đến tĩnh tâm. Hội trường này ở trên một ngọn đồi cao hơn. Thành phố đã xét bản vẽ và nêu ra 126 lỗi về xây dựng. Cha lại phải cầu xin các Thánh Tử Đạo VN cùng với tất cả các Thánh trên Trời để các ngài giúp có đủ kinh phí xây dựng. Tuy nhiên vì tình hình bịnh dịch COVID-19 trong hai năm qua, và vì thiếu nguồn vật liệu xây dựng tại Mỹ nên nhà hội trường chưa thế hoàn tất vào đúng thời gian đã tiên liệu. Lại phải cầu nguyện và cố gắng thêm thôi.

4. Khi mọi người viết thư xin nhà Dòng khấn thì cha luôn đọc các lời xin khấn và cả nhà Dòng cầu nguyện cho các ý khấn. Cha rất thông cảm về những lo lắng của cha mẹ đối với con cái họ. Nhất là vấn đề đức tin của giới trẻ. Họ bỏ đạo rất nhiều. Họ hành xử thiếu khôn ngoan.

5. Có rất nhiều gia đình gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống gia đình, cuộc sống hôn nhân và vi bịnh tật. Hãy tín thác nơi Chúa đi.

6. Một gia đình có 3 người con nhưng cả ba con đều có những chứng bịnh khác nhau: một người con bị điếc, phải đeo máy trợ thính, một người con bịnh tâm thần, một người con còn lại cũng bị bịnh. Cha mẹ rất chản nản nên cầu cứu nhà Dòng. Cha mẹ buồn phiền vô cùng.

&. Cha Hanh khuyên mọi người rằng:

"Xin nhớ rằng Chúa là Cha của mọi người, Chúa thương yêu các con Ngài còn hơn chúng ta yêu con cái của mình. Hãy phó thác các con mình trong tay Chúa.

Trong Phúc Âm có nói: "Có người cha nào mà con xin trứng mà cho nó hòn đá? Có người cha nào mà con xin cá mà lại cho nó con rắn? Anh em là những người gian ác mà còn muốn cho con mình những của tốt nhất, phương chi Cha Trên Trời lại không muốn cho con minh Thánh Thần sao?"

Những lời kể của cha Hanh đã đem lại sự an ủi, đánh thức tâm hồn của con người, và làm cho mọi người yêu mến Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse nhiều hơn.

Xin chúc mừng ngày lễ truyền chức phó tể của thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito Thánh Giuse, vùng Lucerne Valley vào Lễ Thánh Giuse, 19/3/2022.

Khi vợ chồng tôi đến bắt tay chúc mừng thầy Phú thì thầy vui vẻ bảo:

"Con nhớ đã gặp cô chú năm 2005 và con còn nhớ cô chú có phụ trách Giờ Phát Thánh Radio Giờ Của Mẹ. Cám ơn cô chú!"

Xin Chúa chúc phúc cho Đan Viện Thánh Giuse, ban sức mạnh, sức khoẻ tốt và sự khôn ngoan cho quý cha, quý thầy. Amen.

Xin Chúa chữa lành và ban bình an cho tất cả những khách hành hương đã đến thăm nơi Thánh của Chúa. Amen.

Sau đây là lời cầu nguyện cùng thánh Giuse do ĐGH Phanxico phổ biến:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022