Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 15)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 19)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Monday, March 21, 20227:37 AM(View: 437)

giu seCN 5145: ĐI HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (1)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã cùng gia nhập vào một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương cho một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng phòng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse. Nơi này được xem như Ốc Đảo Bình An, toạ lạc ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Tất cả đoàn hành hương có 3 xe bus, mỗi xe có 55 người, cộng chung những người khác đi xe riêng thì cũng có khoảng hơn 200 người tham dự cùng quý cha và quý thầy. Vì ở trong sa mạc nên khí hậu rất lạnh, đặc biệt là những trận gió lạnh làm cho mọi người run rấy và như muốn bị gió thổi bay đi.

Vì thế mọi người không thể leo núi mà cầu nguyện với tượng Chúa Giêsu, Mẹ La Vang và Thánh Giuse trên các ngọn đồi ở trong khuôn viên của nhà Dòng mà chỉ ở lẩn quẩn trong nhà nguyện và đọc kinh chung trong suốt thời gian tại đó. Chúng tôi còn được dự giờ cầu nguyện và chầu Thánh Thể của quý cha và quý  thầy.

Thật sự, trong những ngày đầu thành lập Đan Viện vào năm 2004, chúng tôi đã được theo cha Thomas Nguyễn Văn Đệ lên thăm quý cha, quý thầy khi các ngài còn ở trọ một ngôi nhà của người dân để chuẩn bị dọn vào miếng đất mà nay là cơ sở của nhà Dòng.


Lúc ấy, tôi cũng được gặp Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm, một vị linh mục hiền lành và thánh thiện và được nghe ngài kể về những phép lạ mà Thánh Giuse đã trợ giúp cho tu viện của ngài ở Sàigon:

1. Khi nhà Dòng hết sạch gạo, cả nhà quỳ cầu nguyện với Thánh Giuse, ngay sau đó, có người đến tặng hai  bao gạo.

2. Vườn rau của nhà Dòng bỗng dưng có rất nhiều con sâu ăn hết rau. Cả nhà cầu nguyện xin Thánh Giuse can thiệp và sau đó, không còn một con sâu nào nữa. 

Từ bước đầu cho đến nay, Đan Viện này đã kinh qua biết bao là gian khổ, mồ hôi và nước mắt. Đã có biết bao nhiêu là hy sinh, cầu nguyện, chay tịnh và công sức của quý cha, quý thầy.

Cha Hanh đã phải lên ở trên miếng đất ấy rồi liên lỉ cầu nguyện xin Chúa soi sáng để xem có thể đào được một cái giếng nước hay không. Nếu không có nước thì sẽ không có sự sống. Cuối cùng nhà Dòng đã đào được giếng đầy là nước. Đó là bước đầu thành công.

Trong bài giảng nói về Tông Thư của Đức GH viết về Những Đức Tính của Thánh GIuse, cha Anthony Phạm Sĩ Hanh đã chia sẻ nhiều cảm nghiệm đánh động. Tôi xin được kể lại theo trí nhớ:

Cha Hanh kể và phân tích về các đức tính của Thánh Giuse theo như tình thần Tông Thư của Đức Thánh Cha. ĐGH đã chia sẻ 7 đặc tính về trái tim người cha của Thánh Giuse:

1. Rất đáng yêu mến
2. Hiền từ
3. Vâng phục
4. Đón tiếp
5. Can đảm sáng tạo
6. Lao động
7. Cây cao bóng cả

Cha Hanh khéo léo đem các ví dụ cụ thể vào bài giảng. Chúng tôi tạm chia ra hai bài để quý vị tiện theo dõi. Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho quý cha, quý thầy của Đan Viện. Sau 18 năm vất vả, hy sinh, cầu nguyện thì nay Đan Viện đã hình thành và là nơi ốc đảo bình an cho những người con sống vất vả và đau khổ ở mọi nơi tìm về nương náu và múc kín tình yêu và sự bình an. Amen.

Đức Thánh Cha kết thúc Tông Thư với lời cầu nguyện cùng thánh Giuse:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022