Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

Friday, March 18, 20223:04 PM(View: 225)

fanCN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

https://www.marian.org/13th/firstsaturday.php

Đức Mẹ Fatima đã giải thích về việc giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng cho Nữ Tu Lucia dos Santos là một trong các trẻ thị nhân Fatima vào ngày 10/12/1925, như sau:

"Con gái ơi, hãy nhìn đi, Mẫu Tâm Mẹ đang bị bao vây bởi gai nhọn do những kẻ vô ơn xúc phạm và đâm thâu Trái Tim Mẹ hằng giây phút bởi sự phỉ báng và vô ơn. Ít nhất, xin các con cố gắng an ủi Mẹ. Con hãy nói với mọi người rằng Mẹ hứa sẽ giúp đỡ họ trong giờ phút hấp hối với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi của tất cả những ai đền tạ Mẹ vào những ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong 5 tháng liên tiếp. Nếu họ đi xưng tội, rước Mình Thánh Chúa, đọc một chuỗi kinh Mân Côi và an ủi Mẹ trong 15 phút và chiêm niệm về các mầu nhiệm Kinh Mân Côi."

I. Tại sao lại đặc biệt là 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng? Chúa Giêsu đã giải thích điều này cho Nữ Tu Lucia vào ngày 29/5/1930 như sau:

"Hỡi con gái, động cơ rất đơn giản: Có 5 loại phỉ báng và xúc phạm đối với Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ như sau:

1. Phỉ báng chống lại Tín Điều Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

2. Chống lại sự trinh trắng của Đức Mẹ.

3. Chống lại Sự Thụ Thai Vô Nhiễm Mẹ. Đồng thời từ chối không nhận Mẹ là Mẹ của Nhân Loại.
4: Những kẻ công khai đầu độc và làm tiêm nhiễm những trái tim của trẻ thơ về sự thờ ơ, bất kính, và sự thù ghét Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

5. Những kẻ chống đối Đức Mẹ khi nhìn thấy Ảnh Thánh linh thiêng của Mẹ.

"Hỡi con gái, đó là những động cơ xúc phạm Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Mẹ xin chúng ta làm việc đền tạ. Và cũng để xin Lòng Thương Xót của Ta tha thứ cho những linh hồn khốn khỏ đã xúc phạm Mẹ. Còn phần con, hãy cầu xin không ngừng với lời cầu nguyện và hy sinh của con, để làm cho Ta tỏ lòng Thương Xót đối với những linh hồn khốn khổ ấy."

II. Việc đền tạ này còn tiếp diễn không?

Bây giờ có một số đông người đã quên làm việc sùng kính để đền tạ cho 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Việc này vẫn còn quan trọng cho ngày nay. Các cuộc chiến tranh vẫn tiếp diễn. Chúng ta vẫn chưa thấy lời hứa của Đức Mẹ xẩy ra:

“Cuối cùng Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hoà bình sẽ được ban cho thế giới."

Theo lời Nữ Tu Lucia thì Thánh GH John Paul II đã thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria vào ngày 25/3/1984. Liên Bang Xô Viết sụp đổ trong một thời gian ngắn sau đó. Tại sao vẫn chưa có hoà bình trên thế giới?

Hãy tự hỏi mình:

Có phải tất cả chúng ta đã không trung thành với lời yêu cầu của Đức Mẹ, đặc biệt là chu toàn 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng phải không?

Vì thế tôi kêu gọi mọi người, hỡi những ai yêu mến Mẹ Maria thì hãy bắt đầu làm việc đền tạ Mẹ bằng cách giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong cuộc sống cầu nguyện của mình đi. Đối với những ai muốn đi hành hương tới Đền Thánh Quốc Gia Lòng Thương Xót Chúa ở Stockbridge thì cứ đến xưng tội, cầu nguyện chuỗi Mân Côi suốt đời, tham dự Thánh Lễ với chủ đích là đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ như Lời Mẹ mong muốn. Chúng ta cần suy niệm trong 15 phút với các mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi. Các bạn có thể cầu nguyện bằng cách đi đàng Thánh Giá nơi đồi Eden Hill trong ít nhất là 15 phút.
Hãy ở bên Đức Mẹ trong thinh lặng để hiệp cùng Mẹ tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu trong 15 phút.

III. Chu Toàn nhiệm vụ?

1. Nếu chúng ta giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng chỉ một lần thì liệu chúng ta đã làm đủ cho cuộc đời mình không?

-Không, chúng ta cần làm nhiều lần, chứ không phải chỉ làm một lần. Đây là một việc thực hành thiêng liêng cao cả. Mỗi tháng hãy đi xưng tội, tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ, và chìm đắm trong các Mầu Nhiệm Mân Côi. 

2. Hãy làm tất cả mọi điều trên để đền tạ cho rất nhiều tội lỗi lớn lao của nhân loại vì đã xúc phạm đến Đức Mẹ.

3. Hãy giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong suốt cuộc đời của bạn vì tình yêu mà bạn dành cho Mẹ và để gặt hái nhiều phần thưởng thiêng liêng lớn lao.

4. Vậy chúng ta hãy làm việc đền tạ chung đối với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ bằng cách trung thành giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

5. Hãy giúp Đức Mẹ truyền bá các ơn lành, ơn bình an và xin ơn chữa lành cho toàn thế giới.

LM Donald Calloway, MIC, vốn là một vị giám đốc của hội Marian Fathers’ Thirteenth of the Month Club, một nhóm Marian Helpers để đáp lại lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima.

Email thirteenth@marian.org,
Tel: 1-800-462-7426.

Kim Hà, 18/3/2022