Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5137: TÉ NGÃ MÀ CHẨY MÁU KHÔNG NGỪNG

Thursday, March 17, 20221:12 PM(View: 233)

IMG_3885 (1)CN 5137: TÉ NGÃ MÀ CHẨY MÁU KHÔNG NGỪNG

Như tôi đã kể trong một bài cảm nghiệm, anh Phaolo là một người bạn trong nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng của chúng tôi. Tôi biết anh chị cũng đã hơn 25 năm qua. Vợ chồng anh rất hiền lành và đạo đức. Hôm nay vì ân tình và thương mến nên vợ chồng tôi vào thăm anh tại nhà thương UCI, thành phố Orange., Nam California.

Thủ tục vào thăm người bịnh rất nhiều khê tại bịnh viện này. Chúng tôi phải đến gặp những người làm việc ở quầy của bịnh viện.

Họ đòi xem thẻ chích ngừa 3 lần bịnh COVID-19, thẻ căn cước rồi họ chụp hình chúng tôi. Sau đó, họ gọi phone để xem y tá có cho chúng tôi vào thăm không. Y tá nói có 1 người nhà ở đó nên chỉ cho 1 người khách là tôi vào thôi, còn chồng tôi thì phải ngồi đợi ở ngoài sân của bịnh viện.

Anh Phaolo vẫn còn nằm trong phòng ICU cấp cứu. Anh có đầy là dây và ống ở mặt, cổ họng và khắp các nơi trên người. Hai cánh tay anh bầm tím. Anh đang ngủ.

Khi tôi vào gọi tên anh thì anh mở mắt ra nhưng chắc là không nhìn thấy. Tôi bèn rắc nước phép cho anh và lấy ra một áo Đức Bà Mầu Nâu mà tôi chuộc từ Naju, Nam Hàn, cũng là chuỗi tràng hạt để mong đeo vào cổ cho anh. Cháu Hải con anh bảo rằng không đeo được vì ống thuốc ở cổ họng.

Vì thế tôi dặn cháu Hải hãy liệu cách mà đeo cho ba để Đức Mẹ bảo vệ và chúc phúc cho anh. Nếu chết thì được Đức Mẹ cứu rỗi. 

Theo lời cháu Hải thì hôm nay, bác sĩ sẽ mổ lần thứ 4 cho anh trong chiều nay. Xin cả nhà thương cầu nguyện cho anh được Chúa chữa lành. Tôi bèn đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa và nài xin Chúa cứu anh vì anh và gia đình anh rất kính sợ và yêu mến Chúa.

Chị Maria vợ anh kể rõ rằng:

"Anh bị té trong phòng tắm. Suốt một tuần lễ sau đó, anh không có dấu hiệu gì bất thường cả. Anh vẫn đưa vợ đi chợ, vẫn sinh hoạt hằng ngày. Rồi một tuần sau đó, anh cảm thấy đau ở chân, đi gặp bác sĩ thì bác sĩ bảo phải đưa anh vào cấp cứu ngay ở bịnh viện. Anh mổ lần 1, lần 2 rồi lần 3 mà bác sĩ không thể cầm máu cho anh. Hễ tiếp máu vào người thì máu cứ tiếp tục chẩy ra không ngừng."

Chị Maria nói với tôi:

"Tôi phải tập lái xe lại vì 15 năm qua, tôi không lái xe. Mẹ con tôi cứ luân phiên vào bịnh viện với anh. Tôi không ngờ anh té nhẹ như vậy mà sinh ra chuyện. Vì thế từ nay trở đi, hễ trong gia đình có ai té ngã thì ta phải cẩn thận. Tôi vẫn không ngờ rằng bịnh tình anh trở nặng như thế. Các cha đã vào xức dầu Thánh và cầu cho anh. Mấy người bạn khuyên là cứ để anh sống chết tự nhiên, đừng gắn máy kéo dài sự sống rồi khó quyết định sau này."


Chúng tôi rất thương quý gia đình anh chị. Xin Chúa chữa lành cho anh để anh tiếp tục làm sáng Danh Chúa. Xin Chúa ban bình an cho gia đình anh chị. Amen.

Kim Hà, 17/3/2022