Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5132: MỘT CUỘC CHIẾN THIÊNG LIÊNG DAI DẲNG

Friday, March 11, 202211:15 AM(View: 251)

chavacon4CN 5132: MỘT CUỘC CHIẾN THIÊNG LIÊNG DAI DẲNG


Một chị bạn vừa kêu điện thoại để kể cho tôi nghe về cảm nghiệm rất đánh động của chị. Chị muốn tôi giúp chị vinh danh Chúa!

Chồng của chị là người ngoại đạo. Anh có một người vợ đầu tiên và có một bầy con. Sau này anh lấy chị và sinh ra một người con gái. Chị vì thương yêu anh nên đã cố gắng chu toàn việc bảo lãnh để đón 8 người trong gia đình riêng của anh sang Mỹ. Chị chịu thương chịu khó, làm việc cực khổ để lo cho gia đình mình và gia đình các con riêng của anh. Thế mà anh vẫn còn đèo bòng nên cứ liên lạc với các cô gái ở Việt Nam.

Có thể nói là chị ngậm cay nuốt đắng suốt mấy chục năm qua. Chị đi lễ hàng ngày, chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho anh được ơn hoán cải. Chị khóc với Chúa mỗi ngày. Chị in sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mà phát cho mọi người.

Cuối cùng, anh bị bịnh ung thư ruột già rất nặng. Anh phải có ba cái túi đeo trước bụng. Một túi chứa nước tiểu, một túi chứa phân, và một túi chứa thuốc. Chị vì có kinh nghiệm chăm sóc người bịnh nên lo lắng chu đáo cho anh. Tuy vậy, anh chưa bao giờ cám ơn chị hay khen chị được một câu. Hễ chị bàn đến chuyện đi tìm một vị giáo lý viên dạy cho anh học đạo thì anh gạt phắt đi. Anh còn tìm mọi cách nói xấu đạo Công Giáo để chọc tức vợ. Nhưng chị không nản lòng. Chị cứ đến quỳ trước Nhà Tạm Chúa mà khóc với Chúa ngày này sang ngày khác.

Khi anh vào nằm trong phòng cấp cứu của bịnh viện thì chị càng lo sợ vì ngày đời của anh không còn dài nữa. Thế rồi khi biết anh sắp qua đời, chị vội gọi ngay cho một thầy Phó Tế quen. Trong vòng 5 phút, vị Phó Tế đã đến bịnh viện. Ngài lập tức rửa tội cho anh. Lúc ấy anh đã chớp mắt đồng ý theo đạo vì đó là dấu hiệu mà chị đã bảo anh trả lời.

Thầy Phó Tế vừa rửa tội, xức dầu Thánh cho anh thì vài phút sau đó, anh đã qua đời trong vòng tay của chị. Hai mẹ con chị quá sức mừng rỡ vì biết rằng Chúa đã không bỏ rơi gia đình chị mà cho phép chồng chị, một người rất cứng cổ và ngoan cố mà đã nhận được Bí Tích Rửa Tội, Xức Dầu Thánh và Rước Lễ.

Sau tang lễ thì chị bị đau ruột. Khi đi khám bịnh thì bác sĩ cho biết chị bị ung thư ruột nặng, phải lập tức mổ ngay nếu không thì chết. Con của chị sợ quá, cha vừa chết còn mẹ thì đau nặng. Cháu sợ cha kéo mẹ mình đi theo để mình bơ vơ trong cuộc sống nên khóc than.

Nhưng cuộc mổ thành công. Chị đang phục hồi sức khoẻ. Chị ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa đã quan phòng cho gia đình chị. Chị muốn kể để làm chứng cho tình yêu của Chúa dành cho gia đình chị. 

Tạ ơn Chúa đã đáp lời cầu nguyện khẩn thiết của chị. Amen.


Kim Hà, 11/3/2022