Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Thursday, March 10, 20225:48 PM(View: 299)

lentroimCN 5130: SỰ LẠ TẠI NƯỚC UKRAINE (2) #11

Nguồn: Spiritdaily.com

Trong những năm 1662–1688, ngôi làng Zarvanytsya này ở dưới quyền cai trị của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dù nhà thờ bị đốt cháy nhưng thánh tượng không bị đốt và được đặt vào một ngôi nhà thờ mới xây. Năm 1740 có một thánh tượng khác là Tượng Chịu Nạn được đặt ở vùng Zarvanytsya. Hai năm sau đó, tượng được tôn vinh bởi nhóm Metropolitan Athanasius Sheptytsky.

Cuộc khủng hoảng lớn lao nhất của vùng Zarvanytsya là sự chiếm đóng của lực lượng Soviet (nước Nga). Tu viện bị đốt cháy cùng với ngôi thánh đường, trong khi đó thì ngôi nhà thờ chính tên Thiên Chúa Ba Ngôi (the Holy Trinity) bị đóng cửa và trở thành một nhà kho. Dòng suối nước phép lại bị các hàng rào kẽm gai bao quanh và trở thành một bãi rác. Trong những ngày lễ lớn, cả làng bị quân đội bao vây và cấm đoán.

Năm 1946, toàn thể Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp-Ukraine bị chính thức cấm đoán bởi lực lượng Cộng Sản và ở dưới quyền của lực lượng Moscow Patriarchate. Từ đó có những cuộc bách hại thật sự.

Tôi đã viếng thăm nơi này bởi vì giữa thập niên 1980, trong một cuộc hiện ra ở nước Ukraine, tôi biết được là Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra lại tại vùng Zarvanytsya, vào khoảng thời gian mà Thánh ĐGH John Paul II đang chuẩn bị thánh hiến nước Nga, làm cho bức màn sắt bị phá huỷ. Đó là thời điểm mà ông Gorbachev cầm quyền.

Bà Chornij Zenovia, một phụ nữ thánh thiện đã trải qua nhiều năm sống trong trại tập trung ở Siberia, nước Nga đã kể cho tôi nghe qua một thông dịch viên rằng:

“Một ngày kia khi tôi đi cắt lúa mì, tôi ngừng lại để nhìn xem tại sao lại có một đám đông ở chung quanh một cái giếng. Họ nói rằng họ đã được nhìn thấy Đức Mẹ Thiên Chúa. Tôi quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện sốt sắng. Bỗng dưng thay vì cái giếng thì tôi thấy một vừng sáng lớn lao giống như một ngọn núi. Trong đó, tôi thấy một người phụ nữ tay bồng một em bé."

“Ánh sáng có mầu bạc. Người phụ nữ mặc áo xanh và có khăn trắng. Một em bé chân trần ở trong tay của bà. Trên đầu bà có quàng khăn trắng. Tôi nhìn thấy hiện tượng này khoảng nửa tiếng đồng hồ. Ánh sáng được nhìn thấy trong hai hay ba tuần vào năm 1987. Tôi cứ nghĩ đến mùa Thu. Đức Mẹ cảnh cáo chúng tôi hãy trờ lại với giáo hội và hãy thương yêu nhau. Tôi tự nghĩ đó là dấu hiệu mà Cộng Sản sẽ biến mất khỏi mặt đất này."

"Dù cho lực lượng KGB xâm nhập với sức mạnh, họ đã thả chó ra để tấn công các khách hành hương nên có một số người bị thương phải vào bịnh viện. Dù vậy, cuộc hiện ra của Đức Mẹ vẫn tiếp tục cho đến năm 1988. Tôi học cách nói chuyện với ông Mykola Krushelnyckyi, một người thợ ở xưởng. Ông này bước đi trên con đường đất vào một buổi chiều tối tháng 12 của năm ấy. Ông ta nhìn thấy một điềm lạ trên bầu trời ở trên cái giếng. Ông ta kể rằng:

'Tôi đi vào một làng khác, tiến gần đến một con sông, tôi thấy ở trên khu rừng là một vừng sáng lớn. Ở giữa là một bức hình trông giống như hình dáng Đức Mẹ Maria, từ thắt lưng trở lên. Mẹ đang bồng Chúa Giê su trong tay của Mẹ. Mẹ mặc áo mầu bạc. Trên đầu của Mẹ có một vương miện bằng vàng.

“Tôi trở lại vì tôi sợ. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ đang bồng em bé trong tay. Mẹ quay đầu lại, cúi chào em bé và nhìn về phía em bé. Tôi không nghe tiếng động nào. Ánh sáng ở chung quanh Mẹ giống như mặt trăng. Có một cây Thánh Giá treo trên cổ của Mẹ và có một trái tim. Mẹ có vẻ buồn. Mẹ nhìn lên bầu trời và đầu Mẹ lay động."

"Rồi bóng dáng lớn gấp đôi của cái cây to, di động về phía bắc và về phia khu rừng và cánh đồng, rồi tan biến dần sau rặng núi như một đám mây."

Đó là cuộc viếng thăm của tôi. Mọi sự rất thật. Đó là nguồn tin thật. Và tôi không thể quên được rằng, không ai có xe hơi riêng, chứ đừng nói là các người nông dân. Dù Zarvanytya cách xa khách sạn của tôi tại Lviv đến 112 dặm đường, nhưng sáng hôm sau, khi tôi tham dự Thánh Lễ tại một ngôi nhà thờ gần nhất mà tôi không thể nhớ tên thì có một đám đông nhỏ, có cả bà Chornij Zenovia. Bà ở một mình. Bà là nông dân ở giữa một thành phố lớn.

Chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười. Tôi tiến đến gần ba. Lúc ấy tôi không có thông dịch viên. Chúng tôi không thể nói chuyện nhưng qua cái nhìn bằng mắt thì chúng tôi có thể nói với nhau. Làm sao mà bà ấy có thể đến nơi đó trong buổi sáng hôm sau? Có nhiều điều bí nhiệm ở nước Ukraine.

Kim Hà, 10/3/2022