Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5125: CHÚA BAN ƠN CHO CON

Monday, March 7, 20228:19 PM(View: 117)

IMG_3763
Cháu Kim đứng, ngày 5/3/2022

CN 5125: CHÚA BAN ƠN CHO CON

Ngày thứ Bẩy 5/3/2022 là ngày có tiệc cưới của cháu ngoại tôi. Trong tiệc cưới, tôi gặp lại một người bạn gái của con gái út tôi. Tôi gọi cháu ấy là Kim.


Cách đây khoảng hơn 20 năm, cháu Kim  là con của một gia đình danh giá. Cháu gặp khó khăn trong mối liên hệ với mẹ nên cháu cứ đến nhà chúng tôi để chơi với con gái út của tôi. Lúc ấy tuần nào nhà của tôi cũng có những nhóm cầu nguyện đến đọc kinh buổi tối.

Tôi thấy cháu Kim lúc nào cũng buồn sầu và ủ dột. Một hôm tôi bảo cháu rằng:

"Này Kim, con có muốn bác cầu nguyện cho con được vui vẻ và mạnh khoẻ hơn không? Nếu con muốn thì bác và các bạn trong nhóm cầu nguyện của bác sẽ đặt tay cầu nguyện cho con được Chúa chúc phúc cho gia đình con."

Cháu Kim gật đầu. Thế là tôi rẩy nước phép và cầu nguyện cho cháu. Tôi cũng xin những người bạn đặt tay cầu cho cháu. Khi mẹ cháu đến đón cháu về thì cô ấy đã khóc và kể về tình trạng mẹ con gặp nhiều khó khăn và đau khổ. Tôi hỏi người mẹ cháu xem có muốn tôi cầu nguyện cho cô ấy không thì cô ấy cũng bằng lòng. Thế là tôi cầu nguyện cho cả hai mẹ con. Thế rồi mẹ cháu và cháu làm hoà với nhau. Cháu trở về nhà.

Ít lâu sau, cháu lập gia đình với một người chồng Công Giáo. Cháu rửa tội, theo đạo và sống an vui với chồng cũng được hơn 20 năm nay.

Khi nào trong nhà cháu có vấn đề lớn nhỏ gì thì cháu tự động đến nhà tôi để xin nước phép về rẩy khắp nhà để nhà cửa và gia đình được bình an.

Trong mùa Chay này, cháu tự hứa sẽ không ăn thịt để giữ chay. Thật là đáng nể!

Lâu quá chúng tôi không gặp lại nên nay gặp, tôi và cháu Kim đều tay bắt mặt mừng. Cháu cứ gọi vợ chồng tôi là ba mẹ. Cháu hôn tôi và hỏi:

"Mẹ ơi, hồi đó con có ngoan không?"

Tôi cười nói: "Không, con tệ lắm. You were bad."

Cháu cười và nói:

"Công nhận lúc đó con hư thật nhưng nhờ mẹ cầu nguyện cho con mà bây giờ con cũng siêng năng cầu nguyện và giữ đạo. Chắc là nhờ mẹ rắc nước phép cho con đó."

Con trai của Kim đã được 21 tuổi rồi và ngoan ngoãn. Riêng cháu Kim thì tuy là đạo mới nhưng cháu giữ đạo tốt hơn một số những người trẻ mang tiếng là đạo dòng. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà
7/3/2022