Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 1)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM C (6/3/2022) CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI CÁM DỖ CỦA XATAN

Sunday, March 6, 20228:38 PM(View: 115)

chua2SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM C (6/3/2022)

CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI CÁM DỖ CỦA XATAN

"Chúa Giêsu được đầy Thánh Thần, liền rời vùng sông Giođan và được Thánh Thần đưa vào hoang địa ở đó suốt bốn mươi ngày, và chịu ma quỷ cám dỗ”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Xét theo một góc độ thực tiễn và hiện sinh thì Mùa Chay là thời gian chiến đấu và chiến thắng của các Kitô hữu. Chính vì thế mà Hội Thánh cho chúng ta đọc bài tường thuật về cuộc chiến và chiến thăng các cám dỗ của ma quỷ trong hoang địa của Chúa Giêsu Nagiarét.

Chúng ta hãy đọc và suy niệm bài Phúc âm của Chúa Nhật I Mùa Chay Năm C hôm nay để rút ra những bài học cần thiết cho đời sống đức tin của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 4,1-13: Khi ấy, Chúa Giêsu được đầy Thánh Thần, liền rời vùng sông Giođan và được Thánh Thần đưa vào hoang địa ở đó suốt bốn mươi ngày, và chịu ma quỷ cám dỗ. Trong những ngày ấy, Người không ăn gì và sau thời gian đó, Người đói. Vì thế, ma quỷ đến thưa Người: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy truyền cho đá này biến thành bánh đi". Chúa Giêsu đáp: "Có lời chép rằng: Người ta không phải chỉ sống bằng cơm bánh, mà còn bằng lời Chúa nữa".

Rồi ma quỷ lại đem Người lên cao hơn cho xem ngay một lúc tất cả các nước thiên hạ và nói với Người rằng: "Tôi sẽ cho ông hết thảy quyền hành và vinh quang của các nước này, vì tất cả đó là của tôi và tôi muốn cho ai tuỳ ý. Vậy nếu ông sấp mình thờ lạy tôi, thì mọi sự ấy sẽ thuộc về ông!" Nhưng Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi và chỉ phụng thờ một mình Người thôi".

Rồi ma quỷ lại đưa Người lên Giêrusalem, để Người trên góc tường cao đền thờ và bảo rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy gieo mình xuống, vì có lời chép rằng: "Chúa sẽ truyền cho Thiên Thần gìn giữ ông!" Và còn thêm rằng: "Các vị đó sẽ giơ tay nâng đỡ ông khỏi vấp phải đá". Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi!" Sau khi làm đủ cách cám dỗ, ma quỷ rút lui để chờ dịp khác.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

Bài Phúc âm hôm nay chứa đựng những điều quan trọng sau đây:

3.1 Bối cảnh và ý nghĩa của thời gian sống trong hoang địa của Chúa Giêsu Nagiaret và của các cám dỗ: Sau khi nhận phép rửa từ tay Gioan trên dòng sông Giocđan Chúa Giêsu Nagiaret được Thánh Thần đưa vào hoang địa. Thời gian sống trong hoang địa và các cám dỗ là diễn tiến nằm giữa sự kiện Chúa Giêsu được Thiên Chúa Cha xác nhận là Con Yêu Dầu của Cha đẹp lòng Cha và những năm tháng ra giảng Tin Mừng Cứu Độ và mạc khải về Cha cho Israel và nhân loại. Thời gian sống trong hoang địa và các cám dỗ có mục đích là để Chúa Giêsu có thời gian dài sống mật thiêt với Thiên Chúa Cha và khẳng định sự chọn lựa cá nhân của mình với chương trình kế họach và đường lối cứu độ của Chúa Cha là hạ mình vâng lời vác thập giá và chịu chết trên đồi Canvê.

3.2 Chúa Giêsu đã chiến thắng ba cám dỗ của ma quỷ:

a) Ma quỷ đã dành cho Chúa Giêsu ba cám dỗ: Cám dỗ thứ nhất là sử dụng quyền năng thần linh của Thiên Chúa để biến đá thành bánh. Cám dỗ thứ hai là làm vua toàn thế giới với quyền lực và vinh hoa phú quý nắm trong tay. Cám dỗ thứ ba là dùng quyền phép để lòe thiên hạ, khiến người ta thán phục và đi theo.

b) Nhưng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ trong cả ba cám dỗ của nó. Người đã dùng Thánh Kinh và sức mạnh của Thiên Chúa để chống trả và chiến thắng Satan. Người đã chọn kế họach và con đường cứu độ của Chúa Cha là hạ mình và vâng lời chịu chết trên thập giá.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

4.1 Chúng ta hãy cảnh giác với các cám dỗ: Đời sống con người ở trân gian là môi trường đầy cám dỗ dỗ đến từ chính bản thân mỗi ngưởi do xác thịt yếu đuối và hướng chiều về tội; Cám dỗ đến từ thế gian là tiền bạc, danh vọng, lạc thú, quyền lực lôi kéo; Cám dỗ đến tứ ma quỷ là kẻ thù ranh ma xảo quyệt và luôn rình rập chúng ta. Vì thế chúng ta phải hết sức cảnh giác thức tỉnh.

4.2 Chúng ta hãy cậy dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa: Để chống lai xác thịt thế gian và ma quý chúng ta cậy dựa vào Thiên Chúa nên phải siêng năng cầu nguyện với Thiên Chúa xin Người giúp chúng ta thoát khỏi và chiến thắng các cơn cám dỗ mà chúng ta gặp phải (lời cầu cuối của Kinh Lạy Cha).

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 6,17.20-26:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã được Cha sai đến để rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Người đã dậy các môn đệ và chúng con cách chống trả cám dỗ của ma quỷ. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu được đầy Thánh Thần, liền rời vùng sông Giođan và được Thánh Thần đưa vào hoang địa ở đó suốt bốn mươi ngày, và chịu ma quỷ cám dỗ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho mọi người sống theo Thần Khí để có sức mạnh chống trả và chiến thắng các cám dỗ của cuộc đời.

Xướng: Chúng ta cùn g cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Người không ăn gì và sau thời gian đó, Người đói. Vì thế, ma quỷ đến thưa Người: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy truyền cho đá này biến thành bánh đi". Chúa Giêsu đáp: "Có lời chép rằng: Người ta không phải chỉ sống bằng cơm bánh, mà còn bằng lời Chúa nữa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn lấy Lời Chúa làm lương thực cho các vị và cho những kẻ được giao phó cho các vị.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Rồi ma quỷ lại đem Người lên cao hơn cho xem ngay một lúc tất cả các nước thiên hạ và nói với Người rằng: "Tôi sẽ cho ông hết thảy quyền hành và vinh quang của các nước này, vì tất cả đó là của tôi và tôi muốn cho ai tuỳ ý. Vậy nếu ông sấp mình thờ lạy tôi, thì mọi sự ấy sẽ thuộc về ông!" Nhưng Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi và chỉ phụng thờ một mình Người thôi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu chỉ tôn thờ một mình Thiên Chúa mà thôi.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Rồi ma quỷ lại đưa Người lên Giêrusalem, để Người trên góc tường cao đền thờ và bảo rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì hãy gieo mình xuống, vì có lời chép rằng: "Chúa sẽ truyền cho Thiên Thần gìn giữ ông!" Và còn thêm rằng: "Các vị đó sẽ giơ tay nâng đỡ ông khỏi vấp phải đá". Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi!» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho tât cả mọi người biêt sống khiêm tốn và thần phục Thiên Chúa là Chúa của vũ trụ và của muôn loài.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã dậy các môn đệ và chúng con biết cách chống trả và chiến thắng các cám dỗ.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con ánh sáng và sức mạnh của Thánh Thần để chúng con kiên trì chống trả và chiến thắng các cám dỗ của xác thịt, thế gian và ma quỷ. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 04 tháng 03 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội