Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

1. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sunday, March 6, 20228:36 PM(View: 173)

stmicae31. Tổng Thần Micaen Bảo Trợ Thành Kyiv ở Ukraine

Sao Lại Có Tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Tại Quảng Trường Độc Lập Thành Kyiv?


Theo tin Aleteia cho hay - Một trong những bức tượng nổi tiếng nhất trên Quảng Trường Độc Lập ở thủ đô Ukraine là một bức tượng có sức tác động mạnh mẽ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, đang trông coi thủ đô Kyiv (Kíp).

Bức tượng bằng đồng thiếp vàng đã được đặt trên chóp đỉnh Cổng Lạch (Lach Gates - Лядські ворота) vào năm 2002, một quyết định sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en phù hợp mà người dân ở thủ đô đã có từ lâu đời qua nhiều thế kỷ.

Một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất ở Kyiv là Tu viện "Golden-Dome" (Vòm Vàng) của Tổng Thần Mi-ca-en, được xây dựng vào năm 1108 để dâng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en. Người ta nói rằng, Tổng Thần Mi-ca-en được chọn làm đấng bảo trợ các chiến binh thời đó là để vinh danh các chiến công lẫy lừng vào thế kỷ thứ 12.

Vào đầu thế kỷ 20, tu viện và nhà thờ đã bị phá hủy, và phải đến những năm 1990, Tu viện Tổng Thần Mi-ca-en mới bắt đầu được trùng tu lại, và sáng tạo ra cái mái Vòm Vàng mới được thấy như hôm nay. Có một số người, chẳng hạn như Oleksandr Kozlovskyi đã giải thích trong một bài báo của Dịch Vụ Thông Tin Tôn Giáo ở Ukraine về việc "hồi sinh" của tòa nhà được coi như là một phép lạ.

“Chúng ta cũng vậy, được coi như là những ngôi đền huyền nhiệm, phô diễn tình yêu thiêng liêng của chúng ta qua các sự vật. Vì Thiên Chúa đã làm cho chúng ta nhiều hơn thế nữa. Ngay cả sự hồi sinh của Tu viện Thánh Mi-ca-en cũng là một phép lạ của Chúa, vì khi nhà thờ bị phá hủy, không ai còn tin nó sẽ trỗi dậy từ đống đổ nát. Điều này chứng minh rằng Đức Chúa Trời thậm chí có thể khôi phục lại ngôi đền của mình từ đống tro tàn ... [Tu viện này] làm chứng cho sức mạnh tinh thần bất khả chiến bại của người dân Ukraine.”

Vả lại, Tổng Thần Mi-ca-en cũng đã được in nổi bật trên các con dấu của các đại công tước - các đại thân vương Kievan cũng như trên quốc huy của thành đô Kyiv kể từ thế kỷ 17. Khi thành đô này bầu chọn một quốc hiệu mới vào năm 1995, họ đã khôi phục lại thiết kế ban đầu có Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en.

Gần đây nhất, là vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, giới chức sắc của Giáo Hội Chính Thống Giáo Ukraine đã tưởng nhớ lại lòng sùng kính Tổng Thần Mi-ca-en trường kỳ của người dân Kyiv trong những năm qua.

“Đó là biểu tượng mà những ngôi đền cổ kính của chúng tôi đã được thánh hiến trong khu vực này dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en: Thánh Sophia ở Kyiv, Tu viện Vòm Vàng của Tổng Thần Mi-ca-en, Tu viện Kyiv-Pechersk Lavra và Tu viện Vydubychi, chứng minh rằng chúng tôi có hàng nghìn năm lịch sử, và đất nước Ukraine của chúng tôi, cũng như Giáo Hội Ukraine của chúng tôi có nguồn gốc lịch sử như vậy.”

Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en vẫn là vị tổng thần bảo hộ quyền năng, cùng với Đức Trinh Nữ Maria, trên người dân thành Kyiv ở Ukraine.

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, xin che chở thành Kyiv ở Ukraine. Amen.

Sóng Biển. Ngày 4/3/2022


2. Tượng Tổng Thần Mica-en Phát Hào Quang ở Ukraine

Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk lên tiếng trong một video đã được thâu sẵn vào ngày 4 tháng 3 tại thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị bao vây, có vị thánh bảo trợ là Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-en.

Ngài cho biết, đa số người dân Kyiv đều nhìn thấy được hình ảnh ngoạn mục Tổng Lãnh Thiên Thần quan thầy thành Kyiv đang tọa chấn trên chóp đỉnh Cổng Lạch phát hào quang.

Ngài nói, "Tại Kyiv, chúng tôi đã nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en làm Đấng bảo trợ thủ đô, chính là vị đã kêu lên "Ai bằng Thiên Chúa", ngài cho biết, "Nhiều người ở khắp Ukraine đã trở về cho tôi hay, họ đã nhìn thấy các thiên thần phát hào quang trên đất Ukraine."

Sóng Biển. Ngày 5/3/2022


3. Tượng ảnh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en Đổ Máu trước cuộc xâm lược của Nga.

Các tín hữu tin chắc như thế, vì cả thế giới đều biết Nga đang xâm lược Ukraine và đang theo dõi cuộc chiến tranh này.

Họ cho biết, "đó là dấu chỉ của Chúa". Vì Tổng Thần Micaen là Đấng Bảo Trợ thủ đô Kyiv ở Ukrain.

Cha xứ và các giáo dân được phóng viên đài Primer Impacto phỏng vấn, và Cô Alicia Martínez cho biết: để được công nhận là phép lạ, thì phải đợi một tiến trình lâu dài, bước tiếp theo bây giờ là lấy mẫu máu mang đi phân tích.

Cô Alicia nói thêm, "trong đạo Công Giáo vị Tổng Lãnh Thiên Thần này là Đại Diện Cho Công Lý ".

Theo tin báo cho biết bức tượng ở Westminster, Colorado.

Sóng Biển lược dịch. Ngày 5/3/2022