Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

THINH LẶNG

Wednesday, March 2, 20223:07 PM(View: 301)
chausonTHINH LẶNG

Có một nhà thám hiểm nọ bị lạc mất giữa sa mạc, đi từ đụm cát này qua cồn cát nọ, nhìn hết hướng này sang hướng kia, nơi đâu ông cũng chỉ thấy toàn cát là cát. Lê gót trong tuyệt vọng, tình cờ chân ông vấp phải gốc cây khô, ông vấp ngã và nằm vùi bên gốc cây, ông không còn đủ sức để đứng lên, ông không còn đủ sức để chiến đấu, ông cũng không còn một chút hy vọng sống sót.

Trong tư thế bất động ấy, nhà thám hiểm mới ý thức được sự thinh lặng của sa mạc. Bốn bề chỉ có thinh lặng. Thình lình ông ngẩng đầu lên trong sự thinh lặng tuyệt đối của sa mạc, ông bỗng như nghe được có tiếng thì thào yếu ớt vọng lại bên tai. Dồn tất cả sự chú ý, nhà thám hiểm mới nhận thức đưọc đó là tiếng róc rách chảy của một dòng suối từ xa vọng lại. Như sống lại từ cõi chết, ông định hướng nơi phát xuất của tiếng suối chảy rồi cố dùng nguồn năng lực còn sót lại, ông cố gắng lê bước cho đến khi tìm được dòng suối.

Qúy vị và các bạn thân mến,
Từ ngôi mộ của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi trở về với thinh lặng của nội tâm.

- Cuộc sống có quá nhiều ồn ào khiến chúng ta không còn nghe được tiếng nói và nhận ra được sự hiện diện của Chúa.
- Có những ồn ào của những bận tâm thái quá cho danh vọng, cho tiền của, cho tương lai.
- Có những ồn ào của tham lam giành giựt không đếm xỉa đến người khác.
- Có những ồn ào của cừu hận và báo thù.

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta thinh lặng để chiêm ngắm ngôi mộ của Chúa Giêsu. Giờ phút này ngôi mộ của Chúa Giêsu như mở ra để mời gọi chúng ta mai táng vào đó tất cả mọi thứ sôi sục ồn ào của cuộc sống, và để cùng với Ngài phục sinh trong cuộc sống mới, cuộc sống được hoàn toàn hướng dẫn bởi hai tiếng thưa “Xin Vâng” tin yêu và phó thác mà Mẹ Maria đã không ngừng thốt lên trong cuộc sống của Mẹ.

Giờ phút này đây, chúng ta hãy xua tan mọi thứ ồn ào ra khỏi tâm hồn, hãy để cho chính sự thinh lặng của ngôi mộ tràn ngập tâm hồn chúng ta. Trong thinh lặng ấy, chúng ta sẽ nghe được tiếng thì thầm của Chúa. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: Ngài yêu thương chúng ta. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: hạnh phúc của chúng ta chính là được lệ thuộc vào Ngài, là sống cho Ngài. Gánh nặng của cuộc sống đang đè nặng chúng ta ư? Ngài kêu gọi chúng ta hãy mang đến cho Ngài vì Ngài đến để nâng đỡ và bổ sức cho chúng ta. Gánh nặng của tội lỗi đang nghiền nát chúng ta ư? Hãy trút tất cả lên Ngài. Bởi vì Ngài là Chiên gánh tội của chúng ta. Tủi hổ, mất mát, thất bại đang gậm nhấm tâm hồn chúng ta ư? Hãy nhìn vào ngôi mộ của Chúa để nghe tiếng nói của Ngài: hạt giống rơi xuống đất, có thối đi thì mới nảy mầm và sinh hoa kết trái. Đau khổ thử thách là hạt giống cần được gieo vãi để được trổ sinh những bông lúa chín vàng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang thinh lặng để ngắm nhìn Chúa trong ngôi mộ, xin ban cho chúng con được sự thinh lặng xin vâng và phó thác của Mẹ Maria để luôn biết chấp nhận cuộc sống và tất cả những gì xảy đến cho chúng con. Xin xua đuổi ra khỏi tâm hồn chúng con những giành giật, gánh nặng của những đắng cay và tội lỗi để chúng con cảm nếm được sự bình an thư thái mà Chúa đã hứa ban. Xin cho chúng con được mai táng với Chúa trong mồ để được cùng sống lại với Chúa trong đời sống mới Amen!

R. Veritas