Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

SUY NIỆM LỄ TRO: Thân phận bụi tro

Monday, February 28, 202211:43 AM(View: 173)

ash1SUY NIỆM LỄ TRO: Thân phận bụi tro

"Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro, mai sau người sẽ trở về với bụi tro"

- Cách đây trăm năm, mỗi người chúng ta là gì?

- Khi đó, chúng ta chỉ là hư không. Một cọng cỏ lúc bấy giờ còn có ích cho đời hơn chúng ta, vì những cọng cỏ có thể nuôi được con cừu con dê, còn chúng ta, chưa thể mang lại lợi ích gì cho ai.

Bấy giờ, gạch đá còn có ích lợi hơn chúng ta, vì gạch đá có thể được dùng để xây dựng nhà ở, cầu cống và bao nhiêu công trình hữu ích khác, còn chúng ta lúc đó chỉ là hư không!

Bấy giờ bùn đất hữu dụng hơn chúng ta, bởi bùn đất còn có thể làm cho những bụi lúa mọc lên, trong khi vào lúc đó, chúng ta chỉ là hư không, chẳng có tác dụng, chẳng có lợi ích gì.

Thế rồi, do tình thương lạ lùng, Thiên Chúa đã tạo dựng nên chúng ta và cho chúng ta bước vào cuộc đời, để chúng ta trở thành con người cao cả trổi vượt hơn hết muôn loài muôn vật. Thiên Chúa đã phú ban cho chúng ta tài năng, trí tuệ và nhiều ơn huệ tuyệt vời… khiến chúng ta trở thành thụ tạo siêu đẳng.

Chúng ta trở nên siêu đẳng không do tài năng, sức lực, trí tuệ… của mình mà là do tình thương và ân huệ của Chúa.

Thế nhưng, con người chúng ta hôm nay với thân xác nầy, trí tuệ nầy, tài năng nầy… mai đây sẽ trở về bụi tro, như lời thánh vịnh 102 sau đây:

"Kiếp phù sinh tháng ngày vắn vỏi,
Tươi thắm như cỏ nội hoa đồng,
Một cơn gió thoảng là xong,
Chốn xưa mình ở cũng không biết mình." (TV. 102, 6)

Rồi mai đây, bảy chục năm hay may lắm là trăm năm sau, chẳng ai còn biết đến chúng ta đang hiện diện nơi đây, bởi vì lúc bấy giờ chúng ta chỉ còn là những hạt bụi bị vùi dưới mộ sâu, như lời nhà thơ Nguyễn Gia Thiều:

"Trăm năm còn có gì đâu,
Chẳng qua một nấm cỏ khâu xanh rì!"

Nếu Chúa không cứu chuộc chúng ta, thì mai đây, chúng ta cũng sẽ trở về cát bụi như lời nhắc nhở trong nghi thức bỏ tro hôm nay: "Hỡi người, hãy nhớ mình là tro bụi, mai đây người sẽ trở về với bụi tro."

Nghi thức rắc tro được cử hành hôm nay nhắc nhở chúng ta nhớ đến thân phận bụi tro của mình, để không tự kiêu tự đắc, vì ý thức rằng tất cả những gì chúng ta có là do Chúa ban. Nhờ đó, chúng ta sẽ trở thành người khiêm tốn và luôn biết tạ ơn Thiên Chúa là Đấng tạo dựng và ban tất cả cho chúng ta.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà