Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 14)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 10)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 10)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 15)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 29)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 26)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 31)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 21)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...

Đức tin và cầu nguyện (21.02.2022 -Thứ Hai Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,14-29)

Sunday, February 20, 20226:39 PM(View: 139)

21-2aĐức tin và cầu nguyện

(21.02.2022 -Thứ Hai Tuần VII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,14-29)

14 Khi ấy, Đức Giê-su và ba môn đệ là Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an trở lại với các môn đệ khác, thì thấy một đám người rất đông đang vây quanh các ông, và các kinh sư tranh luận với các ông. 15 Thấy Đức Giê-su, lập tức tất cả đám đông kinh ngạc. Họ chạy lại chào Người. 16 Người hỏi các môn đệ : “Anh em tranh luận gì với họ thế ?” 17 Một người trong đám đông trả lời : “Thưa Thầy, tôi đã đem con trai tôi lại cùng Thầy ; cháu bị quỷ câm ám. 18 Bất cứ ở đâu, hễ quỷ nhập vào là vật cháu xuống. Cháu sùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ người ra. Tôi đã nói với các môn đệ Thầy để họ trừ tên quỷ đó, nhưng các ông không làm nổi.”

19 Người đáp : “Ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin ! Tôi phải ở cùng các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa ? Đem nó lại đây cho tôi.” 20 Người ta đem nó lại cho Người. Vừa thấy Người quỷ liền lay nó thật mạnh, nó ngã xuống đất, lăn lộn, sùi cả bọt mép. 21 Người hỏi cha nó : “Cháu bị như thế từ bao lâu rồi ?” Ông ấy đáp : “Thưa từ thuở bé. 22 Nhiều khi quỷ xô nó vào lửa hoặc đẩy xuống nước cho nó chết. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì, thì xin chạnh lòng thương mà cứu giúp chúng tôi.” 23 Đức Giê-su nói với ông ta : “Sao lại nói : nếu Thầy có thể ? Mọi sự đều có thể đối với người tin.”

24 Lập tức, cha đứa bé kêu lên : “Tôi tin ! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của tôi !” 25 Khi thấy đám đông tuôn đến, Đức Giê-su quát mắng tên quỷ : “Thần câm điếc kia, Ta truyền cho ngươi : ra khỏi đứa bé, và không được nhập vào nó nữa !” 26 Quỷ thét lên, lay nó thật mạnh, rồi ra khỏi. Đứa bé ra như chết, khiến cho nhiều người nói : “Nó chết rồi !” 27 Nhưng Đức Giê-su cầm lấy tay nó, đỡ nó dậy, và nó đứng lên. 28 Khi Người vào nhà, các môn đệ mới hỏi riêng Người : “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy ?” 29 Người đáp : “Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi.”

Đức tin và cầu nguyện

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta về một chuyện xảy ra đang lúc Chúa Giêsu và ba môn đệ là Gioan, Phêrô và Giacôbê đang ở trên núi xuống.

Trong lúc Chúa Giêsu vắng mặt, người ta đem đến cho các môn đệ khác một đứa trẻ bị quỷ ám, làm cho đứa trẻ ấy bị câm. Nhưng các môn đệ bất lực, không thể trục xuất được tên quỷ ấy.

Chúng ta có thể hình dung ra được tình cảnh xấu hổ và khó xử của các môn đệ lúc đó. Chắc chắn, sự thất bại này khiến các ông lúc đó phải mất mặt, vì như Tin Mừng cho chúng ta biết: “Đám người rất đông đang vây quanh các ông, và các kinh sư tranh luận với các ông.”

Thấy thế, Chúa Giê-su mới hỏi: “Anh em tranh luận gì với họ thế?” Khi được người cha của em nhỏ kể lại sự việc, Chúa Giêsu đã thốt lên:“ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin!…”

Lời đáp đó của Chúa Giêsu, có vẻ khiển trách các môn đệ vì họ kém lòng tin, nhưng thực sự lời này muốn nói lên cho mọi người biết rằng, để chiến thắng ma quỷ, cần phải có lòng tin. Hay nói cách khác, lòng tin đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến chống lại ma quỷ.

Tiếp theo Chúa Giêsu đã củng cố lòng tin cho người cha vì ông đã nói “nếu Thầy có thể làm được gì, thì xin chạnh lòng thương mà cứu giúp”. Chúa Giêsu đã khơi dậy lòng tin của người cha, đồng thời cho chúng ta biết một chân lý: “Mọi sự đều có thể đối với người tin.” Khi cũng cố đức tin cho người cha, Chúa Giêsu đã đích thân trừ con quỷ này.

Và cuối cùng, sau khi vào nhà, khi các môn đệ hỏi: “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy?” Chúa Giê-su đã nói lí do cho các môn đệ biết: “Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi.”

Như thế, chúng ta thấy, nguyên nhân thất bại trong việc trừ quỷ của các môn đệ lần này, được Chúa Giêsu nói rõ là có hai lí do: thứ nhất là do thiếu lòng tin; thứ hai là do thiếu sự cầu nguyện.

Qua việc chữa lành cho em nhỏ bị quỷ ám trong Tin Mừng hôm nay, chúng ta nhận thấy rằng, Chúa Giêsu muốn dạy cho chúng ta về bài học đức tin và sự cần thiết của việc cầu nguyện.

Hai yếu tố: đức tin và việc cầu nguyện, chúng ta thấy, trong những năm đi rao giảng về Nước Thiên Chúa, Chúa Giê-su không ngừng mời gọi người ta hãy tin vào Ngài và hãy luôn ăn và cầu nguyện. Vì đó là điều kiện để được vào Nước Trời.

Mở đầu Tin Mừng Máccô, Chúa Giêsu cũng khai mạc nước trời bằng lời mời gọi như thế: “Thời kỳ đã mãn, và triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.”

Có thể nói, trong đời sống tâm linh Kitô giáo, trong mối tương quan, gắn bó và liên kết với Đức Kitô, trên con đường đi về nước trời, đức tin và đời sống cầu nguyện, hai yếu tố này không thể thiếu và không thể tách rời nhau trong đời sống của mỗi Kitô hữu.

Không có đức tin thì lời cầu nguyện trở thành trống rỗng. Có đức tin nhưng không được tăng thêm, không được bổ dưỡng bằng cầu nguyện thì đức tin ấy cũng nhanh chóng bị mai một và cũng sẽ bị chết yểu. Ngược lại, cầu nguyện mà không có đức tin, thì lời cầu nguyện cũng trở thành vô nghĩa.

Mẹ Têrêsa Calcutta có lần cũng nói lên kinh nghiệm đức tin của mình với một phóng viên rằng: “Muốn có đức tin, ông phải cầu nguyện”.

Người cha trong Tin Mừng hôm nay cũng đã xin như thế: “Con tin! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của con.” Nếu chúng ta muốn có được đời sống tâm linh thật sung mãn, chúng ta cũng không làm gì khác hơn là phải cầu nguyện. Cầu nguyện thì mới có thêm đức tin, bởi vì đức tin là một ân ban nhưng không từ trời gởi xuống, từ Thiên Chúa ban tặng.

Cầu xin Chúa cũng cố niềm tin cho chúng ta. Xin cho chúng ta biết siêng năng cầu nguyện để có thể chiến thắng những cám dỗ của ma quỷ. Xin cho chúng ta ý thức đức tin là quà tặng của Thiên Chúa, và ban cho chúng ta sức mạnh để chiến đấu với những cám dỗ của ma quỷ để giữ vững đức tin của mình. Amen.

Bình Minh