Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5097: TỪ MỘT KẺ VÔ THẦN TRỞ THÀNH LINH MỤC

Thursday, February 3, 20228:43 PM(View: 448)

IMG_2720
Một tài tử đóng vai cha Stuart Long

CN 5097: TỪ MỘT KẺ VÔ THẦN TRỞ THÀNH LINH MỤC

Nguồn: National Catholic Register

Vào mùa Phục Sinh 2022 này sẽ có một cuốn phim dựa vào cuộc đời thật của vị linh mục và sẽ được trình chiếu tại nước Mỹ.


Cha Stuart Long rất yêu mến Chúa và những giáo dân của cha. Cha là một kẻ đánh bốc mà trở thành một linh mục. Cuộc đời lạ thường của cha Stu làm cho nhiều người được đánh động. Cha là một người đánh vật, rồi một người đánh bốc khi còn ở đại học. Năm 1985, anh Stu thắng giải thưởng môn đánh vật ở tiểu bang Montana. Năm sau, anh thắng giải hạng nhì. Anh không phải là một người ngoan dạo. Thật sự anh còn là người chống Chúa.

Thế rồi vào một đêm của năm 1998, khi anh lái xe motorcycle về nhà thì anh bị một chiếc xe hơi đụng vào, rồi chiếc xe hơi thứ hai cán qua người anh khi anh bị té. Anh bị thương rất nặng nến các bác sĩ gọi điện thoại báo tin cho gia đình anh đến bịnh viện để gặp anh một lần cuối. Anh Stu kể:

"Nhưng Chúa đang làm việc đàng sau mọi sự. Chúa ở trong tôi mà tôi thì ở ngoài."

Khi anh Stu nằm ngất đi thì anh được thấy linh hồn mình bay lên cao. Anh nghe tiếng Chúa nói chuyện với anh. Rồi anh được Chúa chữa lành hoàn toàn. Thế là anh bắt đầu đi học giáo lý ở Tổng Giáo Phận Los Angeles và gia nhập vào đạo Công Giáo vào mùa Phục Sinh năm 1994.

Sau đó anh Stu nghỉ làm việc và bắt đầu dạy học ở trường trung học tên là Bishop Alemany High School thuộc vùng Mission Hills. Rồi anh vào học ở chủng viện Mount Angel Seminary để làm linh mục.

Ngày 14/12/2007, anh được thụ phong linh mục tại Thánh Đường St. Helena Cathedral vùng tiểu bang Montana. Cha Stu rất yêu mến Thánh Lễ, Chúa và Giáo Hội. Nhưng rồi cha Stu chỉ có vài năm phục vụ trước khi Chúa gọi cha về nhà. Ngài bị một thứ  bnh giống như là bịnh Lou Gehrig's disease.

Năm 2010, cha được chuyển đến một nhà dưỡng lão. Tại đó, ngài tiếp tục Thánh Lễ và phục vụ cho các bịnh nhân cho đến khi ngài qua đời năm 2014, hưởng dương 50 tuổi.

Cha Stu phục vụ cách tận tâm, ngài trân quý từng giây phút trong những ngày còn lại. Ai ai cũng yêu mến ngài. Ngài trở nên cha giải tội và là bạn của mọi người. Ngài làm gương bằng cách chấp nhận mọi sự đau đớn trong thể xác, và chấp nhận những sự yếu nhược trong thân xác. Ngài nói rằng đau yếu là điều tốt nhất xẩy ra cho ngài, bởi vì khi đau yếu, ngài không còn niềm hãnh diện và kiêu căng mà ngài luôn cảm thấy trong suốt của cuộc đời ngài.

Kim Hà, 3/2/2022