Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

Mồng Hai Tết Nhớ Mẹ  NHỚ MẸ

Wednesday, February 2, 20221:47 PM(View: 132)

metrakieuMồng Hai Tết Nhớ Mẹ
NHỚ MẸ


Người ta nói tình yêu thì ngọt ngào. Và ngọt ngào nhất chính là tình mẹ. Ngọt ngào như chuối cau, như xôi nếp, như đường mía lau như ca dao xưa đã diễn tả:


Mẹ già như chuối ba hương
Như xôi nếp một, như đường mía lau.


Tôi nhớ khi còn nhỏ mỗi lần lên cơn sốt là khô cổ, miệng vừa đắng vừa nhạt ăn gì cũng ngán, thế mà chỉ cần mẹ đến đặt tay lên trán và bảo: khổ thân con tôi. Sốt nặng quá rồi! Ăn cháo nóng cho ra mồ hôi mới khỏe được.


Ờ chỉ cần bấy nhiêu là ta đã cảm thấy đầy đủ, ấm áp, ăn gì cũng thấy ngon đậm đà lịm cả cổ họng như đường mía lau. Đúng là chỉ có sự quan tâm chăm sóc của mẹ ta mới thấy như chuối ba hương, đường mía lau, xôi nếp một ấy không bao giờ cùng tận.


Thế nên, khi mất mẹ người ta mới thấy là mất tất cả. Mất Một bầu trời thương yêu dịu ngọt mà ta đã tận hưởng rất nhiều mà nay đã không còn. Như có ai đó nói rằng:


Năm xưa tôi còn nhỏ Mẹ tôi đã qua đời!
Lần đầu tiên tôi hiểu.
Thân phận trẻ mồ côi.
Quanh tôi ai cũng khóc.
Im lặng tôi sầu thôi.
Để dòng nước mắt chảy.
Là bớt khổ đi rồi...


Hoàng hôn phủ trên mộ.
Chuông Chùa nhẹ rơi rơi.
Tôi thấy tôi mất mẹ.
Mất cả một bầu trời.


Mất mẹ là mất bầu trời yêu thương. Và Mẹ còn là dòng suối yêu thương tràn đầy trong con người của chúng ta.


Công cha như núi Thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra .


Tình mẹ là suối nguồn của mọi tình cảm yêu thương. Mẹ là người dạy ta những bài học yêu thương. Không có mẹ, tôi sẽ không biết thương yêu. Nhờ mẹ mà tôi được biết tình nhân loại, lòng bao dung và sự hy sinh cho tha nhân.


Hôm nay ngày Mồng Hai Tết trở về mái nhà xưa ta bồi hồi nhớ về quê mẹ, nhớ căn nhà xưa có mẹ, có anh chị em ríu rít, líu lo bên mẹ. Nhớ nồi bánh chưng bên mẹ. Nhớ lắm nhưng nay mẹ không còn. Mái nhà xưa cũng đã thay ngôi đổi chủ, chỉ còn lại một ký ký dĩ vãng xa xôi.

Hồi tưởng về căn nhà xưa, ta mới thấy mình phải có bổn phận “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ta mới thấy làm sao đáp đền công ơn trời bể mà cha mẹ đã dành cho ta.


Vì “uống nước phải nhớ nguồn”, “ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”. Có được niềm vui đón xuân hôm nay, chúng ta cũng cần tỏ lòng hiếu kính, biết ơn đối với các bậc tổ tiên đã khuất và đối với ông bà cha mẹ những người còn đang sống và còn đang hao mòn vì chúng ta.

Chính Chúa Giê-su cũng luôn sống hiếu thảo với cha mẹ của mình. Phúc âm nói Ngài hằng vâng phục cha mẹ mình. Và dưới cây thập giá Ngài còn mời gọi thánh Gioan thay mặt Ngài đón Mẹ về nhà của mình để sống trọn chức hiếu.


Vì thế, trong bầu khí mừng xuân Nhâm Dần và nhớ về cội nguồn. Chúng ta cùng hiệp dâng thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ những người đã qua đời được hưởng phúc bình an, những người còn sống luôn bình an để sống cùng con cháu, và ước mong cha mẹ được trường thọ với lời cầu nguyện rằng:


Mỗi đêm con thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con.


Lm Jos Tạ duy Tuyền