Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5093: XIN CHÚA VÀ THÁNH GIA XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM

Tuesday, February 1, 20222:40 PM(View: 330)

family4CN 5093: XIN CHÚA VÀ THÁNH GIA XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM

Tối giao thừa 31/1/2022, lòng tôi cứ rộn ràng nên không ngủ được. Thỉnh thoảng lại nghe từng tràng pháo nổ to xé tan bầu không khí yên tĩnh của một đêm trời lạnh. Tôi canh chừng vào đúng 12:00 g khuya thì rước tượng Thánh Gia gồm 3 Đấng, thêm 1 tượng Thánh Micae và 1 tượng Thánh Padre Pio rồi đi ra phía garage mà ra đường. Thế rồi tôi xin mời các Đấng đi vào cửa trước và phòng khách để các ngài xông đất cho năm mới bớt COVID-19 và bớt xui xẻo. Tôi còn cẩn thận rắc nước phép để xua đuổi các thần dữ ra khỏi nhà. Xong tôi vào lại phòng ngủ.

Cả đêm tôi cứ thao thức mà không ngủ được. Sáng ra như đã hứa cùng cô em, vợ chồng tôi đi ra mừng tuổi mẹ hiền nơi nghĩa địa. Sau đó, sợ rằng chiều mồng một Tết bận lì xì và tụ họp gia đình nên hai vợ chồng tôi cùng nhau đi lễ lúc 12:00 g trưa ở nhà thờ Holy Family để mừng tuổi Chúa và cầu xin ơn lành Chúa bảo vệ đại gia đình trong năm mới.

Khi còn đi làm việc thì mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa, tôi và một chị bạn thường cùng nhau đến nhà thờ này để tham dự Thánh Lễ, nhất là trong Năm Thánh 2000. Ngày 911 tôi cũng đã xin đi về sớm để vào nhà thờ này chầu Thánh Thể mà cầu nguyện cho gần 3 ngàn nạn nhân tử nạn ở New York. Nay trở lại, lòng bùi ngùi và hân hoan.
 

Vào nhà thờ thì chúng tôi gặp một tang lễ. Vậy cũng tốt. Chúng tôi cùng tham dự Lễ Tang vào ngày Tết. 

Người phụ nữ quá cố còn trẻ. Bà đã góp công nhiều cho cộng đoàn Công giáo ở nhà thờ bà. Ông chồng lên cám ơn lúc kết lễ. Ông nghẹn ngào mãi mà không nói nên lời dù đã soạn bài sẵn.

Ông kể rằng hai người gặp nhau trong một tiệm ăn của một cái bar rượu. Sau đó, ông đến nhà bà để gặp. Bà cố tình không trang điểm, để mặt trần xem ông phản ứng ra sao. Thì ra bà thử thách ông. Rồi hai người yêu nhau và sau đó cùng làm việc chung tại một văn phòng.

Khi tổ chức tiệc mừng kỷ niệm đám cưới, hai người lái xe đi Las Vegas, nửa đường bà mới cho biết là bà để quên cái bóp tiền ở nhà. Thế là cả hai phải đi ngược về nhà.

Bà chăm lo săn sóc mọi thứ cho gia đình. Hai người chỉ có một người con trai. Trong thời kỳ bà đau nặng thì mẹ của bà, bạn của bà thay phiên nhau săn sóc cho bà. Gia đình luôn ở với nhau để nâng đỡ tinh thần của nhau trong lúc quá neo đơn. 

Giờ đây khi bà ra đi, ông cảm thấy trống trải nên ông luôn nghĩ về bà mà không ngủ được vì thương nhớ bà.

Ông cám ơn tất cả mọi người thân thương và bạn bè đã giúp đỡ cho gia đình vào những giờ khắc khó khăn nhất. Ông cũng kể là khi ông gọi điện thoại  vào nhà thờ để xin các cha xức dầu cho vợ ông thì có một cha bị bịnh COVID-19 nên không đến được. Cuối cùng thì Đức Ông Cook đã đến xức dầu lần cuối cho bà và cử hành tang lễ cho bà.

Ông ngừng lại để cho bớt nghẹn ngào. Xin Chúa thương xót linh hồn bà Darrette và an ủi gia đình bà. Amen.

Quả thật gia đình là một cái mỏ neo để giữ cho con người đứng vững qua những cơn giông bão của cuộc đời.  

Kim Hà, 1/2/2022