Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5089: ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở NƯỚC UKRAINE NĂM 1987 (1)

Sunday, January 30, 20228:59 PM(View: 763)

ukraineCN 5089: ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở NƯỚC UKRAINE NĂM 1987 (1)

Tại Fatima, Đức Mẹ hiện ra vào năm 1917. Sau đúng 70 năm, Đức Mẹ lại hiện ra ở nước Ukraine vào năm 1987. Người ta gọi là Đức Mẹ Hrushiv.

Việc Đức Mẹ hiện ra tại Ukraine cũng có tầm quan trọng giống như Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Ông Josyp Terelya đã viết về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Ukraine. 

Ông Josyp tức là Joseph Terelya là một nhà thần bí. Cũng giống như các thánh, ông chịu nhiều thử thách trong cuộc sống. Về sau ông làm bạn với ĐGH John Paul II. Cuốn sách mà ông viết kể về cuộc đời rất đau khổ của ông chỉ vì là một Kito hữu ở nước Nga. Lúc đó nước Nga vẫn ở trong chế độ Cộng Sản.

Đức Mẹ Maria hiện ra tại những làng mạc nhỏ bé thuộc miền Tây của nước Ukraine trong những năm cuối của thập niên 1980. Ngoài vùng Hrushiv thì còn có những làng nhở như Hoshiv, cách xa khoảng 27 kilomét khỏi vùng Hrushiv, còn có các làng làng Buchach, Ozerna, Kaminko-Buzsk, Berezhany, và một nơi khác mà Đức Mẹ cũng đã hiện ra là vùng Zarvanystya. Có ít nhất là 14 nơi trong vùng ấy.

Tại sao Đức Mẹ lại chọn nướcUkraine? Tại sao lại là vùng Hrushiv?

Đức Mẹ đã từng hiện ra vào năm 1914 tại vùng Hrushiv. Mẹ tiên báo có chiến tranh và có cuộc bách hại khủng khiếp nếu như nước Nga không trở lại với Chúa Giêsu.

Đức Mẹ cũng đã từng tiên báo ở Fatima. Các thông điệp của Mẹ rất đánh động khi được ban cho 3 trẻ mục đồng tại Fatima thuộc nước Bồ Đào Nha.

Tại nước Ukraine là một nước đầu tiên ở vùng Đông Âu của Âu Châu đã có những cuộc thánh hiến đất nước cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ bởi các người lãnh đạo thánh thiện từ những năm 1000. Do đó, nước này đã từng rất ngoan đạo, sống rất gắn bó với đức tin, rất gần gũi với Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Họ rất ngoan đạo trong nhiều thế kỷ trước khi Cộng Sản chiếm đoạt vào thế kỷ thứ 20.

Đức Mẹ rất thương yêu nước này. Tại vùng Hrushiv cuộc hiện ra của Mẹ đã làm cho hàng chục ngàn người được nhìn thấy Mẹ và thấy vinh quang Thiên Đàng. Họ có thể chiêm ngưỡng Mẹ hàng giờ đồng hồ. Ngày này sang ngày khác. Mẹ đứng trên nóc nhà thở Blessed Trinity Church. Rất nhiều khách hành hương đến từ những nơi rất xa để chiêm ngắm Mẹ. Họ kinh ngạc và ngưỡng mộ. Rất nhiều lính gác Cộng Sản được gửi tới để canh gác nhưng họ cũng từ bỏ khí giới để đầu hàng và trở lại đạo Công Giáo.

Có một điều rất quan trọng trong cuộc hiện ra tại vùng Hrushiv mà không giống cuộc hiện ra tại Ai Cập là hay ở những nơi hiện ra trên thế giới là:

Tại Hrushiv, Đức Mẹ nói với tất cả mọi người đang hiện diện trong cuộc hiện ra. Có khoảng hàng chục ngàn người một lúc. Và Mẹ ban các thông điệp cho một số thị nhân, chẳng hạn như ông Joseph Terelya. Rất nhiều người được nghe tiếng nói của Mẹ từ Thiên Đàng. Mẹ nói với từng người một.

Cuộc hiện ra xẩy đến đúng 1 năm sau khi có biến cố tại hoạ nguyên tử ở vùng Chernobyl. Vụ này xẩy ra vào ngày 26/4/1986. Cuộc hiện ra củ Mẹ kéo dài từ 26/4/1987 đến tháng 9 năm 1987. Đức Mẹ tiếp tục hiện ra ở các làng khác nhau, kéo dài hàng vài năm.

Đức Mẹ hiện ra tại vùng Hrushiv cũng có các thông điệp như ở Fatima. Những người Phương Tây không biết nhiều về những cuộc hiện ra này. Và cuộc hiện ra chưa được giáo phận địa phương hay Toà Thánh Vatican công nhận. Nhưng Đức GH đã biết về việc này. Đức Cựu Hồng Y Ratzinger cũng đã biết.

Thông điệp Đức Mẹ ban cho ông Joseph Terelya và nhiều người khác . Có thông điệp ngày 9/5/1987, xẩy ra sau ngày 25/3/1984 là năm mà ĐGH John Paul II đã thánh hiến thế giới, đặc biệt là nước Nga cho Đức Mẹ.

1. “Ôi hỡi con gái của Mẹ là Ukraine, Mẹ đến với con, bởi vì con là nơi chịu đau khổ lớn lao nhất. Qua nhiều sự đau khổ của con mà con vẫn giữ vững đức tin vào Thánh Tâm Chúa. Mẹ đến với con để con sẽ làm cho nước Nga hoán cải. Hãy cầu nguyện cho nước Nga. Cầu nguyện cho nước Nga đã mất. Bởi vì nếu nước Nga không chấp nhận Chúa Kito là Vua thì Thế Giới Đại Chiến Thứ Ba sẽ đến, không thể tránh được."

2. “Nước Nga sẽ tiếp tục chối từ không công nhận Con của Mẹ. Nước Nga chối từ lòng yêu mến thật và tiếp tục sống cuộc sống ma quỷ. Có phải là Mẹ đã xin các con cầu cho những người dân nước Nga đã mất không? Nếu nước Nga không chấp nhận Chúa Kito Vua thì toàn thế giới sẽ gặp khó khăn."

By John W. Hauck
Kim Hà, 30/1/2022