Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5087: TANG LỄ VẺ VANG

Saturday, January 29, 20221:27 PM(View: 321)
dam3CN 5087: TANG LỄ VẺ VANG

H
ôm nay, rất đông thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh đến tham dự tang lễ của Ông Cố Phero Phan Ngọc Thanh, ông Cố cha Khởi Phan, và cũng là phu quân của bà Cố Tạ Thị Na. Cả hai ông bà Cố đều là hội viên của HĐ Đa Minh.

Thánh Lễ rất trang trọng, có đến 3 vị Giám Mục của Giáo Phận Orange tham dự. Đức Cha Kevin Vann là Chủ Tế, Đức Cha
Timothy Freyer và Đức Cha Nguyễn Thái Thành. Có khoảng 40, 50 vị linh mục và hai thầy phó tế cùng tham dự. Đó là chưa kể quý Sr. Dòng MTG Los Angeles cũng đến dự.

Nhà thờ Thánh Linh đông chật người. Ca đoàn cũng đông đủ và hát nhiều bài hát rất đánh động.

Ngày hôm qua, lễ đưa chân cho ông Cố cũng có rất đông người đến cầu nguyện và thăm viếng. Gia đình ông bà Cố thật có phước. Con trai lớn là bác sĩ chữa trị cho cha, còn con trai kế thì là linh mục. Bà Cố ở trong ban xướng kinh của cộng đoàn, và là một thành viên năng nố trong Zoom của HĐ Đa Minh.

Cha Khởi đã giảng thuyết trong hai ngày với hai bài giảng đơn sơ nhưng đượm tình thương yêu của một người con ngoan khi nói về đấng sinh thành của mình.

Ông Cố rất tôn trọng Thánh Lễ. Dù ở xa nhưng ông Cố luôn chuẩn bị hai, ba tiếng trước giờ Lễ. Ông bà siêng năng cầu nguyện và làm gương sáng cho các con, các cháu.

Sau khi nằm bịnh viện về, ông Cố ao ước được xức dầu Thánh. Chính cha Khởi đã xức dầu cho cha mình vào tối thứ Tư, 19/1/2022, khi ông Cố được xuất viện. Sau đó, ông Cố còn cảm tạ Ơn Chúa một cách sốt sắng. Ông Cố sống thêm hơn một ngày nữa, rồi qua đời sáng 21/1/2022 khi đang ở trong vòng tay yêu thương của người vợ hiền là bà Cố. Ông Cố còn tỉnh táo cho đến giây phút cuối.

Thật là một cái chết lành thánh và hạnh phúc, trước sự hiện diện của đông đủ vợ, các con và các cháu.

Một bà Cố khác trong nhóm đã nhận xét một câu rất ý nghĩa:

"Thật là một cái chết rất xứng đáng. Chết trong vẻ vang và hạnh phúc gia đình."

Xin ông Cố thương mà cầu bầu cho đại gia đình và cho tất cả chúng con để ngày sau cũng được chết lành và chết trong sự sum họp của đại gia đình ạ. Amen.

Kim Hà, 27/1/2022