Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

TUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN MARCH FOR LIFE RALLY

Wednesday, January 26, 202211:45 AM(View: 470)

marchforlifeTUẦN HÀNH BẢO VỆ SỰ SỐNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN
MARCH FOR LIFE RALLY

Kính mời theo dõi video tại đây:
https://bit.ly/3G41jpE

Hôm thứ sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022, tại DC trước Tòa Tối Cao Pháp Viện HK đã có một cuộc tuần hành của giới trẻ để yểm trợ phong trào bảo vệ sự sống. Cha Mike Schmitz đã ứng khẩu phát biểu một bài trước đoàn tuần hành.

Xin tóm lược bài nói chuyện của cha. Cha đã nói với đám đông đang tụ họp tại National Mall:

-“Bài nói chuyện đầu tiên mà tôi luôn luôn giữ kỹ trong suốt cuộc đời tôi từ hồi tôi còn đang học lớp 8. Tôi đã có dịp may để chọn bất cứ đề tài nào, bất cứ tranh luận nào và, ở bất cứ vị thế nào.”

-“Tôi chọn nói về phẩm giá con người từ lúc thụ thai tự nhiên cho đến lúc chết một cách tự nhiên và tội ác phá thai cũng như chết theo ý muốn (Euthanasia).

Cha Mike Schmitz chào đời vào năm sau khi Tối Cao Pháp Viện quyết định về vụ Roe v. Wade, cha Mike 47 tuổi là linh mục thuộc giáo phận Duluth, tiểu bang Minnesota, HK. Cha là một nhân vật rất quen thuộc và nổi tiếng về việc “Đọc Kinh Thánh trong Năm” và làm YouTube videos cho Ascension, nhà xuất bản truyền thông Công Giáo. (cũng rất quen thuộc với khán giả của của BBT CGVN).

Là diễn giả chính tại cuộc tiền tuần hành, cha Schmitz, một người sinh quán miền Bắc đã quen với cái giá lạnh chết người của tháng giêng, đã nhận được những tràng pháo tay và tiếng hoan hô vang trời của đám đông có tới hàng ngàn hàng ngàn người trẻ trong cuộc tuần hành.

Cha đã dùng cơ hội này để nhấn mạnh về một vấn đề mà tiên khởi cha đã chia sẻ với những ngời bạn đồng môn khi còn trẻ là một thanh niên; Mạng sống của mọi người đều quan trọng / Every human life matters. Hôm nay chủ đề này thì thâm sâu thầm kín và hoàn toàn có tính cá nhân.

Cha Schmitz kể lại một câu chuyện của chính bà ngoại của cha là Helen. Bà là một y tá đã lên tiếng bảo vệ những đứa trẻ chưa được sinh ra và những đồng nghiệp có lương tâm đã phản đối nhà thương nơi họ làm việc vì nhà thương đã thi hành phá thai theo quyết định về vụ Roe.

“Helen, bà ngoại của cha, biết rằng con người là quan trọng. Bà cũng biết rằng con trẻ là quan trọng và, những y tá cũng quan trọng. Vì vậy bà rất ghét câu chuyện đã xẩy ra. Nhà thương này đã làm được những điều rất tốt về mặt y khoa chuyên môn của mình, nhưng nay lại làm một điều thất đức, rất tai hại là phá thai. Họ lại buộc các y tá phải cộng tác với họ để phá thai. Họ bắt các y tá phải mang những phần còn lại của những đứa trẻ, những thai nhi đã bị giết đem đi tiêu hủy. Do đó bà ngoại của cha đã lên trình với ban Giám Đốc nhà thương.

“Việc này cần phải ngừng lại ngay. Hoặc là quí vị ngừng phá thai, hoặc là tôi ra đi,” cha Schmitz nhắc lại lời của bà ngoại.

Ban Giám Đốc đã từ chối, và bà ngoại của cha đã bỏ việc làm là y tá trưởng.

Quyết định đó - cha nói - “hầu như đã làm tiêu tan cuộc đời của bà”. Nhưng bà không hối tiếc. Tuy nhiên “tim bà đã tan nát.”

Cha Schmitz nói. “Tôi nghĩ, tại sao hôm nay chúng ta ở đây? Chúng ta ở đây bởi vì hành động Phá Thai. Một việc làm đã phá nát con tim chúng ta. Và tôi biết rất nhiều người đang ở đây, các bạn đang đứng ở đây bởi vì các bạn biết giá trị của phẩm giá con người. Và trong câu chuyện này - trong số rất nhiều người trong chúng ta - cũng hiểu câu chuyện này là một phần của câu chuyện của các bạn, lý do là các bạn đã tự nhận thấy ở một điểm nào đó trong một không gian nào đó hình như nó giống như sự sống chính là một lựa chọn không thể thực hiện được.”

“Và, tôi cũng biết rằng chung quanh chúng ta có cả nam lẫn nữ là những người đã chọn phá thai. Hãy nghe đây. Các bạn cần biết rằng giả sử các bạn đang hiện diện ở đây. Các bạn thật quan trọng, các bạn thuộc về nơi này. Không có quan trong nào là quá khứ của các bạn, các bạn vẫn được thương yêu. Các bạn cần phải biết điều này. Các bạn vẫn còn được mọi người thương yêu và vẫn còn quan trọng.” Có thể coi và nghe toàn bài nói truyện của cha Schmitz trong video dưới đây:

https://youtu.be/idq7ipFHW2I

Đôi lúc chiến đấu để giữ vững phong cách, cha Schmitz vẫn tiếp tục chia sẻ cuộc đối thoại vừa rồi với một phụ nữ mà ngài đã cố gắng khuyên đừng phá thai giết con mình ở 12 năm về trước.

“Bà ta nói, ‘tôi nghĩ tôi đã ghét đứa con của tôi. Và nhiều năm sau này, tôi đã nhận ra là tôi đã không ghét con tôi. Tôi ghét cái hoàn cảnh mà tôi đã sống. Tôi đã không ghét con tôi. Con tôi chính là tặng phẩm của Thiên Chúa đã ban cho tôi. Tôi đã tự xấu hổ,”’ Cha Schmitz thuật lại lời nói của bà ta như vậy.

“Người phụ nữ trẻ đó, 12 năm về trước, đã cho đứa con của bà cho một cặp vợ chồng làm con nuôi, và họ rất mực yêu thương con bà. Con bà đã đem lại hạnh phúc cho gia đình họ. Và họ đã đem yêu thương ấp ủ con bà. Tôi đã gặp con bà. Anh ta giờ này đúng là một thanh niên phi thường và tráng kiện,” Cha Schmitz nói vậy.

Cha nói, người phụ nữ đó đã thúc giục cha phải nói lên câu chuyện này để nhắc nhở mọi người, “không cần biết chọn lựa của họ là gì, họ vẫn được mọi người thương yêu và họ vẫn là quan trọng.”

“Và đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta đang đứng ở đây, tại sao chúng ta đang bước tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói.

“Khi Helen, bà ngoại tôi... bỏ nhà thương Sinai Hospital năm 1973, điều đó đã không làm nhà thương thay đổi, không làm nền văn hóa đổi thay, luật lệ cũng không thay đổi, nó cũng chẳng làm đất nước đổi thay khác đi chút nào,” Cha schmitz nói vậy.

Diễn hành bảo vệ sự sống 2022:

Bằng Chứng vĩ đại thánh hóa mạng sống con người

“Nhưng khi bà đi tuần hành, nó đã thay đổi bà. Khi bà đứng, nó đã thay đổi bà, và nó đã thay đổi con trai bà, thay đổi con gái bà, mẹ tôi. Và... ước vọng đứng, ước vọng đi tuần hành... tất cả đã vang vọng trong cuộc sống của tôi. Nó vang vọng trong cuộc sống của người phụ nữ trẻ này. Nó nhập thể trong đời sống của đứa trẻ 12 tuổi này, và nó đã không có ở đây nếu bà ngoại tôi là Helen đã không đứng ở đây, nếu bà ngoại tôi không tuần hành ở đây,” Cha Schmitz nói như vậy.


“Tất cả mọi hài nhi đều quan trọng, tất cả phụ nữ đều quan trọng. Tất cả mọi con người đều quan trọng. Và không một quan trọng nào như cuộc tuần hành này, không có quan trọng nào có thể thay đổi được như cuộc tuần hành này, và chính các bạn là quan trọng.”

Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!

Fleming Island, Florida
January 22, 2022
Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, MD.