Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ

Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 732)
kellynCN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ


Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà. 

Gia đình tôi cũng thế. Đó là những kỷ niệm thiêng liêng mà tiền bạc không thể nào mua được. Từ xa xưa, ba mẹ tôi có thói quen là diện quần áo đẹp và đưa gia đình đi chụp hình thường xuyên.

Ba tôi còn cẩn thận ghi chép chi tiết ngày giờ chụp các tấm hình gia đình ấy. Rồi ông mua album để dán vào. Ông cẩn thận cất album kỹ trong tủ.

Mẹ tôi cũng rất quý hình của gia đình. Bà để dành những tấm hình xưa cũ của đại gia đình và thường hay đem ra ngắm nhìn mà nhớ cha, nhớ mẹ và nhớ các thân bằng quyến thuộc. Mẹ tôi còn quá nhỏ, chỉ mới có 6 tuổi khi ba của bà chết. Vì thế bà không giữ được hình ảnh của người cha thân yêu. Và đó là nỗi đau của một người con mồ côi. Mẹ tôi thường hay kể và giải thích để cho chị em tôi hiểu về gia tộc của mình.

Qua bao nhiêu năm dâu bể, ba mẹ tôi đã đem các cuốn album gia đình để di cư vào Nam. Tôi là người may mắn được giữ các hình ảnh của gia đình.

Tôi lớn lên cũng rất trân trọng, gìn giữ và luôn ngắm nhìn những hình ảnh của gia đình thân thương để tưởng nhớ về những người thân đã khuất và nguồn gốc của gia tộc mình. Có điều đáng buồn là tôi không có một tấm hình nào về ông nội của tôi, vì tôi xa ông nội khi còn nhỏ. 

Lớn lên, chúng tôi cũng đi chụp hình cả gia đình để làm kỷ niệm. Sau đó, khi gia đình của riêng tôi đi vượt biên, tôi giao lại tất cả hình ảnh thân thương của gia đình mình cho em gái. Em tôi còn ở lại VN để chờ đi chính thức qua sự bảo lãnh của mẹ tôi. Vì em tôi lúc đó còn độc thân nên đi dễ hơn gia đình riêng của tôi. Em tôi cũng quen với truyền thống gia đình nên đã đem tất cả các hình ảnh của mấy thế hệ qua Mỹ.

Vì thế mà nay gia đình tôi mới còn giữ được những hình ảnh xưa cũ. Thật là một truyền thống rất đẹp. 

Trải qua hai cuộc di cư, qua nhiều tang thương của đất nước và thay đổi của cuộc đời, giờ đây gia đình tôi vẫn còn lại những kỷ niệm quý giá để nhớ thương gia đình, gia tộc và nhớ về cội nguồn. Phải chăng kỷ niệm của ngày xa xưa vẫn làm ấm lòng con người?

Kim Hà, 24/1/2022