Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ

Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 345)
kellynCN 5085: LƯU GIỮ HÌNH ẢNH GIA ĐÌNH XƯA CŨ


Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà. 

Gia đình tôi cũng thế. Đó là những kỷ niệm thiêng liêng mà tiền bạc không thể nào mua được. Từ xa xưa, ba mẹ tôi có thói quen là diện quần áo đẹp và đưa gia đình đi chụp hình thường xuyên.

Ba tôi còn cẩn thận ghi chép chi tiết ngày giờ chụp các tấm hình gia đình ấy. Rồi ông mua album để dán vào. Ông cẩn thận cất album kỹ trong tủ.

Mẹ tôi cũng rất quý hình của gia đình. Bà để dành những tấm hình xưa cũ của đại gia đình và thường hay đem ra ngắm nhìn mà nhớ cha, nhớ mẹ và nhớ các thân bằng quyến thuộc. Mẹ tôi còn quá nhỏ, chỉ mới có 6 tuổi khi ba của bà chết. Vì thế bà không giữ được hình ảnh của người cha thân yêu. Và đó là nỗi đau của một người con mồ côi. Mẹ tôi thường hay kể và giải thích để cho chị em tôi hiểu về gia tộc của mình.

Qua bao nhiêu năm dâu bể, ba mẹ tôi đã đem các cuốn album gia đình để di cư vào Nam. Tôi là người may mắn được giữ các hình ảnh của gia đình.

Tôi lớn lên cũng rất trân trọng, gìn giữ và luôn ngắm nhìn những hình ảnh của gia đình thân thương để tưởng nhớ về những người thân đã khuất và nguồn gốc của gia tộc mình. Có điều đáng buồn là tôi không có một tấm hình nào về ông nội của tôi, vì tôi xa ông nội khi còn nhỏ. 

Lớn lên, chúng tôi cũng đi chụp hình cả gia đình để làm kỷ niệm. Sau đó, khi gia đình của riêng tôi đi vượt biên, tôi giao lại tất cả hình ảnh thân thương của gia đình mình cho em gái. Em tôi còn ở lại VN để chờ đi chính thức qua sự bảo lãnh của mẹ tôi. Vì em tôi lúc đó còn độc thân nên đi dễ hơn gia đình riêng của tôi. Em tôi cũng quen với truyền thống gia đình nên đã đem tất cả các hình ảnh của mấy thế hệ qua Mỹ.

Vì thế mà nay gia đình tôi mới còn giữ được những hình ảnh xưa cũ. Thật là một truyền thống rất đẹp. 

Trải qua hai cuộc di cư, qua nhiều tang thương của đất nước và thay đổi của cuộc đời, giờ đây gia đình tôi vẫn còn lại những kỷ niệm quý giá để nhớ thương gia đình, gia tộc và nhớ về cội nguồn. Phải chăng kỷ niệm của ngày xa xưa vẫn làm ấm lòng con người?

Kim Hà, 24/1/2022