Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

22 Tháng Giêng, Thánh Vincent Pallotti (1795 – 1850)

Friday, January 21, 202211:55 PM(View: 223)

22-1ss22 Tháng Giêng, Thánh Vincent Pallotti (1795 – 1850)

Vincent Pallotti sinh năm 1795 tại Rome, Ý Đại Lợi trong một gia đình 10 người con mà phân nữa đã mất sớm ngay khi còn nhỏ. Cha mẹ là thương buôn phát đạt. Vincent lúc nào cũng cảm thấy mang ơn cha mẹ sâu nặng vì sự giáo dục tuyệt vời mà người được thụ lãnh từ khi còn nhỏ. Sau này, người đã viết một hồi ký cảm động về người mẹ thân yêu. Kể lại đời sống nhân đức trong những hoàn cảnh gian nan và cái chết thánh thiện của mẹ người.

Năm lên 15 tuổi người quyết định dâng mình cho Chúa. Năm 26 tuổi chịu chức linh mục. Ngay sau khi chịu chức linh mục, nười bắt đầu viết nhật ký và tiếp tục mãi cho đến khi chết. Tài liệu này ghi lại rỏ ràng những hoạt động, đời sống cầu nguyện, những quyết định và những hy vọng của người. Hai tháng sau khi chịu chức linh mục, người tham dự kỳ thi mãn khóa tại viện đại học Rome và giành được văn bằng tiến sĩ thần học và triết học, đồng thời người cũng được trao tước vị giáo sư về Hy ngữ, triết học và nghệ thuật.

Cha Vincent dạy thần học trong thời gian 10 năm. Cha làm linh hướng cho nhiều đại học và chủng viện tại Rome. Cha còn thành lập 3 hội dòng:

Pallottines, các nữ tu Tông Đồ Công Giáo và dòng các nữ tu Thừa Sai Pallottines. Các hoạt động từ thiện của người bao gồm cả việc cha làm tuyên úy cho các binh sĩ., nhất là những người đau yếu. Người còn trợ giúp các tù nhân trong những phút của đời họ, thành lập nhiều trường truyền giáo và một cô nhi viện lớn, quyên góp các quĩ truyền giáo, thành lập các nghiệp đoàn cho các thợ thuyền các ngành nghề. Đồng thời cha còn thành lập các trường hướng nghiệp cho thanh thiếu niên. Trong thời kỳ có nạn dịch tả năm 1837, cha đã hoạt động tích cực giúp đở các người mắc bệnh, thành lập các tổ chức cứu trợ để nâng đỡ cho người bị bệnh và thân nhân của họ. Trước những công việc cha đã làm cùng với những thành tựu khác, dân chúng Rome đã tri ân tặng cho người danh hiệu “Thánh Philip Neri thứ 2”

Trong các bức ảnh của thánh nhân, người ta thường họa hình ngài trên tay cầm chiếc hộp có hình Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Trong thời kỳ ấy tại Ý, người ta có thói quen hôn tay linh mục mỗi khi chào gặp và từ giã. Thánh Vincent không thích thói lệ ấy nhưng thấy khó tránh nên ngài nhờ người ta làm cho ngài một chiếc hộp đặc biệt bên trong có tượng Đức Mẹ và Chúa Hài Nhi. Thánh nhân sẽ dơ chiếc hộp này ra cho người ta hôn kính thay vì hôn tay ngài. Trong thời gian làm việc chung với các chủng sinh, thánh nhân đã quen và hướng dẫn nhiều người sau này trở thành những nhân vật nỗi tiếng khắp thế giới và hữu dụng cho giáo hội.

Cha Vincent bị cảm lạnh nặng có lẽ vì đã cho người hành khất chiếc áo choàng cùa người trong một đêm mưa lạnh giá mà qua đời ngày 22 tháng 1 năm 1850, đúng như ngài đã tiên báo trước. Thánh nhân được mai táng trong nhà thờ Thánh Salvatore ở Onda. Nhiều người có uy tín và thế giá đã xác quyết về một hương thơm dịu dàng phảng phất suốt một tháng trời trong gian phòng nơi người qua đời mặc dù cửa sổ phòng vẫn mở.

Hai năm sau khi cha Vincent Pallotti qua đời, ngày 22 tháng 1 năm 1850, thi hài cha Vincent được cải lên, người ta thấy vẫn còn nguyên vẹn, mặc dầu có hơi khô. Thi hài cha được trưng bày cho đến ngày 10 tháng 4 năm 1906, sau đó được bọc trong lớp vải nỉ và được đặt trong một quan tài bằng gỗ cứng có niềng kẽm chung quanh. Quan tài được táng trong mộ tường của nhà thờ. Cuộc cải táng lần thứ hai vào ngày 02 tháng 12 năm 1949, chỉ vài tuần trước lễ tôn phong Chân Phước. Người ta thấy thi hài vẫn còn nguyên vẹn và khô cứng. Sau đó thi hài được rửa bằng cồn và formaldehyde rồi quét một lớp nhựa thơm bên ngoài.

Ngày 12 tháng 1 năm 1950, hôm trước ngày tôn phong hiển thánh, xác thánh được mặc phẩm phục linh mục, trên mặt được phủ bằng một mặt nạ bằng bạc và hai tay được đeo găng. Xác thánh được đặt trong một quan tài bằng kính viền đồng và được đặt trên một đài vị bên dưới bàn thờ chính của nhà thờ Thánh Salvatore ở Onda cho đến nay.

Nhân dip kỷ niệm 100 năm ngày qua đời của cha Vincent Pallotti, Đức Giáo Hoàng Pius XII đã tôn phong ngài lên bậc Chân Phước và Đức Chân Phúc Giáo Hoàng John XXIII đã long trọng tôn phong cha lên bậc Hiển Thánh ngày 20 tháng 1 năm 1963.

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints và trích “The Incorruptibles của Joan Carroll Cruz / Matthias Ngọc Đính, CMC chuyển ngữ”)