Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Ngày Cầu Nguyện Cho Thai Nhi được Luật Pháp Bảo Vệ (Hoa Kỳ) Day of Prayer for the Legal Protection of Unborn Children

Friday, January 21, 20226:52 PM(View: 237)

22-1sNgày Cầu Nguyện Cho Thai Nhi được Luật Pháp Bảo Vệ (Hoa Kỳ)
Day of Prayer for the Legal Protection of Unborn Children

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : 2 Sm 1,1-4.11-12.19.23-27

Các anh hùng đã ngã gục giữa lúc giao tranh !

Khởi đầu sách Sa-mu-en quyển thứ hai.

1 Hôm đó, ông Đa-vít đánh thắng người A-ma-lếch trở về, và ở lại Xích-lắc hai ngày. 2 Qua ngày thứ ba, có một người từ trại, từ bên vua Sa-un đến, áo quần xé rách, đầu thì rắc đất. Khi đến gần ông Đa-vít, anh ta sấp mình xuống đất và sụp lạy. 3 Ông Đa-vít hỏi anh : “Anh từ đâu đến ?” Anh trả lời : “Tôi đã chạy thoát từ trại Ít-ra-en.” 4 Ông Đa-vít nói với anh : “Chuyện gì đã xảy ra ? Kể lại cho tôi đi !” Anh nói : “Dân đã bỏ chiến trường mà chạy trốn ; nhiều người trong dân tử trận, cả vua Sa-un và con vua là ông Giô-na-than cũng đã chết.”

11 Ông Đa-vít nắm lấy áo mình mà xé ra, tất cả những người ở với ông cũng vậy. 12 Họ cử hành tang lễ, khóc lóc và ăn chay cho đến chiều để tỏ lòng thương tiếc vua Sa-un và ông Giô-na-than, con vua, thương tiếc dân Đức Chúa và nhà Ít-ra-en, vì những người này đã ngã gục dưới lưỡi gươm. Bấy giờ ông Đa-vít nói :

19“Hỡi Ít-ra-en, trên các đồi của ngươi,
những người con ưu tú đã bỏ mình.
Than ôi ! Anh hùng nay ngã gục !
23Sa-un và Giô-na-than,
ôi những con người dễ thương, dễ mến,
sống chẳng xa nhau, chết cũng chẳng rời,
nhanh hơn chim bằng, mạnh hơn sư tử !
24Thiếu nữ Ít-ra-en hỡi, hãy khóc Sa-un,
người đã mặc cho các cô vải điều lộng lẫy,
đính trên áo các cô đồ trang sức bằng vàng.
25Than ôi ! Các anh hùng đã ngã gục giữa lúc giao tranh !

Trên các đồi của ngươi, Giô-na-than đã bỏ mình !
26Giô-na-than, anh hỡi, lòng tôi se lại vì anh !
Tôi thương anh biết mấy !
Tình anh đối với tôi thật diệu kỳ hơn cả tình nhi nữ.
27Than ôi ! Anh hùng nay ngã gục, võ khí đã tan tành !”

Đáp ca : Tv 79,2-3.5-7 (Đ. c.4b)

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời, để chúng con được ơn cứu độ.

2Lạy Mục Tử nhà Ít-ra-en,
Ngài là Đấng chăn giữ nhà Giu-se
như chăn giữ chiên cừu, xin hãy lắng tai nghe !
Ngài là Đấng ngự trên các thần hộ giá,
3xin giãi sáng hiển linh cho dòng dõi Ép-ra-im,
Ben-gia-min và Mơ-na-se được thấy.
Xin khơi dậy uy dũng của Ngài,
đến cùng chúng con và thương cứu độ.

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời, để chúng con được ơn cứu độ.

5Lạy Chúa là Chúa Tể càn khôn,
đến khi nao Chúa còn nóng giận,
chẳng màng chi lời dân Chúa nguyện cầu ?
6Cơm Ngài cho ăn chỉ là châu luỵ,
nước Ngài cho uống là suối lệ chứa chan.
7Ngài đã khiến chúng con thành cớ
cho lân bang cãi cọ tranh giành,
cho thù địch nhạo cười chế giễu.

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời, để chúng con được ơn cứu độ.

Tung hô Tin Mừng : x. Cv 16,14b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con, để chúng con lắng nghe lời của Con Chúa. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 3,20-21

Thân nhân của Người nói rằng Người đã mất trí.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

20 Khi ấy, Đức Giê-su cùng với các môn đệ trở về nhà, và đám đông lại kéo đến, nên Người và các môn đệ không sao ăn uống được. 21 Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí.

SUY NIỆM-ĐIÊN TRONG CHÚA

Trên đường đi làm về khuya, Thái thấy một đứa bé sơ sinh đặt trên ghế đá. Anh mang đứa bé về nuôi chung với con mình, cũng mới sinh. Anh chị thương hai đứa như nhau. Nhưng hàng xóm lại nghĩ anh chị dở hơi, vì nhà anh chị thuộc diện nghèo của phường.

Tin Mừng thuật lại Đức Giêsu và các môn đệ về nhà, và đám đông kéo đến với Người. Dù đã về nhà nghỉ ngơi, nhưng chính lòng thương xót vô biên của Người đã thôi thúc Người không ngừng chăm sóc đám đông, cứu chữa họ, đến mức Người không thể ăn uống. Tuy nhiên, những người được xem là thân nhân của Đức Giêsu, cho rằng Người mất trí và đi bắt Người. Họ cho rằng lòng thương xót đó, hành động chăm sóc yêu thương, cứu chữa tha nhân đó của Người là những hành động lập dị điên rồ, hành động của kẻ điên.

Thánh phó tế Vinh Sơn tử đạo mà Giáo Hội kính nhớ hôm nay, đã chịu những cực hình khủng khiếp vì danh Đức Giêsu. Ngài đã để lại cho chúng ta mẫu gương sẵn sàng chịu bách hại vì lợi ích đức tin của tha nhân.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin thêm ơn can đảm, lòng nhiệt thành để chúng con quảng đại phục vụ anh em vì Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tình cha của thánh Giuse phản ánh tình yêu dịu hiền của Thiên Chúa

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 19/1/2022, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự gần gũi của Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương chúng ta và không sợ hãi tội lỗi của chúng ta. Như người con hoang đàng, chúng ta cũng được mời gọi nhìn nhận tội lỗi của mình và đồng thời để mình được tình yêu của Chúa hoán cải. Gặp gỡ tình yêu nhân từ của Thiên Chúa trong các bí tích, đặc biệt trong Bí tích Hoà giải, là điều quan trọng.

Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý về thánh Giuse với suy tư về vai trò của thánh nhân như là một người cha yêu thương, dịu hiền, phản ánh sự dịu hiền của Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha nói rằng tình phụ tử của thánh Giuse có tầm quan trọng trong cuộc sống của Chúa Giêsu. Các Tin Mừng cho thấy Chúa Giêsu hay dùng hình ảnh của một người cha trần thế để nói về Cha trên trời của Người và tình yêu của Chúa Cha. Điều này được thể hiện đặc biệt qua dụ ngôn người cha nhân hậu trong Tin Mừng thánh Luca (15,11-32). Dụ ngôn không chỉ nói về tội lỗi và sự tha thứ nhưng còn về tình yêu được canh tân và cứu lấy những mối quan hệ bị đổ vỡ.

Mời gọi cầu nguyện cho các tù nhân, những người phạm lỗi và đang trả giá cho điều này, Đức Thánh Cha cũng nhắc rằng cần cho họ cánh cửa hy vọng, để họ có thể chuộc lại lỗi lầm của mình.

Người cha dịu hiền

Mở đầu bài giáo lý, Đức Thánh Cha nhìn vào vai trò của thánh Giuse như một người cha dịu hiền. Ngài nói: Trong Tông thư Patris corde (8/12/2020), tôi đã có cơ hội để suy tư về chiều kích dịu hiền này, một khía cạnh trong nhân cách của thánh Giuse. Trên thực tế, mặc dù các sách Phúc Âm không cho chúng ta biết bất kỳ chi tiết nào về cách thánh nhân thể hiện tình phụ tử của ngài, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng sự “công chính” của ngài cũng được thể hiện trong cách ngài dạy dỗ Chúa Giêsu. “Thánh Giuse đã thấy Chúa Giêsu lớn lên từng ngày ‘thêm khôn ngoan, cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta’” (Lc 2,52). Như Thiên Chúa đã làm với Israel, với Chúa Giêsu, thánh Giuse cũng “cầm tay dạy bước đi; ngài đối xử như một người cha nâng con mình lên áp vào má, cúi xuống gần và cho ăn (xem Hôsê 11,3-4)” (Patris corde, 2). Định nghĩa của Kinh Thánh, cho thấy tương quan giữa Thiên Chúa với dân Israel, thật là đẹp. Và chúng ta nghĩ rằng đây cũng là tương qua giữa thánh Giuse và Chúa Giêsu.

Ơn tha thứ dành cho người sai lỗi

Đức Thánh Cha nhắc rằng: các sách Tin Mừng chứng thực rằng Chúa Giêsu luôn dùng từ “cha” để nói về Thiên Chúa và tình yêu của Người[1]. Nhiều dụ ngôn có nhân vật chính là một người cha. Một trong những dụ ngôn nổi tiếng nhất chắc chắn là dụ ngôn Người Cha nhân hậu, được thánh sử Luca kể lại (x. Lc 15,11-32). Dụ ngôn này không chỉ nhấn mạnh kinh nghiệm về tội lỗi và sự tha thứ, mà còn nhấn mạnh đến cách thức mà sự tha thứ dành cho người đã làm điều sai trái. Phúc âm viết: “Trong khi anh ta còn ở đằng xa, thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương, chạy ra ôm cổ anh ta và hôn lấy hôn để” (câu 20). Người con đã mong đợi một sự trừng phạt, một công lý mà nhiều nhất chỉ có thể cho anh ta vị trí của một trong những đầy tớ, nhưng anh ta thấy mình được bao bọc trong vòng tay của cha mình.

Thiên Chúa không sợ tội lỗi của chúng ta

Sự dịu hiền là một cái gì đó lớn hơn cách lý luận của thế gian. Đó là một cách thực thi công lý cách bất ngờ. Và Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu: Đó là lý do tại sao chúng ta không bao giờ được quên rằng Thiên Chúa không sợ hãi vì tội lỗi của chúng ta. Hãy ghi nhớ điều này. Thiên Chúa không sợ tội lỗi của chúng ta bởi vì Người vĩ đại hơn tội lỗi của chúng ta. Người là cha, là tình yêu, dịu hiền. Người không sợ lỗi lầm, sự sa ngã của chúng ta, nhưng Người sợ trái tim khép kín của chúng ta, bởi chúng ta thiếu niềm tin vào tình yêu của Người. Có một sự dịu dàng tuyệt vời trong kinh nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa. Và thật đẹp khi nghĩ rằng người đầu tiên truyền thực tế này cho Chúa Giêsu chính là thánh Giuse. Thực tế là những điều của Thiên Chúa luôn đến với chúng ta qua trung gian kinh nghiệm của con người.

"Tính sổ" với Thiên Chúa là một điều tuyệt vời

Đức Thánh Cha kể lại một vở nhạc kịch về chủ đề người cha nhân hậu, được thực hiện bởi một nhóm những kịch sĩ trẻ, một nhóm các bạn trẻ nhạc pop, được đánh động bởi dụ ngôn. Ngài chia sẻ: Và họ đã làm tốt điều đó. Khi một người bạn nghe đứa con xa cha nói rằng muốn về nhà nhưng sợ cha đuổi đi và trừng phạt anh ta, người bạn nói với anh ta, trong vở opera nhạc pop đó rằng: “Hãy gửi một người đưa tin và nói rằng bạn muốn về nhà, và nếu cha bạn đón nhận bạn, ông hãy đặt một chiếc khăn tay lên cửa sổ, cửa sổ mà bạn sẽ nhìn thấy ngay khi bạn gần đến”. Và vở kịch, với những bài hát và điệu múa, tiếp tục cho đến khi người con trai bước vào con đường cuối cùng và nhìn thấy ngôi nhà. Và khi anh nhìn lên, anh thấy ngôi nhà đầy những chiếc khăn tay màu trắng. Không phải một, mà trên tất cả các cửa sổ, ba đến bốn khăn tay trên mỗi cửa sổ.

Và Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Lòng thương xót của Thiên Chúa cũng vậy. Người không sợ quá khứ của chúng ta, những điều xấu của chúng ta: không. Người chỉ sợ sự đóng kín. Vì vậy… tất cả chúng ta đều có chuyện để tính sổ; nhưng tính sổ với Thiên Chúa là một điều tuyệt vời, bởi vì chúng ta bắt đầu nói và Người ôm chúng ta vào lòng. Sự dịu dàng.

Vì vậy, chúng ta có thể tự hỏi rằng liệu chính chúng ta đã có kinh nghiệm về sự dịu dàng này chưa, và liệu chúng ta có trở thành chứng nhân của nó hay không. Vì sự dịu dàng chủ yếu không phải là một vấn đề cảm xúc hay tình cảm: nó là kinh nghiệm cảm thấy được yêu thương và đón nhận chính trong sự nghèo khó và khốn khổ của chúng ta, và do đó được tình yêu của Thiên Chúa biến đổi.

Quyền năng của Thiên Chúa trong sự yếu đuối của chúng ta

Đức Thánh Cha nói tiếp: Thiên Chúa không chỉ tin tưởng vào tài năng của chúng ta, nhưng còn vào sự yếu đuối đã được cứu chuộc của chúng ta. Sự yếu đuối của chúng ta được cứu độ và Chúa tin tưởng vào điều này. Ví dụ, điều này khiến thánh Phaolô nói rằng cũng có một kế hoạch cho sự mong manh yếu đuối của một người. Trên thực tế, thánh nhân đã viết cho cộng đoàn Côrintô: “Và để tôi khỏi tự cao tự đại vì những mặc khải phi thường tôi đã nhận được, thân xác tôi như đã bị một cái dằm đâm vào, một thủ hạ của Xatan được sai đến vả mặt tôi,... Đã ba lần tôi xin Chúa cho thoát khỏi nỗi khổ này. Nhưng Người quả quyết với tôi: ‘Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối’” (2Cr 12,7-9). Chúa không tước bỏ mọi yếu đuối nhưng giúp chúng ta bước đi bằng sự yếu đuối, Người nắm tay dẫn chúng ta đi, gần gũi với chúng ta. Đây là sự dịu hiền.

Kinh nghiệm của sự dịu dàng bao gồm việc nhìn thấy quyền năng của Thiên Chúa thể hiện chính qua điều làm cho chúng ta mong manh nhất; tuy nhiên, với điều kiện là chúng ta hoán cải tránh xa cái nhìn của Thần Ác, kẻ “khiến chúng ta nhìn thấy và lên án sự yếu đuối của chúng ta”, trong khi Chúa Thánh Thần “cho thấy sự yếu đuối của chúng ta bằng tình yêu dịu dàng”. (Patris corde, 2). “Sự dịu dàng là cách tốt nhất để chạm vào sự yếu đuối bên trong chúng ta. [...] Hãy nhìn cách các y tá chạm vào các vết thương của bệnh nhân: với sự dịu dàng để không làm họ đau thêm. Chúa cũng chạm vào các vết thương của chúng ta như thế, với cùng sự dịu dàng đó.

Đó là lý do tại sao việc gặp gỡ lòng thương xót của Thiên Chúa, đặc biệt là trong bí tích Hòa giải, trong cầu nguyện cá nhân với Chúa, nơi chúng ta cảm nghiệm được sự thật và lòng dịu dàng của Người, là điều quan trọng. Nghịch lý thay, Thần Ác cũng có thể nói sự thật với chúng ta. Hắn là kẻ nói dối nhưng cố nói cho chúng ta biết sự thật để dẫn chúng ta đến sự dối trá. Hắn làm vậy chỉ để lên án chúng ta, còn Chúa nói cho chúng ta sự thật và đưa tay cứu độ chúng ta. Chúng ta biết rằng sự thật của Thiên Chúa không lên án, nhưng đón nhận, ôm lấy chúng ta, nâng đỡ và tha thứ cho chúng ta” (Patris corde, 2). Thiên Chúa luôn tha thứ: anh chị em hãy ghi nhớ điều này. Chúng ta là những người mệt mỏi cầu xin ơn tha thứ nhưng Người luôn tha thứ.

“Cuộc cách mạng của sự dịu hiền”

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu đối chiếu mình với tình phụ tử của thánh Giuse, tấm gương của tình phụ tử của Thiên Chúa, và tự hỏi xem chúng ta có để cho Chúa yêu thương chúng ta bằng sự dịu dàng của Người, biến đổi mỗi người chúng ta thành những người nam và người nữ có khả năng yêu thương theo cách này hay không. Ngài nói: Nếu không có “cuộc cách mạng về sự dịu dàng” này, chúng ta có nguy cơ bị giam cầm trong một công lý không cho phép chúng ta dễ dàng trỗi dậy và nó gây nhầm lẫn giữa sự cứu chuộc với sự trừng phạt. Vì lý do này, hôm nay tôi muốn đặc biệt tưởng nhớ đến các anh chị em của chúng ta đang ở trong tù. Đúng là những người đã làm sai phải trả giá cho lỗi lầm của mình, nhưng cũng đúng là những người đã làm sai sẽ có thể chuộc lại lỗi lầm của mình. Không thể lên án nếu không có cửa hy vọng. Mọi sự lên án luôn có một cửa sổ hy vọng. Chúng ta hãy nghĩ đến những anh chị em của mình trong tù, và hãy nghĩ đến sự dịu dàng của Thiên Chúa dành cho họ và cầu nguyện cho họ, để họ có thể tìm thấy trong cửa sổ hy vọng đó một lối thoát để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuối cùng Đức Thánh Cha mời các tín hữu cùng đọc lời cầu nguyện này:

Lạy thánh Giuse, người cha dịu hiền,
xin dạy chúng con chấp nhận rằng chúng con được yêu thương chính trong sự yếu đuối nhất của chúng con.
Xin giúp chúng con đừng đặt điều gì ngăn cản giữa sự nghèo khổ của chúng con và tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa.
Xin khơi dậy trong lòng chúng con ước muốn đến với sự Hoà giải
để chúng con có thể được tha thứ và cũng có thể yêu thương cách dịu dàng những anh chị em nghèo khổ của chúng con.
Xin gần gũi với những người đã lầm lạc và đang trả giá cho điều đó;
Xin giúp họ không chỉ tìm thấy công lý nhưng cả sự dịu dàng để họ có thể bắt đầu lại.
Và xin dạy họ rằng cách đầu tiên để bắt đầu lại là chân thành xin ơn tha thứ, để cảm nghiệm sự dịu hiền của Chúa Cha. Amen.

Hồng Thủy - Vatican News