Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 38)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 318)

cgnhoCN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Sự xuất hiện thiêng liêng:

Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video. Cũng có những sự xuất hiện mà ít người biết đến. Có cả những sự xuất hiện của Chúa hiện diện trong chúng ta. Chúng tôi sẽ kể về 3 trường hợp mà Chúa Giêsu Hài Đồng tỏ lộ. Mong các bạn sẽ vui và thán phục Chúa.

1. Trường hợp tỏ lộ thứ nhất.

Tại vùng Morelia, vào năm 1774, có một tượng Đức Trinh Nữ Maria bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay của Mẹ, ở tại tu viện Mercedarian thuộc vùng Valladolid, nước Tây Ban Nha, Âu Châu. Đôi mắt Chúa Hài Đồng có mầu xanh của ngọc bích. Thế là có một tên trộm muốn ăn cắp đôi mắt ngọc bích của Chúa. Hắn đem Chúa ra khỏi đền thờ nhưng hắn lại sợ Chúa. Bỗng dưng Chúa Giêsu Hài Đồng bắt đầu khóc lên vì ngài phải xa lìa Mẹ của Ngài.

Thế rồi kẻ trộm lo lắng nên hắn rút ra một con dao và đe doạ Chúa, dường như hắn muốn Chúa phải im tiếng. Nhưng Chúa Giêsu Hài Đồng không ngừng khóc. Thế là hắn vội vàng móc hai viên ngọc xanh trong đôi mắt của ngài. Và đôi mắt Chúa bắt đầu chảy máu, nước mắt máu chảy dài xuống đôi má ngài. Tên trộm sợ hãi nên vứt tượng Chúa và trốn chạy.

Lúc đó trong đền thờ, vị linh mục nhận ra chỉ còn Đức Mẹ mà không còn Chúa Giê Su Nhỏ. Ngài hiểu rằng tượng Chúa bị ăn cắp. Ngài và các giáo dân cùng nhau đi kiếm tìm tượng Chúa. Cuối cùng, họ tìm thấy Ngài bị bỏ rơi, đôi mắt Ngài đầy là máu đỏ vì không còn viên ngọc màu xanh nữa.
Vị linh mục có một người chị là nữ tu, bà có thể làm lại tượng. Thế là cha gửi tượng Chúa Hài Đồng tới Puebla.

Khi vị nữ tu tìm hiểu lý do xẩy ra, bà nghĩ rằng nên để hình ảnh Chúa y như thế. Bà không thay đôi mắt khác cho Chúa vì bà tôn trọng phép lạ khóc ra máu của Ngài. Từ đó, tượng Chúa Giêsu Hài Đồng ấy mang tên là El Santo Niño Cieguito.

Tượng này tượng trưng cho cuộc Tử Nạn Chúa Giêsu Kito: tóc, vòng gai và 3 hình ảnh sống động: cây thánh giá trên tay phải của Chúa và hai con mắt trống không để cho mọi người biết về những sự xúc phạm đến Chúa.

Hiện nay, hình ảnh nguyên thuỷ của Chúa Giêsu Nhỏ bị mù có thể được nhìn thấy tại một cửa sổ của tu viện dòng Capuchin ở vùng Puebla, làm nhiều phép lạ, và có đèn nến sáng láng.

Tượng Chúa làm nhiều phép lạ như chữa lành các chứng bịnh đau mắt, chữa các bịnh nhân ung thư và những bịnh nan y khác.

Cứ mỗi ngày 10 tháng 8 hàng năm thì có hàng chục người tín hữu đến nơi này để mừng kính ngày Chúa Giêsu Hài Đồng bị mù. Tại nơi này, người ta tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà họ đã nhận được và để xin thêm những ơn khác.

Xin mời xem youtube dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=SyGjEHWK_6c

Kim Hà, 17/1/2022