Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5063: LẠI NẠN COVID-19

Thursday, January 6, 202210:29 AM(View: 352)

corona3CN 5063: LẠI NẠN COVID-19

Cách đây vài ngày, bản tin tức cho biết là trong ngày thứ Hai, 3/1/2022, ở Hoa Kỳ đã có đến 1 triệu người nhiễm bịnh COVID-19 với biến thể Omicron.

Có lẽ là do những ngày Lễ hội Noel và Tết Dương Lịch, mọi người đi chơi, hội họp gia đình và bạn bè. Từ đó lại có việc giới hạn giao tiếp, đeo khẩu trang được áp dụng chặt chẽ.


Kinh nghiệm của các nhà y khoa cho thấy rằng có những bịnh nhân không có dấu hiệu đau bịnh nào nhưng khi thử test COVID-19 thì lại bị nhiễm vi trùng.

Thế là mọi hoạt động và các cuộc hội họp đều bị huỷ bỏ: Tuần này, các cuộc họp của các vị Giám Mục, các cuộc họp của các linh mục, những buổi tiệc gây quỹ, mọi cuộc hội họp hàng tháng tại giáo xứ đều bị huỷ. Nói tóm lại, tất cả lại trở về tình trạng ngưng đọng như trước.


Mọi người sợ rằng Tết Âm Lịch Nhâm Dần bị hạn chế. Các tiệm ăn lại giảm số khách hàng, người ta lại thất nghiệp.

Sau gần hai năm giãn cách, giá cả của các tiệm ăn VN lên cao một cách chóng mặt. Một tô phở cỡ nhỏ nay nay lên giá $13.00 hoặc $14.00 mà lại không ngon như trước. Thời giá lên rất cao. Ai cũng than van. Vì thế các gia đình bắt đầu nấu ăn trở lại và hạn chế ăn ở hàng quán vì gía cả quá cao. Nếu các nhà hàng VN không giảm giá bán thì người ta sẽ không đi ăn ngoài, hoặc sẽ đi ăn ở các nhà hàng Mỹ, tuy cũng có lên giá nhưng không đắt bằng. 

Giá thịt bò ở các chợ VN rất đắt nhưng gia đình tôi chọn mua thịt bò ở các siêu thị Mỹ vì họ luân phiên nhau bán giá sale hàng tuần. Giá xăng chạy xe vẫn là giá: $4.69/gallon. Giá xăng ở California là đắt nhất vì chính phủ California thu gom rẩt nhiều thuế trong giá xăng. Giá nhà bán ở California cũng rất cao nên người ta bắt đầu rời California để đi nơi khác sinh sống.

Enough is enough! Đã quá đủ rồi!
 

Không biết tình trạng bịnh tật và giá cả lạm phát sẽ đi về đâu vì đồng lương và tiền hưu, tiền già vẫn dặm chân tại chỗ.

Mọi người lại co cụm lại, hai năm rồi nhưng nạn COVID-19 vẫn chưa chấm dứt. Chỉ biết trông cậy vào Chúa mà thôi. 

Kim Hà, 6/1/2022