Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5062: AI MUỐN XUỐNG CÂN KHÔNG?

Sunday, January 2, 20229:25 PM(View: 813)

QUAKER2CN 5062: AI MUỐN XUỐNG CÂN KHÔNG?


Đã rất nhiều lần, gia đình bảo tôi hãy ăn oatmeal (Lúa mạch) thì sẽ khoẻ mạnh hơn và sụt cân hơn. Tôi đã ăn thử và thấy nó giống y như một thứ cháo gạo đỏ. Ăn rất lạt và vô vị.

Sau nhiều lần chê oatmeal, tôi quyết định phải ăn nó vào mỗi buổi sáng để bớt cao máu, cao mỡ và bớt tiểu đường. Ăn như thế được khoảng 6 tháng, cộng thêm bớt ăn buổi chiều nên tôi cũng xuống cân được 10 pounds.

Thế là cứ mỗi buổi sáng, tôi lại ăn cháo một cách vui vẻ vì thấy mình xuống cân thấy rõ. Thật là đáng vui mừng!
 
Tôi nhở hồi nhỏ ở Huế, mỗi sáng được mẹ cho 2 đồng. Tôi ăn xôi đậu đen 1 đồng một chén. Bà hàng xôi còn cho thêm hôm thì cá bống thệ kho khô và ngọt, hôm thì cá cơm nhỏ kho khô và ngọt, hôm thì vài con tôm rim ngọt. 

Có những khi chán xôi thì tôi mua cháo gạo đỏ. Cháo cũng ăn với tôm kho khô, cá bống thệ kho khô hay cá cơm kho khô.

Dạo ấy, gạo de (nhe) làng An Cựu nổi tiếng là ngon và bổ dưỡng. Gạo có mầu đỏ, có rằn và còn có nhiều vỏ bên ngoài nên ăn rất bổ dưỡng. Giờ này thèm các món ăn ấy mà không có thể tìm được hương vị thơm ngon và ngọt ngào của ngày xa xưa nữa.

Tôi cũng thấy bánh bột lọc, bánh ít và bánh nậm hồi ấy rất là thơm ngon và bùi. Giờ đây dù có nhiều thức ăn nhưng không còn ngon như ngày trước. Có phải vì mình già nên hết khẩu vị rồi không nhỉ?  Chắc là như thế. Thường thì những gì đã trôi qua, đã đi vào dĩ vãng thìluôn làm cho tôi nhung nhớ và hoài niệm.

Nếu quý vị muốn xuống cân nhanh, xin hãy chịu khó ăn cháo oatmeal mỗi ngày 2 lần, sáng và tối. Quý vị sẽ thấy mình xuống cân một cách diệu kỳ.

Kính chúc quý vị có một năm mới bình an, hạnh phúc và sum họp gia đình, luôn vui hưởng đầy hương vị ngọt ngào và thơm tho của cuộc đời.

Kim Hà, 2/1/2022