Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5061: THỊ NHÂN VICKA NÓI: MA QUỶ GỪI NGƯỜI KHÁC ĐẾN VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

Sunday, January 2, 20229:02 PM(View: 586)

medu29CN 5061: THỊ NHÂN VICKA NÓI: MA QUỶ GỪI NGƯỜI KHÁC ĐẾN VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

Nguồn: Mysticpost.com

Đây là cách thức đúng nhất để tự bảo vệ mình.

Vào ngày 4 tháng 9, 1986, Đức Mẹ cảnh cáo là Satan cám dỗ các tín hữu trong mọi sự đơn giản của cuộc sống hàng ngày. Mẹ cảnh cáo chúng ta là: Có những kẻ bị ảnh hưởng của Satan đã đến trong cuộc sống của chúng ta.

Cô Vicka nói như sau:

“Các con thân mến, Hôm nay, một lần nữa, Mẹ đang kêu gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay. Các con thân mến, các con biết rằng với sự giúp đỡ của các con thì Mẹ có thể thực hiện mọi sự và buộc Satan không được cám dỗ và đem sự dữ đến cho các con và Mẹ có thể loại trừ hắn ra khỏi nơi này.

Hỡi các con thân mến, Satan đang che dấu mỗi người các con. Đặc biệt trong công việc hàng ngày, hắn muốn lan toả sự bối rối trong các con. Do đó, hỡi các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con rằng mỗi ngày, các con hãy cầu nguyện và hoàn toàn thần phục Chúa. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Đây là những lời quan trọng để hiểu trong một thế giới đang quay lưng lại với Chúa. Có nhiều người trên thế giới đang cho phép họ bị ảnh hưởng tiêu cực và chúng ta đã nhắm mắt lại trước những vấn nạn đầy thử thách rằng người Công Giáo đang đối đầu ngày nay vì những ảnh hưởng của xã hội.

Đấy là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là giữa những người trẻ, và Đức Mẹ đã nói thẳng về điều này. Mẹ nói:

“Chương trình của Satan là làm cho chúng ta đi xa Chúa mỗi ngày. Hắn đang tự đặt hắn vào chỗ của Chúa và đang phá hoại mọi sự tốt đẹp và toàn thiện trong linh hồn của mỗi người chúng ta. Do đó, hỡi các con nhỏ bé, Hãy võ trang cho chính mình bằng lời cầu nguyện và ăn chay."

"Bời vì Satan luôn cám dỗ và khôn lỏi nên hắn sẽ gửi nhiều người vào trong cuộc sống của chúng ta để phá huỷ sự thánh thiện trong linh hồn chúng ta.

Trong thế giới hiện đại này, có nhiều nạn nhân không bao giờ thấy rằng những kẻ trong cuộc sống của họ là do ma quỷ gửi tới."

Trong cuộc phỏng vấn với đài Radio Maria, cô thị nhân Vicka trả lời cha Livio về sự khó khăn này. Chúng ta có thể nhìn thấy cô Vicka làm chứng về thời đại ân sủng ngày, nhưng cũng là thời đại thử thách.

Cha Livio hỏi: Chào Vicka, có nhiều người đi tìm con, kể cả những người không tin nhưng cũng đến với con. Con nói gì với họ?

Cô Vicka: Các tín hữu cần biết rằng món quà đức tin rất bao la, và họ cần phải dâng hiến thời gian mỗi ngày để cầu nguyện và làm gương tốt cho những người khác.

Những ai không tin thì cứ tìm cách xem Chúa có can thiệp hay không. Mỗi người cần phải làm để tìm kiếm ơn của Chúa, và Chúa là Cha Đầy Lòng Thương xót sẽ đáp lời chúng ta.

Chúa là tình yêu vô biên. Chúng ta cần phải làm mọi điều có thể làm để xin Chúa can thiệp. Vì thế, ngoài việc cầu nguyện, chúng ta nên cố gắng biết về sự thật được biểu lộ và tránh khỏi ma quỷ.

Tai hại là Satan luôn tìm cách cám dỗ chúng ta: Hắn che dấu sự dữ dưới vẻ tốt lành. Hắn cám dỗ người ta, những ngày này đặc biệt đối với là những người trẻ và những gia đình yếu kém. Hắn làm cho họ thích vui thú và rồi dẫn họ tới với sự bất hạnh. Hắn dụ người ta từ bỏ niềm vui bao la mà Chúa ban
Hắn đến với những ai chống lại sự cám dỗ và những ai sống cuộc đời đạo hạnh của người Kito hữu và những ai sống thật thà.

Vicka nói rằng cuộc đời không luôn là dễ dàng và chúng ta sẽ đối diện với những khó khăn và đau khổ. Vicka bảo rằng nhiều người trong chúng ta cầu nguyện không đúng cách để tránh bớt đau khổ. Cô Vicka nói rằng thay vì xin Chúa lấy đi sự khó khăn thì Đức Mẹ dậy rằng hãy chấp nhận những cây thánh giá bởi vì những đau khổ ấy có giá trị lớn lao trong đó.

Vicka nói: “Trong lúc đau khổ, hãy cảm tạ Chúa Giê su vì món quà ấy và thưa với Chúa rằng:

‘Lạy Chúa, nếu Chúa có một món quà nữa dành cho con, thì con sẵn sàng nhận. Nhưng bây giờ, con xin Chúa ban cho con sức mạnh của Chúa, để con có đủ can đảm mà vác thánh giá và bước đi với Chúa.'

Vicka nói rằng Đức Mẹ nói với con về sự đau khổ. Mẹ bảo:

‘Nếu con biết về giá trị lớn lao của đau khổ thì đó là điều rất có giá trị. Đó là điều tuỳ thuộc nơi chúng ta, có sẵn sàng hay không."

"Chúng ta có sẵn sàng nói Xin Vâng với Chúa Giêsu hay không? Có khi suốt cả cuộc đời chúng ta cần học hỏi và tiến lên."


Kim Hà, 2/2/2022